Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Đi du lịch 1 mình xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Visana | Cập nhật vào 18/09/2019

Du lịch vào sâu nội địa Trung Quốc luôn cần visa, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn rằng đi một mình thì xin visa có khó hơn visa đi đoàn du lịch hay theo tour hay không. Đối với visa du lịch, bạn chỉ cần chứng minh được rằng mục đích đi du lịch của mình là trung thực và bạn đủ chi phí để chi trả cho chuyến đi là được.

Visana sẽ hướng dẫn cho bạn những việc cần làm, những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể xin visa đi Trung Quốc một cách suôn sẻ nhất.

1. Xin visa Trung Quốc cần những gì?

Trước hết hãy lên kế hoạch tốt cho chuyến đi của mình. Việc đi du lịch một mình, nhất là đối với phái nữ luôn cần phải chuẩn bị chỉn chu mọi thứ , nên việc đầu tiên, tốt nhất bạn hãy chuẩn bị một lịch trình dễ dàng nhất để có thể tự mình xoay sở khi không có ai ở bên để trợ giúp.

Dưới đây là một số gợi ý lịch trình lý tưởng nhất để bạn có thể đi du lịch Trung Quốc 1 mình với chuyến đi từ 5 – 10 ngày:

  • Hà Nội – Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn – Phù Dung Trấn – Vũ Lăng Nguyên – Trương Gia Giới – Hồ Bảo Phong – Hà Nội

  • Hà Nội – Bắc Kinh – Vạn Lý Trường Thành – Di Hòa Viên – Hà Nội

  • Hà Nội – Thành Đô – Huyện Mậu – Cổ Khương Thành – Nga My Sơn – Thành Đô – Hà Nội

  • Hà Nội – Huyện Mậu – Hồ Điệp Khê – Hoàng Long – Cửu Trại Câu – Thành Đô – Hà Nội

Sau khi đã xác định được lịch trình mà mình yêu thích nhất, bây giờ là lúc bạn chuẩn bị đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn theo lịch trình của mình. Booking.com và agoda.com là 2 trang web tốt nhất để khách du lịch đặt chỗ máy bay và phòng nghỉ trước chuyến đi mà không cần phải đặt cọc tiền. Bạn cũng có thể tìm được rất nhiều chương trình khuyến mãi tại đó với mức giá thuê vô cùng hấp dẫn.

Đã có lịch trình, bây giờ hãy chuẩn bị những giấy tờ để xin visa. Nếu bạn xin visa Trung Quốc tự túc, thì đừng băn khoăn mãi là xin visa đi Trung Quốc có khó không, hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn ít nhất một trang trống để dán visa

– Chứng minh nhân dân photo

– Giấy khai sinh (nếu đi cùng trẻ em dưới 18 tuổi)

– Giấy xác nhận nghỉ phép của công ty

– Booking máy bay khứ hồi

– Booking khách sạn.

– Lịch trình chi tiết chuyến đi

– Ảnh 3.3×4.8cm trên nền trắng và chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.

► Vui lòng download miễn phí toàn bộ hồ sơ Visa Trung Quốc và thủ tục nộp tại Đại Sứ Quán tại bài viết được cập nhật chi tiết NÀY bạn nhé!

2. Kinh nghiệm giúp xin visa Trung Quốc dễ dàng hơn

Không có kinh nghiệm nào tốt hơn của những người đã từng tự xin visa Trung Quốc thành công. Việc xin visa Trung Quốc sẽ khó khăn hơn nếu như bạn không chịu khó tìm hiểu và tham khảo trước tất cả những việc có ảnh hưởng tốt và xấu đến lịch trình của bạn, đặc biệt khi bạn làm visa tự túc.

  • Chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, trước khi lên đường ít nhất 1 tháng. Vì thời gian xét duyệt hồ sơ kể từ khi bạn nộp hồ sơ là khoảng 4-7 ngày. Bạn sẽ có thêm thời gian để xử lý những tình huống phát sinh, cũng như xem xét lại hồ sơ một cách cẩn thận.
  • Bạn chỉ nên đặt vé máy bay và khách sạn không cần đặt cọc trước, như vậy đảm bảo nếu như bạn chẳng may đậu visa thì cũng không tốn thêm một khoản vô ích.

Nếu muốn làm visa Trung Quốc với tỷ lệ thành công cao nhất, đảm bảo hồ sơ tối ưu và chuẩn chỉnh nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay Visana qua số 1900 0284 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.