Visa đi Mexico

Hồ sơ xin Visa công tác Mexico


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng);
  • Bản sao Hộ chiếu cũ nếu có (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Đơn xin cấp visa Mexico;
  • 1 ảnh 3x4 cm (nền trắng, áo sẫm màu, không che mặt, không đeo kính, chụp chính diện);
  • Sao y Hộ khẩu, Đăng kí kết hôn (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi và mục đích chuyến đi:
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé may bay khứ hồi;
  • Quyết định cử đi công tác (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của đương đơn khi ở Mexico) (mẫu theo file đính kèm);
  • Lịch trình công tác tại Mexico
  • Thư mời gốc từ công ty/ đối tác tại Mexico;
Yêu cầu về thư mời:
  • Tên đầy đủ, quốc tịch và số hộ chiếu của đương đơn xin visa.
  • Tên công ty hoặc tên ĐKKD; số ĐKKD của bên mời
  • Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
  • Ghi rõ cam kết hỗ trợ cho đương đơn trong thời gian tại Mexico và đảm bảo đương sẽ quay về nước/nơi cư trú.
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.
  • Nêu rõ thông tin lịch trình của hoạt động/ dự án tại Mexico
Hồ sơ tài chính:
  • Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh mức thu nhập 12.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng gần nhất và có việc làm ổn định tối thiểu 1 năm;
  • Bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu 40.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần (nếu có);
Hồ sơ công việc: Nếu là cán bộ/nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;
  • BHYT, BHXH (nếu có);
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao Báo cáo nộp thuế;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty tối thiểu 3 tháng gần nhất
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;
Nếu là học sinh, sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;

Bảng giá Visa công tác Mexico

 
1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Chi phí $119 $112 $105
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Mexico

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Mexico


Những đương đơn có thị thực hoặc visa cư trú tạm thời của các nước Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada hoặc visa Schengen sẽ được miễn thị thực vào Mê-hi-cô với mục đích du lịch và công tác trong thời gian tối đa là 6 tháng (chỉ áp dụng đối với trường hợp visa các nước trên được cấp dạng nhiều lần Multiple và vẫn còn hiệu lực trong thời gian xin visa Mexico)
Ngoài ra, những người sở hữu thẻ APEC cũng thuộc diện được miễn visa Mexico.
Để được tư vấn thêm về thủ tục và hồ sơ xin visa Mexico, vui lòng liên hệ Visana qua hotline 090.2200.454

Thư mời là một giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa công tác Mexico. Trong nội dung thư mời xin visa Mexico cần đảm bảo những điều kiện sau:
 - Tên đầy đủ, quốc tịch và số hộ chiếu của đương đơn xin visa.
- Tên công ty hoặc tên ĐKKD; số ĐKKD của bên mời
- Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
- Ghi rõ cam kết hỗ trợ cho đương đơn trong thời gian tại Mexico và đảm bảo đương sẽ quay về nước/nơi cư trú.
- Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.
- Nêu rõ thông tin lịch trình của hoạt động/ dự án tại Mexico
Để được tư vấn cụ thể thêm về hồ sơ và quy trình xin visa Mexico, vui lòng liên hệ Visana qua hotline 090.2200.454.

Bạn cần tư vấn Visa Mexico?