Visa đi Đức

Hồ sơ xin Visa thăm thân Đức


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);;
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực Đức (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);
Hồ sơ tài chính:
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);
Giấy tờ chuyến đi:
  • Xác nhận đặt chỗ ở hoặc Giấy mời có ghi rõ địa chỉ lưu trú của người mời;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm chuyến đi (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);
Hồ sơ công việc: Nếu là cán bộ, nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;
Nếu là học sinh, sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sổ hưu;
Giấy tờ mục đích chuyến đi:
  • Chứng minh quan hệ họ hàng (ví dụ giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn); hoặc
  • Tuyên bố bằng văn bản của người mời, nếu không có quan hệ họ hàng;
  • Photo hộ chiếu của người bên Đức định sang thăm;
  • Photo giấy phép lưu trú hiện tại ở Đức của người mời;
 

Bảng giá Visa thăm thân Đức

Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi $248 $237 $220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi $153 $146 $135
Trẻ em dưới 6 tuổi $84 $80 $74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi $259 $249 $239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi $187 $180 $173
Trẻ em dưới 6 tuổi $129 $124 $119
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Đức

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Đức


Không có thời điểm nào là dễ đậu visa đi Đức cả. Tỷ lệ đậu visa của bạn phần lớn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn.
90 ngày trước ngày dự kiến lên đường đã có thể nộp đơn xin thị thực. Tất cả các phòng thị thực đều khuyến cáo nên nộp đơn xin thị thực chậm nhất 3 tuần trước ngày dự kiến bay, sao cho thị thực có thể được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày lên đường.
Nếu phát hiện sai sót về dữ liệu trong thị thực hoặc về thời hạn của thị thực thì vẫn còn đủ thời gian để sửa lại, nhất là trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 thời gian đợi đến khi nộp được đơn có lúc kéo dài nhiều tuần lễ. Vì thế phải sớm đặt lịch hẹn ngày nộp đơn.

Để nộp hồ sơ xin visa đi Đức, bạn sẽ cần qua Trung tâm tiếp nhận thị thực tại:

  • Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • TP.HCM: Tầng 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1

Thời gian được phép lưu trú ở Đức sẽ được ghi rõ trên visa mà Đại Sứ Quán cấp cho bạn, mỗi người xin sẽ có khoảng thời gian lưu trú khác nhau. Không phải lúc nào Đại Sứ Quán cũng cấp cho bạn thời hạn visa như bạn yêu cầu lúc đầu.

Bạn cần tư vấn Visa Đức?