Visa công tác Nam Phi

Hồ sơ xin Visa công tác Nam Phi


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Đơn xin cấp visa công tác Nam Phi;
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
  • Sổ hộ khẩu sao y trong vòng 3 tháng gần nhất;
  • Sao y công chứng Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
Hồ sơ tài chính:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Bản sao sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng);
  • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;
  • Xác nhận Số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của công ty (nếu công ty cử đi công tác chi trả chi phí chuyến đi);
  • Mức thu nhập của người mời tại Nam phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người mời bên Nam Phi (nếu bên mời tại Nam Phi chi trả chi phí chuyến đi);
  • Scan màu CMND hoặc Hộ chiếu của người ký tên trên giấy mời;
Hồ sơ công việc: Nếu là cán bộ, nhân viên:
  • Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Quyết định cử đi công tác ghi rõ thời hạn, nêu rõ trách nhiệm tài chính nếu công ty hỗ trợ;
Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong GPDKKD:
  • Sao y Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao y Xác nhận nộp thuế;
  • Quyết định cử đi công tác ghi rõ thời hạn, nêu rõ trách nhiệm tài chính nếu công ty hỗ trợ;
Hồ sơ chuyến đi:
  • Xác nhận Booking khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay 2 chiều;
  • Lịch trình du lịch;
  • Thư mời công tác từ phía đối tác Nam Phi;

Bảng giá Visa công tác Nam Phi

 
1 - 3 khách 4 - 0 khách Từ 10 khách
3 tháng 1 lần $150 $141 $131
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Nam Phi

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Nam Phi

Có. Tất cả công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đều cần có visa Nam Phi hợp lệ mới được nhập cảnh vào Nam Phi dù với bất kỳ mục đích nào.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Nam Phi, bạn cần chú ý đến bốn loại giấy tờ, bao gồm:
  1. Hồ sơ nhân thân;
  2. Hồ sơ chứng minh công việc;
  3. Hồ sơ chứng minh tài chính;
  4. Hồ sơ chứng minh chuyến đi.
Nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này, thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ không đươc tiếp nhận.
Bạn có thể truy cập vào https://visana.vn/dich-vu/visa-nam-phi/visa-cong-tac-nam-phi/ để xem danh sách đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị, yêu cầu về các giấy tờ đó cũng như quy trình xin visa du lịch Nam Phi.

Thông thường bạn sẽ không phải phỏng vấn khi xin visa Nam Phi trừ một số trường hợp mà Đại Sứ Quán xét thấy cần thiết.

Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng xin.
Bạn cũng nên lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.

Bạn cần tư vấn Visa Nam Phi?