Giải đáp thắc mắc – Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Nhu cầu xin visa du lịch đến Hàn Quốc xinh đẹp này trong những năm gần đây đang tăng cao đáng kể, nhưng nguồn thông tin chuẩn xác về loại visa này cũng không có nhiều. Bạn có đang thắc mắc: Khi nào bạn được miễn visa Hàn Quốc, Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, hay làm thế nào để xin visa Hàn Quốc? Mời bạn đọc bài viết dưới đây. 

Hàn Quốc miễn visa cho khách Việt Nam không?

Đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh theo quy định của Bộ Tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc bao gồm:

  • Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc;
  • Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc;
  • Khách du lịch đến từ Nhật Bản;
  • Khách du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc để chờ chuyển tiếp sang nước thứ ba/ du khách Trung Quốc quá cảnh để sang Châu Âu;
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh;
  • Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC;

Kể từ tháng 5/2017, Hàn Quốc đã chính thức miễn visa nhập cảnh cho du khách đến từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, khi du lịch tại đảo Jeju và quá cảnh ở 2 sân bay là Incheon và Gimhae với thời gian lưu trú tối đa là 05 ngày.

Ngoài ra, đầu năm 2018 này, trong khuôn khổ của Thế vận hội mùa đông Olympic 2018 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức tại PyeongChang, Gangwon (9 – 25/02/2018), Chính phủ Hàn Quốc cũng đã miễn thị thực cho các khách du lịch đến từ Việt Nam, Philipines và Indonesia nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yang Yang ở Gangwon từ tháng 1/2018 đến tháng 4/2018.

Đây là những tín hiệu rất khả quan cho thấy chính sách thị thực của nước này đang  ngày một cởi mở. Tuy nhiên, nếu bạn không đi du lịch Hàn Quốc theo 2 diện nêu trên, thì cũng đừng vội lo lắng bởi Visana sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình xin visa đến đất nước thú vị này. Phân tích chi tiết về ảnh hưởng của các chính sách Hàn Quốc miễn visa cho khách Việt Nam có thể được tham khảo tại: https://visana.vn/cap-nhat-moi-khi-nao-nguoi-viet-duoc-mien-xin-visa-han-quoc/

 

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Nhắc tới thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc, có 2 vấn đề bạn cần quan tâm, đó là thời gian hiệu lực và thời gian được phép lưu trú của người mang visa.

Về việc visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu, hiện nay công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào  mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 đến tối đa là 30 ngày.

 

visa-du-lich-han-quoc-co-thoi-han-bao-lau-doll
Những cô búp bê xinh đẹp trong trang phục truyền thống Hanbook

 

Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Các bạn có thể xin cấp visa du lịch Hàn Quốc tại 1 trong 2 cơ quan lãnh sự của họ đặt ở Việt Nam, địa chỉ cụ thể như sau:

  • Đối với những người sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Đối với những người sinh sống từ Huế trở vào Nam: nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường để xét duyệt hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc sẽ mất khoảng 08 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Tuy nhiên với nhu cầu xin visa Hàn Quốc cao như hiện nay thì thời gian làm visa có thể kéo dài lâu hơn dự kiến. Các bạn nên chủ động để tránh ảnh hưởng đến dự định chuyến đi của mình. Để tải về miễn phí bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc đầy đủ & chi tiết nhất, bạn hãy vào ĐÂY.

Đừng quên với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng sự minh bạch, đơn giản & tận tâm; VISANA là đơn vị dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín & lý tưởng cho bạn. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên nhiệt thành của chúng tôi qua Hotline 090.2200.454 .

Các tin liên quan

Chi phí đi du lịch Hàn Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Chi phí du lịch Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào cách chi tiêu của từng người, số ngày đi du lịch tại Hàn Quốc. Tham khảo bí kíp tiết kiệm ...

Luu y du lich han quoc

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm và 9 điều cần biết trước khi đi du lịch

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin mới nhất về điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm dành cho công dân Việt Nam và 9 lưu ý cần biết trước chuyến du lịch cập ...

Đừng để trượt visa Hàn Quốc khi bạn đã có kế hoạch đi những điểm sau

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Chuyến đi thăm 10 di sản Hàn Quốc là một trong những hành trình không thể bỏ qua của người yêu du lịch. Nhưng trước hết, bạn phải xin được ...