Vì sao có người thân bảo lãnh vẫn không thể xin visa Mỹ?

Chỉnh sửa lần cuối 2:01 AM, 22/02/2019

Chào bạn,

Hầu hết những hồ sơ xin visa Mỹ để bảo lãnh người thân không phải bị từ chối vì lý do không đủ tài chính mà thường vì những lý do mà nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cho là khá đáng ngờ, ví dụ như:

► Người thân tại Mỹ quá giàu có trong khi bạn chỉ tầm tầm nên bạn có thể bị  nghi ngờ rằng người thân bên Mỹ có thể chỉ là chỗ dựa cho người xin thị thực trốn ở lại.

► Việc chứng minh thu nhập này của người bảo lãnh còn phụ thuộc vào công việc của người bảo lãnh là làm bán thời gian, tự làm cho bản thân ( self-employed) hay có công ty riêng.

Mỗi một phương thức lao động đòi hỏi giấy tờ chứng minh khác nhau, ví dụ:

  • nếu bạn là self-employed thì thời gian bạn phải chứng minh tài chính để bảo lãnh phải là 1 năm so với quá trình 6 tháng đối với người có công việc ổn định làm thuê cho người khác.
  • đối với chủ một công việc kinh doanh thì chứng minh tài chính lại không hề dễ dàng chút nào vì có những trường hợp công ty lại được góp vốn bởi nhiều thành viên.

Tham khảo toàn bộ giấy tờ yêu cầu đối với visa Mỹ tại https://visana.vn/dich-vu/visa-my/visa-du-lich-my/

► Chứng minh không tốt cho mối quan hệ của bạn và người thân ở Mỹ, ví dụ: không có tin nhắn, ảnh đi chơi, bưu điện thoại có chứng nhận ngày tháng và nội dung rõ ràng.

► Thân nhân bên Mỹ không cung cấp những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Thông thường, thân nhân bên Mỹ nên có thư mời riêng gửi đến Đại sứ quán, khẳng định tình trạng hợp pháp tại Mỹ, khẳng định thu nhập, mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh và khẳng định, tin tưởng rằng người thân sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi.

Nhìn chung, có rất nhiều lý do để bạn bị trượt visa Mỹ cũng bởi visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất với người Việt, do đó quá trình xét duyệt cẩn thận từng chi tiết logic nhỏ.

► Tìm hiểu thêm về: Nguyên nhân trượt visa Mỹ

Để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể cho trường hợp cá nhân bạn, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tận tâm của VISANA qua Hotline 090.2200.454.

Bạn có thắc mắc cần Visana hỗ trợ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm dịch vụ Visa, các chuyên gia của Visana luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 Đặt câu hỏi

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa "Mỹ" của bạn?

BẮT ĐẦU