Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Ấn Độ đảm bảo thành công

“Dù là xin visa đi bất cứ nước nào, thì chuẩn bị hồ sơ cũng là khâu quan trọng và phức tạp nhất trong quá trình xin cấp thị thực. Và đối với visa Ấn Độ cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ visa Ấn Độ hoàn hảo, đảm bảo thành công”

 

Để làm hồ sơ visa Ấn Độ, trước hết bạn cần điền tờ khai online trên website của Đại sứ quán Ấn Độ tại đường link https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp

Khi truy cập vào đường link này, bạn chọn Regular Visa Application , sau đó sẽ thấy hiện ra một form thông tin để bạn điền vào có dạng như sau:

Bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô trên, nhất là các ô có đánh dấu sao là những thông tin bắt buộc phải điền. Sau đó bạn bấm vào Continue chuyển sang trang tiếp theo để tiếp tục điền các thông tin chi tiết.

  • Visible Identification Marks: phần này các bạn điền đặc điểm nhận dạng theo như Chứng minh thư, dịch sang tiếng Anh.
  • Education Qualification: nếu đã đi làm, bạn chọn Professional, hoặc nếu còn đi học thì các bạn lựa chọn trình độ phù hợp rồi điền.
  • Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: câu hỏi này thì bạn lựa chọn By birth nhé, đại ý là bạn sinh ra đã là người Việt Nam rồi đó.

  • Ở phần Other Passport, nếu chỉ có duy nhất 1 hộ chiếu Việt Nam đã điền thông tin phía trên thì bạn bấm chọn No và không cần điền lại các thông tin hộ chiếu nữa.

 

  • Sau đó, bạn bấm chọn Save and Continue để chuyển sang trang tiếp theo, upload bản scan hộ chiếu và file ảnh chân dung vào vị trí yêu cầu. Lưu ý đối với 2 file upload này như sau:
    • Bản scan trang đầu hộ chiếu (trang có ảnh): bản scan cần được để định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 300 KB. Chú ý các thông tin từ bản scan hộ chiếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịnh, ngày hết hạn hộ chiếu, v.v. phải đúng với các thông tin trong tờ khai chi tiết.
    • File ảnh chân dung: ảnh có khổ 3.5×3.5 cm, độ phân giải tối thiểu 350×350 pixels, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ tối thiểu 10 KB, tối đa 1 MB.

     

  • Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin lại một lần nữa xem đã chính xác chưa. Lưu ý là các thông tin bạn điền cũng phải khớp với thông tin trong bản scan bạn upload cũng như trong các giấy tờ khác của bộ hồ sơ visa Ấn Độ. Khi đã chắc chắn, bạn bấm nộp tờ khai, đồng thời xuất ra để in 1 bản cứng cho vào bộ hồ sơ cùng các giấy tờ khác.
  • Ngoài ra, khi các bạn điền tờ khai online, bạn sẽ nhận được một ID tạm thời cho những thông tin bạn đã điền. Bạn có thể dùng ID này để thanh toán phí visa hoặc kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ visa của mình đang ở giai đoạn nào.

  • Sau khi đã có tờ khai xin visa, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ bao gồm những giấy tờ sau:
    • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
    • 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp);
    • Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra);
    • Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước.

     

  • Khi nhận được thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ về việc đã nhận được phí thị thực bạn đóng, bạn mang hồ sơ xin visa Ấn Độ của mình đến nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau:
    • Đương đơn sinh sống từ Đã Nẵng trở ra Bắc: Đại sứ quán Ấn Độ, số 58- 60 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
    • Đương đơn sinh sống từ Huế trở vào Nam: Đại sứ quán Ấn Độ, số 55 đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM.

    Thời gian làm việc ở đây là từ 9:30 đến 12:30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

    Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Ấn Độ cho những bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm visa Ấn Độ trực tuyến thông qua website của cơ quan lãnh sự mà không cần trực tiếp đến làm việc với họ. Để biết cách điền hồ sơ visa Ấn Độ online, mời bạn truy cập vào website của Visana để tham khảo thêm. Chúc các bạn xin visa thành công!

Xem thêm: Xin visa điện tử để đi du lịch

Add A Knowledge Base Question !

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?