Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc A->Z

Visa Hàn Quốc – chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới đất nước trong mơ của giới trẻ cũng như hầu hết công dân Việt Nam không hề khó nếu như bạn dành thời gian đọc theo hướng dẫn chi tiết dưới đây!

 

Là sự tổng hòa của cả những nét cổ kính lẫn hiện đại, cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, con người thân thiện, Hàn Quốc trong những năm gần đây luôn là điểm du lịch nóng đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc tùy vào mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân và đôi khi visa chính là trở ngại đối với mỗi ai đang có kế hoạch đi Hàn Quốc. Vậy làm visa đi Hàn Quốc như thế nào?

 

Địa điểm xin visa đi Hàn Quốc

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội – tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Tp.HCM

 

Các bước nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về trực tiếp danh sách đầy đủ giấy tờ làm hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/ 

Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc

Để tiện tham khảo, bạn hãy tải về bộ hồ sơ làm visa công tác Hàn Quốc tại ĐÂY.

Bước 2: Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Thứ tự 1: Đối với xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Trong hồ sơ cá nhân của 1 đương đơn, phải sắp xếp đầu tiên là tờ khai => những mặt visa photo trong hộ chiếu của khách => Chứng minh thư nhân dân photo =>  hồ sơ chứng minh công việc => hồ sơ chứng minh tài chính => lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn

Thứ tự 2: Đối với xin visa công tác Hàn Quốc

Hồ sơ Công ty bên Hàn Quốc để trên cùng, Công ty tổ chức để  phía sau, Hồ sơ của đối tác mời để kế tiếp, cuối cùng là tập hồ sơ của đương đơn (tương tự thứ thự 1).

Bước 4: Nộp hồ sơ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo mình không thuộc trường hợp bị hạn chế đăng ký cấp visa Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc tại: https://visana.vn/5-luu-y-khi-dang-ky-visa-han-quoc/

a. Nộp tại Hà Nội:

Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 12:00

Thời gian trả visa: 14:00 – 16:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

b. Nộp tại TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian nhận visa: 09:00 – 12:00/ 13:30 – 15:00

Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

Có mặt lúc 8h00 sáng để xin số. Đóng phí lãnh sự 20 USD (chỉ thanh toán bằng USD) và hồ sơ đã nộp không được trả lại. Nếu hồ sơ đã đủ và được kiểm tra kĩ càng bởi nhân viên Đại Sứ Quán, đương đơn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy visa sau 8 ngày làm việc.

Một số lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc

Thông thường việc xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối dễ và không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu để xác minh thêm hồ sơ của đương đơn.

  • Nếu phải tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần chứng minh được bạn ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại nước khác và bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc.

Nếu có bất kì thắc mắc về thủ tục visa đi Hàn Quốc, vui lòng liên hệ https://visana.vn/ hoặc hotline 0988.73.23.23 để được tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.

Các tin liên quan

han-quoc-vao-thang-4-anh-850-compressor

Đến Hàn Quốc vào tháng 4 – Những lễ hội hấp dẫn nào đang chờ đón bạn?

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Xứ sở kim chi Hàn Quốc là một trong những địa điểm được yêu thích của các tín đồ du lịch Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. ...

visa-du-lich-han-quoc-co-thoi-han-bao-lau-2-850

Giải đáp thắc mắc – Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Nhu cầu xin visa du lịch đến Hàn Quốc xinh đẹp này trong những năm gần đây đang tăng cao đáng kể, nhưng nguồn thông tin chuẩn xác về loại ...

du-lich-han-quoc-thang-3-feature-850-compressor

Du lịch Hàn Quốc tháng 3 năm 2018 – Tất tần tật kinh nghiệm ngắm hoa anh đào đẹp quên lối về

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Mùa hoa anh đào là 1 trong những thời điểm đẹp nhất trong năm của Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết làm sao để kịp đón & chiêm ngưỡng cảnh ...

Add A Knowledge Base Question !

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?