Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc A->Z

Visa Hàn Quốc – chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới đất nước trong mơ của giới trẻ cũng như hầu hết công dân Việt Nam không hề khó nếu như bạn dành thời gian đọc theo hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Là sự tổng hòa của cả những nét cổ kính lẫn hiện đại, cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, con người thân thiện, Hàn Quốc trong những năm gần đây luôn là điểm du lịch nóng đối với người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc tùy vào mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân và đôi khi visa chính là trở ngại đối với mỗi ai đang có kế hoạch đi Hàn Quốc. Vậy làm visa đi Hàn Quốc như thế nào?

xin visa hàn quốc

1. Hàn Quốc miễn visa cho người Việt

Không phải bất kì công dân Việt Nam nào và không phải địa điểm nào tại Hàn Quốc mà người Việt cũng đều cần có visa khi nhập cảnh. Vậy nên bước đầu tiên khá quan trọng đó là bạn nên kiểm tra thông tin miễn visa Hàn Quốc cho người Việt nhé.

2. Địa điểm xin visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện tại, Đại Sứ Quán Hàn Quốc có hai văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc lại ở 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM

► Tìm hiểu thêm về thông tin liên hệ, giờ làm việc, nhiệm vụ của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

xin visa hàn quốc

3. Các bước nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Tuân thủ đúng yêu cầu, quy trình xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, đương đơn sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được tấm visa cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

► Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Tùy vào mục đích chuyến đi mà đương đơn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cho chính xác. Visana đã tổng hợp toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Hàn Quốc theo mục đích tại ĐÂY, các bạn có thể tải miễn phí và làm theo hướng dẫn nhé.

► Bước 2: Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

► Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Thứ tự 1: Đối với xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của 1 đương đơn, phải sắp xếp đầu tiên là Tờ khai xin visa Hàn Quốc => Mặt visa photo trong hộ chiếu của đương đơn => Chứng minh thư nhân dân photo => Hồ sơ chứng minh công việc => Hồ sơ chứng minh tài chính => Lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn

Thứ tự 2: Đối với xin visa công tác Hàn Quốc tự túc

Sắp xếp theo thứ tự: Hồ sơ Công ty bên Hàn Quốc để trên cùng, Công ty tổ chức để  phía sau, Hồ sơ của đối tác mời để kế tiếp, cuối cùng là tập hồ sơ của đương đơn (tương tự thứ thự 1).

► Bước 4: Nộp hồ sơ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo mình không thuộc trường hợp bị hạn chế đăng ký cấp visa Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc, cập nhật mới nhất tại: https://visana.vn/luu-y-khi-dang-ky-visa-han-quoc/

a. Nộp tại Hà Nội:

  • Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 12:00
  • Thời gian trả visa: 14:00 – 16:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)
  • Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

b. Nộp tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Thời gian nhận visa: 09:00 – 12:00/ 13:30 – 15:00
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)
  • Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

► Lưu ý:

  • Đương đơn có mặt tại Đại Sứ Quán lúc 8h00 sáng hoặc sớm hơn để lấy số.
  • Đóng phí lãnh sự 20 USD (chỉ thanh toán bằng USD) và hồ sơ đã nộp không được trả lại.
  • Nếu hồ sơ đã đủ và được kiểm tra kĩ càng bởi nhân viên Đại Sứ Quán, đương đơn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy visa sau 8 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể dài hơn trong những dịp cao điểm, hoặc đương đơn cần bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự.

xin visa hàn quốc

4. Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Thông thường việc xin visa du lịch Hàn Quốc tương đối dễ và không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu để xác minh thêm hồ sơ của đương đơn.

  • Nếu phải tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần chứng minh được bạn ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại nước khác và bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Hàn Quốc của bạn. Nếu có bất kì thắc mắc về thủ tục visa đi Hàn Quốc, vui lòng liên hệ Visana hoặc hotline 1900 0284 để được tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.

Các tin liên quan

xin visa han quoc kho hay de

Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa Hàn Quốc hay dễ phụ thuộc rất lớn vào việc chuẩn bị hồ sơ theo đúng chuẩn của Đại Sứ Quán. Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc tự ...

di han quoc mua gi

Đi Hàn Quốc mua gì?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đi Hàn Quốc mua gì? Gợi ý top những món quà và đồ ăn không thể không mua khi đi du lịch Hàn Quốc. Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn ...

Visa Hàn Quốc 5 năm

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Điều kiện để được xét visa Hàn Quốc 5 năm. Hồ sơ và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm như thế nào? Lệ phí và thời gian xét ...