Những quy định cần biết về visa Thổ Nhĩ Kỳ

phuongna | Cập nhật vào 09/04/2020

Với vị trí địa lý đặc biệt, quốc gia xuyên lục địa Thổ Nhĩ Kỳ mang hai nền văn hóa Á – Âu, thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp huyền bí và lịch sử thú vị. Để nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân, bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn.

1. Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không?

Phần lớn lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở Tây Á và một phần ở Đông Nam Âu, cách Việt Nam 4 múi giờ và khoảng cách từ Hà Nội đến Istanbul là khoảng 7.500 km. Quốc gia này không áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt, do đó nếu sở hữu hộ chiếu phổ thông thì bạn bắt buộc phải xin visa để nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ dù với bất kỳ mục đích gì.

2. Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Cũng như nhiều quốc gia khác, Thổ Nhĩ Kỳ hiện rất cởi mở với công dân từ mọi nơi trên thế giới và sẵn sàng cho phép bạn nhập cảnh nếu xác minh được mục đích rõ ràng, khả năng chi trả cho chuyến đi và kế hoạch về nước đúng hạn.

Do đó, nếu mục đích sang Thổ Nhĩ Kỳ của bạn là hoàn toàn chính đáng, bạn không có gì phải lo lắng. Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa thuyết phục, bạn có thể bổ sung thêm những bằng chứng rõ ràng hơn, hoặc dành thời gian du lịch một vài quốc gia châu Á khác trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. 

visa-Tho-Nhi-Ky-anh-1-711

3. Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy vào mục đích nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có những loại visa khác nhau:

Visa Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn

Visa ngắn hạn bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp, cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh

Visa quá cảnh có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ du học

Visa du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép người được cấp nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ định cư

Như đã nói ở trên, visa định cư được cấp cho những ai có nhu cầu học tập và làm việc dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa du học, visa làm việc sau đó sẽ dễ dàng tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn có thể xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ bằng hai cách sau đây:

e-visa-tho-nhi-ky-1-711

5. Dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ

Trên đây là những thông tin cần thiết trước khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ. Để được nhận tư vấn & hỗ trợ kỹ càng để chuẩn bị hồ sơ làm visa với tỷ lệ đậu là cao nhất; cũng như để được cắt giảm tối đa thủ tục hành chính rườm rà, bạn vui lòng liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ chuyên nghiệp như VISANA qua Hotline 1900 0284.

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự