Những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018

Việc gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa.

Nếu bạn đang dự tính sẽ đến Mỹ một lần nữa cho một chuyến du lịch hay thăm bạn bè, người thân ở đây nhưng bạn lại phát hiện ra visa của bạn sắp hết hạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải tiến hành gia hạn visa Mỹ của mình nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018 bạn nên biết.

Một số điểm mới quan trọng trong việc gia hạn visa Mỹ

Quy trình gia hạn visa Mỹ hiện nay không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý cập nhật thông tin để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất.

Những điểm thay đổi trong chính sách gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam:

  • Đương đơn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 12 tháng chứ không phải là 48 tháng như trước đây.
  • Tất cả các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Còn tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại (tính từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt.

Như vậy các bạn lưu ý, sau khi Visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới.

Những lý do khiến bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ

1. Minh chứng không đủ thuyết phục

Mục đích của các viên chức lãnh sự khi duỵêt hồ sơ là để xem xét rặng đương đơn này có ý định trốn ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp sau chuyến đi hay không. Nếu bạn không chứng minh được sẽ quay lại Việt Nam khi visa hết hạn thì chắc chắn lãnh sự Mỹ sẽ từ chối hồ sơ của bạn. Để tăng độ tin cậy, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để chứng minh các mối ràng buộc tại Việt Nam như: ràng buộc về công việc (hợp đồng lao động, bảng lương), ràng buộc về gia đình (giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu,…) ràng buộc về tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, sở hữu nhà đất, ô tô,….)

Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ

2. Vi phạm thời hạn visa

Đây là một trong những lỗi thường gặp khiến nhiều đương đơn bị từ chối cấp visa Mỹ. Có thể trong lần nhập cảnh Mỹ gần nhất bạn đã ở Mỹ quá thời gian lưu trú cho phép. Hoặc sử dụng visa không đúng với mục đích xin visa.

3. Thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn. Thông tin khi trả lời phỏng vấn phải trùng khớp hoàn toàn với các thông tin trong hồ sơ.

Nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người bị đánh trượt visa là do họ không đủ khả năng tài chính nên làm những giấy tờ tài chính giả. Tuy nhiên điều này cũng không thể qua mắt được viên chức lãnh sự. Tất cả những trường hợp làm giả giấy tờ đều bị loại và hồ sơ đó sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Ngoài ra một nguyên nhân nữa đó là bạn che giấu hoặc không đưa ra lý do bị từ chối những lần xin visa trước đây (nếu có). Đây sẽ là một điểm không tốt trong hồ sơ xin cấp thị thực của bạn.

Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi điền đơn visa Mỹ online

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Visana

Ngoài dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm visa nước ngoài, Visana còn giúp các đương đơn gia hạn visa Mỹ thành công và đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng. Để đảm bảo không bỏ sót thông tin và làm lỡ kế hoạch của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với Visana hoặc 090.2200.454 hoặc 0247.108.36.36 để Visana có thể hỗ trợ bạn thật tốt nhé!

 

Các tin liên quan

Quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm nổi tiếng dành cho khách du lịch

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bài viết tổng hợp những thông tin cần biết về quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ không thể bỏ qua ...

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Lựa chọn lịch trình, xin visa Mỹ và tìm hiểu văn hóa trước sẽ giúp du khách có một hành trình tuyệt vời ở đất nước xứ cờ hoa.

Kinh nghiệm du lịch Bờ Tây nước Mỹ chi tiết nhất 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bờ Tây nước Mỹ là nơi thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm. Cùng bỏ túi một số kinh nghiệm hay ...

Log In is required for submitting new question.