Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Canada là một đất nước rộng lớn thứ 2 thế giới nằm ở  Bắc Mỹ. Rất nhiều người Việt hiện nay lựa chọn xứ sở của lá phong này là điểm du lịch cho mình và người thân trong những ngày nghỉ hè. Thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho du khắp đến thăm và khám phá cảnh quan thiên nhiên hũng vĩ cũng như những nét văn hoá đa sắc tộc của đất nước này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin visa du lịch Canada thành công ngay từ lần đầu tiên bởi những thủ tục rắc rối và quy trình kiểm duyệt khó khăn. Vậy “Xin visa đi Canada mất bao lâu?” hay “Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?” đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Cùng Visana giải đáp ngay nhé!

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa du lịch Canada phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn dự định lưu trú và thời hạn hộ chiếu của bạn. Từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau.

Đối với visa Canada theo diện du lịch 1 lần thì bạn được phép nhập cảnh vào đất nước này 1 lần duy nhất. Bạn sẽ phải khai báo với hải quan thời gian lưu trú tối đa cho chuyến du lịch của mình. Hết thời gian này bạn bắt buộc phải rời Canada và sẽ bắt buộc phải xin visa mới nếu bạn muốn quay lại Canada.

Còn với visa Canada theo diện du lịch nhiều lần thì bạn được phép vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực này chưa hết hạn. Thời gian visa có hiệu lực sẽ dài hơn đối với loại visa 1 lần, tuy nhiên bạn cần phả để ý thời hạn hộ chiếu. Nếu bạn nộp hộ chiếu sắp hết hạn thì thời gian lưu trú của bạn tại Canada sẽ rất ngắn. Vì vậy, để tránh trường hợp này, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên làm hộ chiều mới để chuyến du lịch không bị ngắt quãng nhé!

Tìm hiểu chi tiết: Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu

Theo quy định thì khi xin visa, đương đơn sẽ điền thời hạn muốn xin, thông thường là 03 tháng, 06 tháng, 01 năm. Điều này còn phụ thuộc vào tài chính và lịch sử đi lại của mỗi đương đơn bởi nếu xin thời gian lưu trú càng lâu thì việc xét duyệt sẽ càng khắt khe hơn và tất nhiên viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn chứng minh nhiều thứ hơn để xem bạn có đủ tài chính để trang trải trong suốt một thời gian dài và quan trọng là xem xét xem bạn có ý định trốn ở lại Canada với mục đích bất hợp pháp hay không.

Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường thì nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng. Do thời thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 3-4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc.

Tìm hiểu chi tiết: Xin visa đi Canada mất bao lâu

Đây là một số giải đáp cho thắc mắc của các bạn về xin visa đi Canada mất bao lâu hay visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu.  Hy vọng những thông tin mà Visana cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về visa Canada. Rất nhiều thông tin hữu ích về visa nước ngoài cũng như các thông tin du lịch các nước mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại Visana hoặc https://visacanada.com.vn/.  Chúc các bạn có một hành trình du lịch  thú vị và đầy trải nghiệm sắp tới tại đất nước lá phong!

Các tin liên quan

Du lịch Canada tự túc – Bạn đã thử chưa?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Canada, đất nước lá phong với thiên nhiên đặc sắc, con người thân thiện và ẩm thực phong phú.

thu-tuc--nop-ho-so-visa-canada-online

Thủ tục nộp hồ sơ visa Canada online như thế nào?

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Nộp hồ sơ visa Canada online sẽ giúp tiết kiệm thời gian & công sức khi xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Vậy thủ tục xin visa ...

mau-thu-moi-du-lich-canada-anh

Tất tần tật điều cần biết về mẫu thư mời du lịch Canada

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Bạn có người quen ở Canada và muốn qua thăm họ, cũng như khám phá Canada kì vĩ? Bài viết này giúp bạn tận dụng điểm mạnh của mình để ...

Log In is required for submitting new question.