Xin visa du lịch Nhật Bản không khó, chỉ cần bạn làm theo bí kíp sau đây!

Trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch Nhật Bản của du khách đang tăng lên đáng kể. Điều này là lẽ tất nhiên vì Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới về nền văn hóa độc đáo và những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ của nó. Để biến ước mơ du lịch tới đất nước Phù Tang trở thành hiện thực, thứ bắt buộc phải có là visa du lịch Nhật Bản. Xin visa du lịch Nhật Bản không khó, chỉ cần bạn làm theo những bí kíp sau đây!

1. Thứ không thể không có trong bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản

Hồ sơ xin visa Nhật Bản gồm có những thứ sau:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng
 • Đơn xin cấp visa
 • Ảnh chân dung (4.5×4.5cm), không quá 6 tháng
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính:
 •  Giấy chứng nhận thu nhập (cơ quan có thẩm quyền cấp)
 •  Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng
 •  Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động, v.v… do cơ quan hoặc công ty đang làm việc cấp
 • Lịch trình lưu trú (nêu càng chi tiết các hoạt động càng tốt) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng tại khách sạn v.v…)

Download bộ Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản hoàn toàn miễn phí và làm theo hướng dẫn trong bộ hồ sơ trước khi nộp lên Đại Sứ Quán nếu như bạn dự định xin visa tự túc nhé!

2. Những điều cần chú ý khi xin visa Nhật Bản

 1. Hồ sơ không đầy đủ sẽ không được phía Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán tiếp nhận. Hồ sơ bị trả lại sẽ kèm theo tờ “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt. Khi chuẩn bị đủ các hồ sơ yêu cầu thêm, vui lòng nộp lại tờ danh sách này cho phía lãnh sự quán.
 2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ và ngày nghỉ), thời gian trả kết quả từ 1 giờ 15 đến 4 giờ 45 chiều.
 3. Hồ sơ đầy đủ sau khi được nhận sẽ có biên nhận cấp cho người nộp hồ sơ.
 4. Thời gian xử lý là khoảng 8 ngày làm việc, nhưng nếu vào thời kì cao điểm thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn.
 5. Hồ sơ có thể được yêu cầu bổ sung, tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp cụ thể.
 6. Trường hợp cần điều tra xác minh lại một số thông tin, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản có thể yêu cầu người xin visa tới phỏng vấn. Trường hợp này thời gian xử lý sẽ kéo dài hơn bình thường nên du khách nên tiến hành xin visa sớm để không làm ảnh hưởng lịch trình tham quan.
 7. Lưu ý nộp kèm một bản copy (không cần công chứng) đối với các giấy tờ cần đối chiếu bản gốc.
 8. Người nộp hồ sơ cần đến trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Không chấp nhận bằng đường fax hay bưu điện.

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Nhật có khó không

Từ ngày 15/12/2016, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu triển khai chế độ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản tại VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản để loại bỏ tình trạng quá tải tại Lãnh sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam và giúp thuận tiện hơn cho những người xin cấp visa ở xa lãnh sự quán/đại sứ quán.

 • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84–8–3933–3510 Fax: +84–8–3933–3520

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84–4–3846–3000 Fax: 84–4–3846–3043

 • VFS tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản

Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94–96 Đường Nguyễn Du

Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • VFS tại Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lưu ý, với tất cả trường hợp muốn xin visa Nhật Bản sẽ đầu cần có thư mời gốc từ phía Nhật nên đương đơn cũng cần đặc biệt chú ý khi chuẩn bị hồ sơ. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ 090.2200.454 hoặc 0247.108.36.36

3. Bí kíp tối ưu bộ hồ sơ

Để đạt tỷ lệ thành công cao hơn khi xin visa, hồ sơ của bạn cần đáp ứng các yếu tố sau:

 • Lịch sử du lịch tốt

Một khi bạn đã từng đi du lịch nước ngoài thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với các hộ chiếu trắng (chưa đi nước ngoài lần nào) thì tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn.

 • Chứng minh công việc ổn định

Bạn cần có những giấy tờ chứng minh bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, đặc biệt nếu đây là công việc bạn đã gắn bó một thời gian dài thì càng tốt. Có như vậy mục đích xin visa du lịch của bạn sẽ thuyết phục hơn và tỷ lệ xin visa thành công sẽ cao hơn.

 • Chứng minh tài chính rõ ràng

Chứng minh tài chính sẽ đảm bảo khả năng chi trả của bạn cho suốt chuyến đi nên hãy chuẩn bị đúng theo quy định để hồ sơ không bị đánh trượt.

 • Thư mời từ phía Nhật Bản

Thư mới từ phía Nhật Bản là một yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa, sẽ tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Thư mời phải do những người có công việc ổn định và thu nhập khá viết!

Ngoài ra các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi và lịch trình tham quan cụ thể cũng rất hữu ích khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản, lưu ý thông tin càng cụ thể chi tiết

Tổng hợp: Tất tần tật thông tin về visa Nhật Bản

4. Làm gì khi bị từ chối visa Nhật?

Thường thì phía lãnh sự/đại sứ quán sẽ không cho bạn biết nguyên nhân bạn bị từ chối cấp visa. Nhưng bạn có thể nộp hồ sơ lần nữa sau 6 tháng, và cần đảm bảo lần nộp sau hồ sơ sẽ phải khác và “đẹp” hơn lần trước, nếu không hồ sơ của bạn có nguy cơ bị đánh trượt tiếp. Hoặc nếu không vội thì bạn có thể đi thêm một số nước Đông Nam Á, Trung Quốc hay một số nước dễ cấp visa trước; đồng thời bổ sung hồ sơ về công việc và tài chính vững mạnh thêm.

Lưu ý chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và cần thận vì nếu bị từ chối hồ sơ 2 lần thì khả năng được duyệt lần kế tiếp gần như là không thể.

5. Các nguyên tắc cần chú ý nếu bị gọi phỏng vấn visa Nhật Bản

Nếu hồ sơ của bạn có những thông tin chưa rõ ràng, cần xác minh lại, bạn sẽ bị Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán gọi tới phỏng vấn. Khi tới phỏng vấn visa, tác phong và cách ăn mặc phải chỉnh chu, không quá nổi bật, đặc biệt là phải thành thật và thẳng thắn. Khả năng diễn đạt, trình bày của bạn cần phải ngắn gọn, rõ ràng, đừng trình bày quá dài dòng. Một số câu hỏi thường có trong các buổi phỏng vấn visa Nhật Bản bao gồm:

 • Bạn sẽ tới thành phố nào?

Hãy nhớ lại lịch trình du lịch của mình và trả lời thật rõ ràng, mạch lạc. Kể tên cụ thể từng thành phố trong lịch trình của bạn một cách chi tiết.

 • Tại sao lại chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác?

Có nhiều câu trả lời: Do thuận tiện về vấn đề đi lại, do thành phố đó có nhiều cảnh đẹp hay do bạn có thân nhân tại đó.

 • Ngày nào đi, ngày nào về?

Hãy trả lời đúng như lịch trình của bạn.

 • Hành trình của bạn như thế nào?

Hãy nằm lòng lịch trình du lịch của bạn và trả lời rõ ràng, mạch lạc và tự tin nhất.

 • Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu đã có lịch trình cụ thể chi tiết thì việc lên kế hoạch di chuyển bằng phương tiện gì sẽ không quá khó khăn. Bám sát lịch trình của bạn để có câu trả lời hợp lý nhất.

 • Bạn có đi cùng ai không?

Cứ trả lời theo đúng dự định của bạn.

 • Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm?

Câu hỏi dạng này để kiểm tra mức độ trung thực trong câu trả lời của bạn. Cứ trả lời theo đúng thực tế là được. Lưu ý ghi nhớ cả các thông tin có liên quan, ví dụ như khách sạn ở khu nào chẳng hạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Nhật Bản của bạn thuận lợi hơn. Chúc bạn có thể xin visa nhanh chóng và thuận lợi và vui lòng liên hệ 090.2200.454 hoặc https://visanhatban.com.vn/ để được trợ giúp kịp thời về visa cũng như hành trình chuyến đi ban nhé!

Có thể bạn sẽ cần: Review đi Nhật

Các tin liên quan

Xin visa Nhật mất bao lâu? Thủ tục xin visa Nhật gồm những gì?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Thông thường, sẽ mất 5 ngày làm việc để Đại Sứ Quán xét duyệt đơn xin cấp visa Nhật Bản, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp cần nhiều ...

Du lịch bụi Nhật Bản giá rẻ – Ai bảo khó?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Du lịch bụi Nhật Bản giá rẻ không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi theo những hướng dẫn từ kinh nghiệm của Visana sau đây nhé!

Điền tờ khai xin visa Nhật Bản đơn giản và dễ dàng

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Để có một tờ khai xin thị thực đi Nhật Bản hoàn chỉnh và hợp lệ, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu ...

Log In is required for submitting new question.