Bạn gặp khó khăn khi xin Visa Ấn Độ

Cập nhật vào 20/02/2019
Công dân Việt Nam có cần xin visa Ấn Độ không?
Xin lưu ý, mọi công dân Việt Nam đến Ấn Độ đều phải làm visa nhập cảnh vào nước này (ngoại trừ những người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao).
Có 2 cách để làm visa: một là làm visa tại Việt Nam, hai là có thể làm visa tại sân bay của Ấn Độ (Lưu ý chỉ làm được visa cửa khẩu tại các sân bay quốc tế ở Newdeli hoặc Mumbai)
Tôi muốn đi du lịch Ấn Độ, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Ấn Độ?
Hiện nay, hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị:
1. Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ, và còn ít nhất 2 trang trống);
2. 02 ảnh 3,5*3,5cm;
3. Tờ khai xin visa Ấn Độ (in từ bản điền online);
4. Xác nhận booking vé máy bay; và
5. Lịch trình du lịch tại Ấn Độ.
Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ, vui lòng xem tại  https://visana.vn/dich-vu/visa-an-do/.
Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ ở đâu?
Nếu không sử dụng dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ làm visa đi Ấn Độ, bạn có thể trực tiếp nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại một trong hai địa điểm sau:
  1. Nếu bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc: bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tại số 58 – 60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  2. Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam: bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tại số 55 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Lưu ý: Thời gian nhận hồ sơ tại Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Ấn độ là từ 9:15 đến 11:45 sáng các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu, nên các bạn chú ý thời gian để sắp xếp đến nộp hồ sơ để tránh lỡ việc.
Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Ấn Độ là bao lâu?
Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Ấn Độ thông thường là từ 3-5 ngày làm việc.
Thời gian hiệu lực của visa Ấn Độ là bao lâu?
Từ đầu tháng 4 năm 2017, Đại sứ quán Ấn Độ không còn cấp các loại visa ngắn hạn nữa, mà cấp visa theo hai thời hạn là 1 năm và từ 1 năm đến 5 năm.
Thời hạn hiệu lực của visa bắt đầu từ ngày Đại sứ quán cấp visa.
Khi bạn đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ, Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ và quyết định cấp cho bạn loại visa một lần hay nhiều lần nhập cảnh. Tuy nhiên, dù một lần hay nhiều lần, thì thời gian lưu trú tại Ấn Độ tối đa cho một lần nhập cảnh là 90 ngày.
Tự xin visa Ấn Độ có khó không?
Tự xin visa Ấn Độ không khó nếu quý vị chuẩn bị đúng hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, kê khai thông tin trung thực và nắm rõ quy trình xin visa tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán.
Để biết thêm thông tin về quy trình xin visa Ấn Độ tự túc tại Đại sứ quán Hà Nội, bạn có thể tải về tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-an-do/.
Hiện tôi đang làm việc tự do, tôi có thể xin được visa Ấn Độ không?
Có, bạn vẫn có khả năng xin được visa Ấn Độ vì trong bộ hồ sơ cơ bản, Đại Sứ Quán Ấn Độ không buộc bản phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc.
Tôi có phải mua Bảo hiểm khi xin visa Ấn Độ không?
Không. Bảo hiểm không phải là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Ấn Độ.
Tôi có phải chứng minh tài chính khi xin visa Ấn Độ không?
Không. Chứng minh tài chính không phải là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Ấn Độ.
Vì sao tôi nên sử dụng dịch vụ xin visa Ấn Độ của VISANA?
Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang tin tưởng sử dụng dịch vụ làm visa đi Ấn Độ do VISANA cung cấp, bởi vì:
  • Khách hàng còn nhiều bỡ ngỡ với việc chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là điền tờ khai online, NHƯNG VISANA thì không, và VISANA hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ từ A đến Z;
  • Khách hàng cũng không quen với quy trình làm visa trực tiếp với Đại sứ quán, nhiều khi phải đi đi về về vì không nắm rõ thông tin. NHƯNG VISANA thì không. Chúng tôi nắm rất rõ quy trình này;
  • Khách hàng nhiều khi không hiểu hồ sơ của mình yếu ở điểm nào, NHƯNG với kinh nghiệm tích lũy từ thực tế, VISANA nhanh chóng nhìn ra được điểm yếu trong hồ sơ của khách hàng để có thể bù đắp điểm yếu đó.
Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Nên đi du lịch Ấn Độ vào thời gian nào là đẹp nhất?
Khí hậu ở Ấn Độ có 3 mùa chính đó là mùa nóng, mùa ẩm gió mùa mà mùa lạnh. Vào mùa nóng, khoảng tháng 4,5,6, nhiệt độ ở đây rất cao, có nơi nhiệt độ trung bình mỗi năm có thể lên tới 45 độ C và nền nhiệt này còn tăng lên mỗi năm, vì vậy bạn tuyệt đối không nên đến Ấn Độ vào dịp này.
Thời điểm lý tưởng nhất bạn nên đến Ấn Độ theo kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch Ấn Độ đó chính là thời gian từ tháng 11 đến khoảng giữa tháng 2, so với những tháng nóng bức thì thời tiết vào những tháng này dễ chịu hơn rất nhiều.