Hỗ trợ xin Visa Phần Lan du lịch, công tác & thăm thân

Cập nhật vào 09/09/2019

Tấm visa Phần Lan được biết đến là loại visa khó, đặc biệt là với những ai chưa từng đặt chân tới châu Âu. 

Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ xin visa Phần Lan tại các đơn vị uy tín như Visana với những lợi ích thực sự tuyệt vời:

  • Tiết kiệm thời gian quý giá, công sức và chi phí đi lại
  • Thủ tục đơn giản, giấy tờ gọn nhẹ
  • Được chuyên viên tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ tối ưu hồ sơ
  • Được cam kết tỉ lệ đậu visa mức cao nhất
Xem thêm 

Bảng giá visa Phần Lan

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$84$80$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
$248$237$220
Hồ Chí Minh
$259$249$239
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$84$80$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Phần Lan

Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 90 ngày và còn 2 trang trống liền nhau);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online theo đường link http://www.vfsglobal.com/finland/vietnam/Vietnamese/Online-Application-Form.html/;
  • 2 ảnh 3,6×4,7 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch;
  • Lịch trình du lịch Phần Lan;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 90 ngày và còn 2 trang trống liền nhau);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online theo đường link http://www.vfsglobal.com/finland/vietnam/Vietnamese/Online-Application-Form.html/;
  • 2 ảnh 3,6×4,7 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Quyết định cử đi công tác;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch;
  • Lịch trình công tác Phần Lan;
  • Thư mời từ công ty hoặc sự kiện tại Phần Lan (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của bạn khi ở Phần Lan);
  • Quyết định cử đi công tác (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của bạn khi ở Phần Lan);
  • Văn bản hợp tác 2 bên hoặc chứng nhận đầu tư;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 90 ngày và còn 2 trang trống liền nhau);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online theo đường link http://www.vfsglobal.com/finland/vietnam/Vietnamese/Online-Application-Form.html/;
  • 2 ảnh 3,6×4,7 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch;
  • Lịch trình chuyến đi Phần Lan;
  • Thư mời gốc kèm hộ chiếu người mời, bằng chứng chỗ ở, công việc, tài chính của người mời;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời: Giấy khai sinh, Giấy kết hôn
  • Ảnh chụp chung hoặc ảnh chứng minh mục đích mời (nếu có);
  • Lưu ý: Trong trường hợp người mời không phải công dân Phần Lan, nộp thêm bản sao hộ chiếu người mời và giấy phép cư trú dài hạn.
Hồ sơ tham khảo

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Phần Lan

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Phần Lan

Tôi cần kiểm tra thông tin gì sau khi nhận lại hộ chiếu?
Mỗi đương đơn cần phải kiểm tra lại thông tin thể hiện trong thị thực đã được cấp: họ tên, ảnh, thời hạn hiệu lực, số lần và ngày nhập cảnh.
Trong trường hợp thông tin sai, đương đơn cần liên hệ với ĐSQ Phần Lan tại Việt Nam để chỉnh sửa.
Tôi có cần mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi đến Phần Lan?
Có.
Bảo hiểm du lịch là một trong những giấy tờ cần thiết để xin visa Phần Lan.
Trong trường hợp đương đơn là thân nhân của một công dân Phần Lan hoặc công dân EU / EEA, người đó không cần phải có bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, ĐSQ khuyến nghị mọi người nộp đơn phải có bảo hiểm khi du lịch đến Phần Lan.
Phí xin visa sẽ được trả tại đâu và khi nào?
Phí được thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ bằng tiền Việt Nam ngay sau khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Phần Lan.
Các khu vực nào thuộc thẩm quyền xét duyệt của ĐSQ Phần Lan tại Việt Nam ?
Thẩm quyền xét duyệt của ĐSQ Phần Lan tại Việt Nam là Việt Nam và Lào.
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Phần Lan tại Việt Nam chỉ chấp nhận đơn xin thị thực Schengen của người cư trú hợp pháp tại Việt Nam (công dân Việt Nam, giấy chứng nhận đăng ký / giấy phép cư trú / cư trú dài hạn tại Việt Nam) và tại Lào và công dân các nước thứ ba có giấy đăng ký lưu trú tại Việt Nam hoặc Lào.
Liên hệ 1900 0284 để được tư vấn chi tiết về thủ tục hồ sơ.
Tôi có thể đến các Quốc gia khác bằng visa Schengen do ĐSQ Phần Lan cấp như thế nào?
Bạn được phép nhập cảnh vào bất kỳ nước Schengen nào khác nhưng lưu ý rằng bạn nên có các giấy tờ của mình khi đi lại vì bạn có thể bị các cơ quan chức năng ở biên giới kiểm tra bất kỳ lúc nào trong chuyến đi của mình.
Trong quá trình xin visa tại ĐSQ Phần Lan, bạn cần thông báo kế hoạch chuyến đi thật chi tiết nhé.
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Phần Lan? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn