Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Dịch vụ làm Visa Ý du lịch & công tác

Cập nhật vào 31/08/2019

Tấm visa Ý luôn được đánh giá là khó lấy đối với công dân Việt Nam, đặc biệt là với những ai chưa từng đặt chân tới châu Âu. 

Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ xin visa Ý tại các đơn vị uy tín như Visana với những lợi ích thực sự tuyệt vời:

  • Tiết kiệm thời gian quý giá, công sức và chi phí đi lại
  • Thủ tục đơn giản, giấy tờ gọn nhẹ
  • Được chuyên viên tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ tối ưu hồ sơ
  • Được cam kết tỉ lệ đậu visa mức cao nhất
Xem thêm 

Bảng giá visa Ý

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$84$80$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
$248$237$220
Hồ Chí Minh
$259$249$239

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Ý (tại Hà Nội)

Hồ sơ nhân thân
  • Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (ký tên);
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo các trang hộ chiếu hiện tại
  • Các hộ chiếu cũ (nếu có)

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • Đơn đồng thuận của bố/ mẹ cho con đi du lịch;
  • Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của bố/ mẹ;
Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực;
  • Thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao kê tài khoản công ty trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Hóa đơn đóng thuế 3 tháng/ 1 năm gần nhấ t;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định về hưu;
  • Thẻ hưu trí;
  • Sổ lương hưu;

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • Thẻ học sinh/ sinh viên;
  • Thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo);
  • Thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo);

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:

  • Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Bảng lương (nếu nhận qua tiền mặt) hoặc Sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Sao kê thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ/ Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Giấy đăng ký ô-tô (nếu có)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);
Hồ sơ nhân thân
  • Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (ký tên);
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo các trang hộ chiếu hiện tại;
  • Các hộ chiếu cũ (nếu có);
Hồ sơ công việc

Giấy tờ phía công ty Việt Nam:

  • Hợp đồng lao động còn thời hạn;
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu mộc của công ty);
  • Quyết định cử đi công tác (bản gốc, có dấu mộc của công ty, ghi rõ thời gian công tác, người chi trả chi phí chuyến đi);
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh/ Giấy phép đầu tư ;
  • Hóa đơn đóng thuế 3 tháng/1 năm g ần nhấ t;
  • Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất HOẶC Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản công ty tại thời điểm hiện tại (có dấu mộc của ngân hàng);
  • Vận đơn chuyển hàng; hợp đồng giao chuyển hàng, sơ đồ gian hàng, thiết kế gian hàng (nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ ở Ý);

Giấy tờ từ phía công ty ở Ý:

  • Thư mời từ phía công ty Ý;
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời;
  • Giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý;

Nếu đi tham dự hội chợ:

  • Hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ,;
  • Bản photo sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng/ thẻ tín dụng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ;
  • Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Bản gốc xác nhận số dư sổ tiết kiệm kèm theo bản photo các sổ/ Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có);
  • Giấy đăng ký ô-tô (nếu có);
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có);
  • Giấy chứng nhận cổ đông (nếu có);
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);
Hồ sơ nhân thân
  • Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (ký tên);
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo các trang hộ chiếu hiện tại;
  • Các hộ chiếu cũ (nếu có);

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • Đơn đồng thuận của bố/ mẹ cho con đi du lịch;
  • Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của bố/ mẹ;
Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực;
  • Thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao kê tài khoản công ty trong vòng 6 tháng g ần nhất;
  • Hóa đơn đóng thuế 3 tháng/ 1 năm g ần nhấ t;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định về hưu;
  • Thẻ hưu trí;
  • Sổ lương hưu;

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • Thẻ học sinh/ sinh viên;
  • Thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo);
  • Thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo);

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:

  • Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Bảng lương (nếu nhận qua tiền mặt) hoặc Sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Sao kê thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ/Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Giấy đăng ký ô-tô (nếu có)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh, ảnh chụp chung, v.v;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);
Tải ngay bộ hồ sơ chi tiết

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Ý

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Ý

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ý là bao lâu?
Hiện nay, thời gian xét duyệt visa Ý thông thường là 15 ngày làm việc, tuy nhiên có trường hợp phải lên đến 30 ngày.
Vậy nên, nếu có kế hoạch đi Ý, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước 1.5 tháng.

 

Tôi có cần chứng minh tài chính khi làm visa công tác Ý không?
Có. Dù làm visa du lịch hay visa công tác Ý, bạn đều cần phải chứng minh tài chính. Các giấy tờ chứng minh tài chính cũng như các giấy tờ khác để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa công tác Ý bạn có thể tham khảo tại https://visana.vn/dich-vu/visa-y/.
Hồ sơ xin visa du lịch Ý cần những gì?
Bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý cũng tương đối nhiều giấy tờ. Để xem checklist hồ sơ cũng như tải các mẫu hồ sơ cần thiết để chuẩn bị xin visa Ý, bạn hãy vào đây https://visana.vn/dich-vu/visa-y/.
Xin visa Ý bị trượt có được hoàn lại phí không?
Không. Khoản phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa của bạn bị trượt.
Nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ để nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa.
Phí xin visa Ý là bao nhiêu?
Hiện nay, mức phí lãnh sự xin visa Ý/ visa Schengen là 70 USD một người. Mức phí có thể thay đổi nên bạn cần cập nhật thường xuyên từ Cơ quan lãnh sự nhé!
Phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành.
Nộp hồ sơ xin visa đi Ý ở đâu?
Hiện nay, có 3 địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Ý, đó là:
  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, tòa ACB, 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu
Xin visa Ý có khó không?
Chào bạn. Hiện visa Ý là một trong những loại visa dễ xin nhất trong khối các nước Schengen. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, một việc vô cùng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.
Thông tin chi tiết về bộ hồ sơ bạn có thể thấy tại https://visana.vn/dich-vu/visa-y/.
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho VISANA chúng tôi theo số điện thoại 1900 0284.

Kinh nghiệm du lịch và xin visa Ý

  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Ý? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn