Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Hỗ trợ xin Visa Thụy Điển du lịch, công tác & thăm thân

Cập nhật vào 31/08/2019

Chỉ cần những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm xin visa Thụy Điển từ Visana, bạn hoàn toàn có thể có trong tay tấm Visa mà mình mong muốn. 

Nhưng, nếu bạn là một người:

  • Quá bận rộn cho công việc và cuộc sống
  • Dễ bị rối trước một đống giấy tờ và thủ tục
  • Chưa tìm ra điểm yếu và cách khắc phục cho hồ sơ của mình
  • Không thể nào nạp được quá nhiều thông tin và quy định

Visana sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất và giúp việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xem thêm 

Bảng giá visa Thụy Điển

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$84$80$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
$248$237$220
Hồ Chí Minh
$259$249$239
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$84$80$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Thụy Điển

Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn & còn ít nhất 2 trang trống);
  • 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa Thụy Điển;

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên;
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, v.v. (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn tại Thụy Điển và các nước khác nếu đi nhiều nước trong khối Schengen;
  • Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh);
  • Bảo hiểm chuyến đi;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn & còn ít nhất 2 trang trống);
  • 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa Thụy Điển;
Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Quyết định cử đi công tác của công ty;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên;
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, v.v. (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn tại Thụy Điển và các nước khác nếu đi nhiều nước trong khối Schengen;
  • Lịch trình công tác (bằng tiếng Anh);
  • Bảo hiểm chuyến đi;
  • Thư mời của bên đối tác bên Thụy Điển;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn & còn ít nhất 2 trang trống);
  • 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa Thụy Điển;

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên;
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
  • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, v.v. (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn tại Thụy Điển và các nước khác nếu đi nhiều nước trong khối Schengen;
  • Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh);
  • Bảo hiểm chuyến đi;

Đối với phía người mời:

  • Thư mời gốc từ phía Thụy Điển;
  • Trích lục đăng ký thông tin cá nhân của người mời (cấp bởi Cơ quan thuế Thụy Điển);
  • Hộ chiếu người mời;
  • Giấy phép định cư ở Thụy Điển được cấp gần đây của người mời;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu người mời chi trả cho chuyến đi);
Tải ngay bộ hồ sơ chi tiết

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Thụy Điển

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Thụy Điển

Khi xin visa Thụy Điển, tôi có cần trực tiếp đến nộp hồ sơ không?
Đương đơn (bao gồm cả người lớn và trẻ em) xin visa Thụy Điển được yêu cầu có mặt trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để nộp hồ sơ. 
Nếu tôi đã có visa Schengen Thụy Điển và lấy dấu vân tay vào năm 2015, tôi có thể ủy quyền cho người khác đến nộp hồ sơ vào lần xin visa tiếp theo được không?
Nếu đương đơn đã có visa Schengen được cấp bởi Đại Sứ Quán Thụy Điển, và từng được lấy dữ liệu sinh trắc học trong vòng 5 năm thì sẽ được miễn lấy dấu vân tay.
Tuy nhiên, đương đơn vẫn phải trực tiếp đến văn phòng VFS để nộp hồ sơ.
Tôi có cần đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển không?
  • Đương đơn vui lòng đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. Để đặt được lịch hẹn, vui lòng truy cập đường link NÀY
  • Lưu ý: Mỗi lịch hẹn chỉ dành cho một hồ sơ. Nếu đi theo đoàn từ 05 người trở lên, vui lòng liên hệ trước với Trung tâm qua +84 28 3521 2002 hoặc email info.sevn@vfshelpline.com

Kinh nghiệm du lịch và xin visa Thụy Điển

  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Thụy Điển? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn