Dịch vụ xin Visa Síp du lịch & công tác

Cập nhật vào 31/08/2019

Chỉ cần những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm xin visa Síp từ Visana, bạn hoàn toàn có thể có trong tay tấm visa mà mình mong muốn. 

Nhưng nếu, bạn là một người:

  • Quá bận rộn cho công việc và cuộc sống
  • Dễ bị rối trước một đống giấy tờ và thủ tục
  • Chưa tìm ra điểm yếu và cách khắc phục cho hồ sơ của mình
  • Không thể nào nạp được quá nhiều thông tin và quy định

Visana sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất và giúp việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Síp trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xem thêm 

Bảng giá visa Síp

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
3 tháng 1 lần$195$189$182
Visa nhiều lần$285$276$266
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
3 tháng 1 lần$195$189$182
Visa nhiều lần$285$276$266

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Síp

Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp);
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu;
  • Tờ khai xin visa Síp, ký tên;
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000USD;
  • Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có);
  • Giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch Síp;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp);
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu;
  • Tờ khai xin visa Síp, ký tên;
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Quyết định cử đi công tác;
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000USD;
  • Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có);
  • Giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình công tác Síp;
  • Quyết định cử đi công tác (có ghi rõ ai là người đài thọ chi phí chuyến công tác);
  • Thư mời của đối tác bên Síp;
Hồ sơ tham khảo

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Síp

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Síp

Tôi có phải trình nộp vé máy bay 2 chiều khi xin visa Síp không?
Bạn không bắt buộc phải trình vé máy bay hai chiều khi xin visa. Bạn chỉ cần nộp xác nhận đặt vé máy bay thôi chứ vé đó chưa nhất thiết phải đã xuất. Khi nào bạn được cấp visa, hãy đặt vé máy bay chính thức.
Hiện tôi mở cửa hàng kinh doanh? Vậy tôi cần nộp giấy tờ gì để chứng minh công việc của mình?
Hiện bạn đang mở cửa hàng kinh doanh, vậy chắc hẳn bạn có đăng ký kinh doanh. Nếu bạn là người đứng tên trên đăng ký kinh doanh đó, bạn chỉ cần nộp bản dịch thuật công chứng của Giấy đăng ký kinh doanh đó cũng như báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất của cửa hàng.
Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với VISANA chúng tôi theo 1900 0284 hoặc email [email protected].
Tôi làm nghề tự do, nên không có hợp đồng lao động? Vậy tôi có thể chứng minh công việc như thế nào?
Hiện nay, chứng minh công việc là một điều kiện bắt buộc trong hồ sơ xin visa đi Síp.
Nếu bạn làm nghề tự do, không có hợp đồng lao động nhưng mong muốn xin được visa du lịch Síp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 0284 hoặc email [email protected] để được tư vấn cụ thể.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Síp là bao lâu?
Thời gian làm visa đi Cộng hòa Síp sẽ kéo dài từ 7-15 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (không tính thứ 7 và chủ nhật), khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm.
Phí xin visa Síp là bao nhiêu?
Không phân biệt mục đích xin visa đi du lịch hay công tác, phí xin visa Síp sẽ là 20 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần).
Bạn có thể nộp phí này bằng đồng Euro hay tiền Đồng Việt Nam.
Tôi có cần dịch thuật các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Síp của mình không?
Có. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
Trước khi gửi hồ sơ xin visa đến Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp, tôi có cần làm gì không?
Có.
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn phải scan đầy đủ các giấy tờ thành một file pdf duy nhất. Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email [email protected].
Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.
+ Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.
+ Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, thì bạn mới gửi hoặc nộp bộ hồ sơ đó lên Cơ quan lãnh sự.
Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Síp ở đâu?
Chào bạn, hiện nay chỉ có một địa điểm duy nhất để nộp hồ sơ xin visa Síp (Cyprus) đó là Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp tại Lầu 11, Harbour View Tower, số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
+ Nếu ở gần đây, bạn có thể trực tiếp mang hồ sơ của mình đến nộp.
+ Nếu ở xa, bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện và yêu cầu nhận kết quả visa qua đường bưu điện.
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Síp? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn