Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

(Cập nhật đến 2019) Quốc gia & lãnh thổ miễn visa cho người Việt

Visana | Cập nhật vào 20/09/2019

Với cuốn hộ chiếu xanh cho công dân Việt Nam, người Việt có thể đi du lịch 51 quốc gia & vùng lãnh thổ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần xin visa!

Lưu ý, việc miễn visa áp dụng với:

  • Các nước kèm điều kiện được đề cập trong bài viết dưới đây
  • Người Việt có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Mục đích du lịch

Nếu các bạn muốn đến các quốc gia khác không được nhắc đến dưới đây, hoặc đi nước ngoài theo mục đích công tác hoặc thăm thân, bạn sẽ cần tìm hiểu thông tin để tự làm visa hoặc liên hệ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt uy tín như VISANA.

Bạn có thể để lại email nhờ tư vấn tại https://visana.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 1900 0284.

1. Các nước miễn visa cho người Việt trong 1 khoảng thời gian nhất định

  • KHU VỰC CHÂU Á:

Brunei: Thời gian tạm trú dưới 14 ngày.

Cambodia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

 Lào: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Myanmar: Thời gian lưu trú dưới 14 ngày.

Philippines: Thời gian tạm trú dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Singapore: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

Thái Lan: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

  • KHU VỰC CHÂU MỸ:

Panama: Thời gian tạm trú dưới 180 ngày.

Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Turks and Caicos: Đây là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày. Lưu ý bạn cần xuất trình thêm một vé máy bay khứ hồi.

Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe): Người Việt được lưu trú tại đây trong 21 ngày.

  • KHU VỰC CHÂU ĐẠI DƯƠNG:

Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

mien-visa-vietnam-passport-compressed

2. Các nước cấp visa tại sân bay đến hoặc miễn visa có điu kiện 

Cộng hòa Maldives (quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

  • Nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi & đặt phòng khách sạn.
  • Họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

Đông Timor:

  • Tại sân bay Đông Timor, hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.
  • Lưu ý là bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi & 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không cần nộp)

Nepal:

  • Cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày.
  • Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ cỡ giống trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa có thời hạn lưu trú 90 ngày.

Ấn Độ:

  • Người Việt được xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.
  • Nếu có nhu cầu xin visa Ấn Độ nhiều lần, bạn vui lòng liên hệ VISANA qua 1900.0284 nhé.

Sri Lanka:

  • Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): 

  • Nếu sử dụng vé của 2 hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc nhờ văn phòng 2 hãng máy bay này hướng dẫn cách làm visa.
  • Nếu quá cảnh ở UAE, bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.

Iran: 

  • Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 40 Euro. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể cần xuất trình ảnh thẻ.

Burundi: 

  • Visa có thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura.

Hàn Quốc:

  • Miễn visa cho du khách Việt bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju.
  • Du khách muốn đến thăm các địa điểm ngoài Jeju cần xin visa Hàn Quốc.

Somalia: 

  • Để được cấp visa có thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

Đài Loan: 

  • Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.
  • Tuy nhiên đương đơn cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt miễn visa Đài Loan.

Visa-cong-tac-Dai-Loan

3. Quốc gia/ lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu phí

Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, Moldova là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Du lịch tại các nước miễn visa, người Việt sẽ được trải nghiệm những vùng trời mới với thủ tục hành chính được tối giản hóa. Ngoài ra, cũng tạo điều kiện thuận lợi nếu bạn muốn nhập cảnh tại các quốc gia khác “khó tính” hơn trong việc cấp visa cho người Việt.

► Lưu ý là miễn visa không có nghĩa là sẽ được bộ phận hải quan sân bay hoặc đường bộ, đường thủy cho phép bạn nhập cảnh.

Thường thì các bạn nên tuân thủ các quy định như không mang theo các mặt hàng cấm liên quan tới luật pháp quốc tế và nước sở tại, ăn mặc lịch sự, có vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, v.v.

Để được tư vấn thêm về visa đi các nước, bạn vui lòng liên hệ Visana qua 1900.0284 nhé!

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn