Dịch vụ làm Visa Nam Phi du lịch & công tác

Cập nhật vào 31/08/2019

Chỉ cần những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm xin visa Nam Phi từ Visana, bạn hoàn toàn có thể có trong tay tấm Visa mà mình mong muốn. 

Nhưng nếu, bạn là một người:

  • Quá bận rộn cho công việc và cuộc sống
  • Dễ bị rối trước một đống giấy tờ và thủ tục
  • Chưa tìm ra điểm yếu và cách khắc phục cho hồ sơ của mình
  • Không thể nào nạp được quá nhiều thông tin và quy định

Visana sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất và giúp việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xem thêm 

Bảng giá visa Nam Phi

1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
3 tháng 1 lần$150$141$131
1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
3 tháng 1 lần$150$141$131

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Nam Phi

Hồ sơ nhân thân
  • Đơn xin cấp visa du lịch Nam Phi;
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y);
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng);
  • Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;
Giấy tờ chuyến đi
  • Lịch trình du lịch Nam Phi;
  • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khác sạn;
Hồ sơ nhân thân
  • Đơn xin cấp visa du lịch Nam Phi;
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y);
  • Quyết định cử đi công tác;

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng) + Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;
  • Xác nhận Số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của công ty (nếu công ty cử đi công tác chi trả chi phí chuyến đi);

 

Giấy tờ chuyến đi
  • Quyết định cử đi công tác ghi rõ thời hạn, nêu rõ trách nhiệm tài chính nếu công ty hỗ trợ;
  • Thư mời công tác từ phía đối tác Nam Phi;
  • Mức thu nhập của người mời tại Nam phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người mời bên Nam Phi (nếu bên mời tại Nam Phi chi trả chi phí chuyến đi);
  • Scan màu CMND hoặc Hộ chiếu của người ký tên trên giấy mời;
  • Lịch trình công tác Nam Phi;
  • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khách sạn;
Hồ sơ tham khảo

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Nam Phi

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Nam Phi

Tôi có thể xin visa du lịch Nam Phi dạng nhập cảnh nhiều lần không?
Đương đơn chỉ có thể được cấp visa du lịch Nam Phi dạng nhập cảnh nhiều lần trong trường hợp sau:
  • Đương đơn có lịch trình đi sang nước thứ 3, sau đó lại quay lại Nam Phi và quay trở về Việt Nam;
  • Đương đơn phải trình được visa của nước thứ 3 mà đương đơn sẽ đến, bay từ Nam Phi.
Để được tư vấn về thủ tục xin visa Nam Phi, vui lòng liên hệ Visana qua 1900 0284.
Nên đi du lịch Nam Phi khi nào?
Nằm ở khu vực phía nam Châu Phi, nằm ở Nam bán cầu, khí hậu Nam Phi quanh năm khá dễ chịu. Nam Phi được bao quanh bởi 3 phía là biển, độ cao tăng dần về phía bắc, Nam Phi có nhiều khu vực khí hậu nhưng khá ôn hòa.
Mùa đông ở Nam Phi (bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc tháng 8) không lạnh buốt, không có tuyết rơi. Bạn có thể đến Nam Phi vào bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn. Tuy có thể du lịch Nam Phi vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm nhưng bạn cũng nên chủ động chuẩn bị cho mình áo ấm, bao tay, khăn quàng, mũ, v.v. bởi khí hậu nơi đây ôn hòa nhưng nhiệt độ dao động lên cao xuống thấp trong ngày nên người Việt Nam cần phải có thời gian mới thích nghi được.
Đối với nhiều khách du lịch, mùa xuân ở Nam Phi (từ tháng 9 đến tháng 11) là khoảng thời gian du lịch đẹp nhất. Bởi lúc này thời tiết Nam Phi khá dễ chịu, nhiệt độ từ 12 đến 16 độ C, có mưa xuân nhưng không hề rét buốt. Nếu bạn thích ngắm nhìn những khung cảnh lãng mạn thì mùa xuân Nam Phi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Tôi muốn xin visa du lịch Nam Phi cho cả gia đình? Vậy tôi có thể dùng một sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính cho cả gia đình được không?
Được. Yêu cầu về chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Nam Phi là sổ tiết kiệm của bạn phải có tối thiểu 120.000.000 VNĐ. Đó là cho một người. Vậy nếu trong số tiết kiệm của bạn có đủ số tiền chứng minh cho tất cả mọi người thì bạn có thể dùng cuốn sổ tiết kiệm đó.
Tuy nhiên, đây chỉ là con số tối thiểu. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có giá trị lớn hơn thì càng tốt.
Yêu cầu về hộ chiếu khi nộp hồ sơ xin visa Nam Phi là gì?
Khi xin visa Nam Phi, hộ chiếu của bạn chỉ cần còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi.
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, cán bộ Hải quan sẽ chỉ cho bạn xuất cảnh nếu hộ chiếu của bạn còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.
Vậy nên tốt nhất, khi nộp hồ sơ xin visa Nam Phi, hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
Có phải dịch thuật các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Nam Phi không?
Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng xin.
Bạn cũng nên lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.
Nên nộp hồ sơ xin visa Nam phi sớm nhất khi nào?
Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài lâu nhất là 14 ngày làm việc cho nên khuyến khích người nộp không nên nộp quá sớm vì thời hạn của visa du lịch là 3 tháng.
Nếu bị trượt visa có được Đại Sứ Quán hoàn lại phí đã nộp không?
Nếu bạn trực tiếp nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà nội hoặc Lãnh Sự Danh Dự Cộng Hòa Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn bị trượt visa thì bạn sẽ không được hoàn bất kỳ khoản chi phí nào đã nộp vào đây.
Tôi có cần phải đặt lịch hẹn trước với Đại Sứ Quán Nam Phi trước khi đến nộp hồ sơ xin visa không?
Không. Bạn không phải đặt lịch với Đại Sứ Quán trước khi đến nộp hồ sơ. Bạn cứ đến đó lấy số và chờ đến lượt nộp.
Khi điền tờ khai xin visa Nam Phi, có yêu cầu đặc biệt nào không?
Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.
Tôi có cần có chứng nhận tiêm phòng khi xin visa Nam Phi không?
Bạn chỉ cần Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ
  • CHÂU PHI: Angola, Burundi, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gambia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ghana, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Mali, Niger, Nigeria, Sao Tome & Principle, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Rwanda, Tanzania, Togo, Uganda, Zaire.
  • NAM MỸ: Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, French Guyana, Guyana, Panama, Peru, Surinam, Venezuela.
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Nam Phi? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn