Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Hỗ trợ xin Visa Nhật Bản du lịch, công tác & thăm thân

Cập nhật vào 31/08/2019

Rất nhiều khách hàng tìm tới dịch vụ xin visa tại Visana chia sẻ rằng đã phải đầu hàng sau khi tự mình làm hồ sơ xin visa Nhật Bản và gặp quá nhiều vấn đề:

  • Tốn thời gian tìm hiểu thông tin, quy trình xin visa chuẩn
  • Khó nắm bắt thông tin và quy định cập nhật liên tục từ Cơ quan lãnh sự
  • Sai sót nhiều trong quá trình chuẩn bị giấy tờ xin visa
  • Hồ sơ yếu, tỉ lệ đậu visa thấp

Nếu bạn cũng đang gặp phải những khó khăn đau đầu này, Visana chắc chắn sẽ giúp các bạn có trong tay tấm visa Nhật Bản một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Xem thêm 

Bảng giá visa Nhật Bản

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Visa 3 tháng một lần (tự túc, HN)$96$94$91
Visa 3 tháng một lần (tự túc, HCM)$125$120$115
1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
3 tháng 1 lần (HN)$154$150$145
1 năm nhiều lần (HN)$189$178$167
3 tháng 1 lần (HCM)$125$120$115
1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
3 tháng 1 lầnLiên hệLiên hệLiên hệ

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành);
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng);
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu;
  • CMTND;
  • Sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi;
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản (mẫu theo file đính kèm);
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này;
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có);
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất (nếu là nhân viên, được trả lương qua tài khoản);
  • Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp);
Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Bảng lương của công ty (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình)

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • Thẻ học sinh/ sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí;
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay, khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành);
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng);
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu;
  • CMTND;
  • Sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản (mẫu theo file đính kèm);
  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình công tác;
Hồ sơ công việc
  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này;
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có);
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Bảng lương của công ty (mẫu theo file đính kèm);
  • Quyết định cử đi công tác và Thư mời bản gốc từ phía công ty Nhật Bản (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ của Công ty Việt Nam (Nếu công ty đó chi trả cho chuyến đi):

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Hồ sơ của Công ty bảo lãnh (Nếu có):

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh và xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Thư mời bản gốc có nội dung bảo lãnh;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty, bản mới nhất;
Hồ sơ nhân thân

HỒ SƠ XIN VISA NGẮN HẠN (THĂM THÂN, GIA ĐÌNH, HỌ HÀNG: CÓ QUAN HỆ 3 ĐỜI)

Hồ sơ phía đương đơn:

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng tính từ ngày khởi hành)
  • Tờ khai xin visa Nhật Bản
  • 01 ảnh 4,5 x 4,5 cm
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, bản sao Sổ hộ khẩu)

Giấy tờ người nhà bên Nhật Bản cung cấp:

  • Giấy lý do mời (mẫu theo file đính kèm)
  • Bản sao hộ tịch (nếu người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật Bản)

Nếu người bảo lãnh chịu chi phí ở Nhật Bản, cần cung cấp thêm:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (mẫu theo file đính kèm)
  • Một trong những giấy tờ sau liên quan đến người bảo lãnh (Giấy chứng nhận thu nhập / Giấy chứngnhận số dư tiền gửi ngân hàng / Bản sao Giấy đăng ký nộp thuế / Giấy chứng nhận nộp thuế có ghi rõ tổng thu nhập)
    Phiếu công dân (bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

Nếu người mời hoặc ngƣời bảo lãnh là người nước ngoài, cung cấp:

  • Copy mặt trước và sau của “Thẻ lưu trú còn hiệu lực” (Thẻ đăng ký người nước ngoài);
  • Hộ chiếu (trang ảnh và trang visa) thay cho Phiếu công dân;
Hồ sơ công việc
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (hoặc các nguồn thu nhập được cơ quan có thẩm quyền cấp) (mẫubảng lương theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (nếu đang đi làm);
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trị giá trên 150.000.000 VNĐ (mỗi người);
  • Sổ đỏ và giấy tờ xe ô tô (nếu có);
Hồ sơ tham khảo

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Nhật Bản

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Nhật Bản

Người Việt có được miễn visa Nhật Bản không?
Công dân Việt Nam chỉ được miễn visa Nhật Bản nếu có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ.
Thời hạn lưu trú tại Nhật đối với người Việt mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ là không quá 90 ngày mà không cần visa.
Ngoài trường hợp trên, tất cả công dân mang hộ chiếu phổ thông đều bắt buộc phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với bất cứ mục đích du lịch, công tác hay thăm thân.
► Liên hệ Visana qua hotline 1900 0284 hoặc tìm hiểu các thông tin về phí visa Nhật, hồ sơ xin visa Nhật tại https://visana.vn/tong-hop-nhung-thong-tin-ban-can-biet-ve-visa-nhat-ban/ 
Visa Nhật có thời hạn bao lâu?
Khi công dân Việt Nam muốn sang Nhật Bản với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, đương đơn sẽ được yêu cầu nộp đơn xin visa Nhật Bản ngắn hạn: thời hạn visa Nhật 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày và được nhập cảnh 1 lần duy nhất.
Đối với diện này, nếu được Đại Sứ Quán xét và cấp visa, đương đơn sẽ cần đóng phí lãnh sự khoảng 650.000 VNĐ.
► Những đương đơn muốn xin visa Nhật tự túc, vui lòng tải miễn phí biểu mẫu hồ sơ và thủ tục xin visa Nhật tại ĐÂY
Tôi có nên sử dụng dịch vụ làm visa đi Nhật không?
Đương đơn được khuyến khích sử dụng dịch vụ làm visa đi Nhật nếu đây là lần đầu tiên đương đơn ra nước ngoài hoặc lần đầu tiên xin visa Nhật bởi Nhật Bản được coi là một quốc gia yêu cầu khá khắt khe về hồ sơ cũng như điều kiện xét duyệt visa cho công dân Việt Nam.
  • Nếu thông qua dịch vụ làm visa Nhật Bản, đương đơn sẽ được tư vấn, hỗ trợ tối ưu hồ sơ và tăng tỷ lệ đậu visa lên tới 98,6%, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nếu xin visa Nhật Bản tự túc nên bạn cũng có thể cân nhắc.
  • Nếu muốn xin visa Nhật Bản tục túc, bạn vui lòng tham khảo toàn bộ biểu mẫu hồ sơ cũng như thủ tục xin visa Nhật tại ĐÂY. Trong trường hợp này, đương đơn chỉ cần nộp phí lãnh sự nhưng quá trình tự chuẩn bị sẽ mất thời gian và công sức hơn. Để được tư vấn chi tiết thêm, vui lòng liên hệ Visana qua hotline 1900 0284 bạn nhé.
Tôi được biết kiểu tắm Onsen của Nhật Bản rất phổ biến, tôi muốn xin một số địa chỉ uy tín để trải nghiệm dịch vụ này và cách ứng xử sao cho phù hợp?
“Đến Nhật Bản mà chưa đến núi Phú Sĩ và Tắm Onsen thì chưa phải là đến Nhật Bản”. Người Nhật có câu nói này để thể hiện tầm quan trọng của sức khỏe khi tắm Onsen.
Visana xin phép cung cấp một số địa chỉ uy tín như Hakone, Beppu, Oita, Kyushu, Fukushima, Gunma, v.v. với hàng ngàn khu Onsen trong và ngoài trời khác nhau để phục vụ du khách.
Đi du lịch Nhật Bản nên mua quà gì cho bạn bè, người thân?
Có rất nhiều thứ có thể mua tại Nhật Bản, các đồ gia dụng, điện tử, sữa, v.v.  vô cùng nổi tiếng và được nhiều người dân trên thế giới yêu thích và ưa chuộng.
Visana sẽ tư vấn cho quý khách mua những sản phẩm đặc trưng, mang đậm nét văn hóa Nhật Bản có thể mua về làm quà sau chuyến đi:
  • Mèo may mắn Maneki Neko – Có thể thấy ở bất kỳ đâu, mỗi một tư thế của mèo lại có ý nghĩa may mắn khác nhau, nên tìm hiểu để tặng cho người phù hợp.
  • Khăn Tenugui – Nhiều nét họa tiết đặc trưng của người Nhật, nếu mua làm quà tặng người nhận sẽ rất hài lòng.
  • Đũa Nhật – Không giống đũa nơi khác, mỗi một đôi đũa Nhật Bản sẽ có màu sắc khác nhau trên một bộ, đũa được làm từ gỗ sơn mài không mùi, chống khuẩn và tốt cho sức khỏe người dùng. Nhiều du khách còn mua về để làm đồ trang trí trong nhà.
  • Búp Bê Kokeshi, Daruma, Kimekomi – Những con búp bê mặc Kimono truyền thống là những món quà Nhật Bản vô cùng độc đáo.
Ẩm thực của Nhật Bản như thế nào, tôi chỉ có thể ăn được đồ Việt Nam, liệu tôi có thể ăn ở đâu?
Visana xin phép được khuyên quý khách khi đến một đất nước mới cũng nên trải nghiệm ẩm thực của họ để mở rộng thêm trải nghiệm của bản thân.
Với những du khách chỉ ăn được đồ Việt Nam, quý khách có thể ăn tại một số nhà hàng sau:
(Tên là nhà hàng Việt Nam nhưng đồ ăn đã được điều chỉnh phù hợp với người dân bản địa, chứ không giống hoàn toàn)
  • Sandwich Bread Restaurant: 4-9-18 Takadanobaba | Azegami Seven Bldg. 101, Shinjuku 169-0075, Quận Tokyo
  • Vietnamchan Restaurant: 1-19-17 Hyakunincho, Shinjuku 169-0073, Quận Tokyo Saigon Restaurant: 1-7-10 Higashi Ikebukuro, Toshima, Quận Tokyo
  • Vietnam Frog Restaurant: 1-5-2 Higashishimbashi | Shiodome City Center B1, Minato 105-7190, Quận Tokyo
Những điểm đến không thể bỏ qua của Nhật Bản là gì?
Mỗi một du khách đến Nhật Bản đều có mong muốn đi du lịch theo cách mình mong muốn chứ không giống bất kỳ ai. Tuy nhiên Visana xin phép được cập nhật các điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Thông tin du lịch Nhật Bản tại đây.
Tôi được biết xin visa ở Nhật Bản không cần lăn vân tay và chụp ảnh, vậy nếu sử dụng dịch vụ của Visana, chúng tôi có phải trực tiếp đến Đại Sứ Quán nữa không?
Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn phải trực tiếp đến nộp hoặc có thể ủy quyền cho một người thân cùng huyết thống đi nộp thay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể nộp thay quý khách được. Xin hãy liên hệ Visana để được tư vấn cụ thể hơn.
Mất bao nhiêu ngày để tôi có kết quả visa?
Thời gian trong Đại Sứ Quán trả là 5 ngày làm việc (1 tuần so với lịch thông thường), tuy nhiên Visana sẽ cần thêm 1 đến 2 ngày để xử lý thông tin hồ sơ.
Vợ của tôi hiện đang ở nhà nội trợ, cô ấy có thể đi du lịch Nhật Bản cùng tôi được không?
Được, tuy nhiên quý khách cần chứng minh công việc và tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 15 triệu/ tháng.

Kinh nghiệm du lịch và xin visa Nhật Bản

  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Nhật Bản? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn