Hỗ trợ xin Visa Bỉ du lịch, công tác và thăm thân

Cập nhật vào 31/08/2019

Chỉ cần những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm xin visa Bỉ từ Visana, bạn hoàn toàn có thể có trong tay tấm Visa mà mình mong muốn. 

Nhưng nếu, bạn là một người:

  • Quá bận rộn cho công việc và cuộc sống
  • Dễ bị rối trước một đống giấy tờ và thủ tục
  • Chưa tìm ra điểm yếu và cách khắc phục cho hồ sơ của mình
  • Không thể nào nạp được quá nhiều thông tin và quy định

Visana sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất và giúp việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xem thêm 

Bảng giá visa Bỉ

1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
$266$257$249
1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
$266$257$249
1 – 3 khách4 – 9 kháchTừ 10 khách
Liên hệLiên hệLiên hệ

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Bỉ

Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn 2 trang trống);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online theo đường link https://visaonweb.diplomatie.be/;
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
  • Xác nhận học sinh/ sinh viên;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Bảo hiểm du lịch;
  • Lịch trình du lịch Bỉ;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn 2 trang trống);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online theo đường link https://visaonweb.diplomatie.be/;
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Quyết định cử đi công tác;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao Báo cáo nộp thuế;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty tối thiểu 3 tháng gần nhất;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Bảo hiểm chuyến đi;
  • Thư mời từ công ty hoặc sự kiện tại Bỉ (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của bạn khi ở Bỉ);
  • Quyết định cử đi công tác (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của bạn khi ở Bỉ);
  • Lịch trình công tác Bỉ;
  • Văn bản hợp tác 2 bên hoặc chứng nhận đầu tư;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn 2 trang trống);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online theo đường link https://visaonweb.diplomatie.be/;
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
  • Xác nhận học sinh/ sinh viên;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Hồ sơ nhân thân
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm chuyến đi 30.000 Euro (bản gốc và bản photo);
  • Lịch trình chuyến đi;
  • Thư mời gốc bắt buộc theo mẫu có xác nhận của chính quyền tại Bỉ kèm hộ chiếu người mời,bằng chứng chỗ ở, công việc, tài chính của người mời;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời
  • Ảnh chụp chung hoặc ảnh chứng minh mục đích mời (nếu có);
  • Lưu ý: Cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ chứng minh quan hệ của người được mời nếu người mời đã định cư tại Bỉ. Trong trường hợp con cái đi học tại Bỉ chứ chưa phải là định cư mà mời bố mẹ sang thì không cần hợp pháp hóa lãnh sự.
Hồ sơ tham khảo


Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Bỉ

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Bỉ

Tôi sẽ nộp phí xin visa Bỉ ở đâu?
Sau khi đã hoàn tất việc nộp đơn xin cấp visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực, bạn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ và phí visa bằng tiền mặt trực tiếp tại chính Trung tâm này.
Người khác có thể nhận hộ chiếu giúp tôi được không?
Được. Bạn có thể ủy quyền cho người khác đến lấy thay hộ chiếu.
Lưu ý, người được ủy quyền cần mang theo giấy ủy quyền, hóa đơn và chứng minh thư nhân dân.
Tôi có thể nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu không?
Có. Bạn có thể nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu tại Trung tâm thị thực.
Tôi có cần phải có bảo hiểm du lịch Bỉ không?
Yêu cầu có bảo hiểm du lich là bắt buộc đối với những đương đơn muốn xin visa Schengen.
Vui lòng xem lại thông tin bảo hiểm du lịch đối với từng loại visa của từng nước tại Visana hoặc liên hệ 1900 0284 để biết thêm chi tiết.
Kể từ khi nộp đơn tới khi được cấp visa Bỉ tôi phải chờ bao lâu?
Thời gian trung bình để xét và cấp visa Schengen là 15 ngày làm việc không kể thứ 7, Chủ nhật, và các ngày lễ.
Khi tới nộp đơn xin cấp thị thực tại VFS tôi có cần đặt lịch hẹn trước không?
Bạn cần đặt lịch hẹn khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực Bỉ.
Để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn xin visa Bỉ, vui lòng liên hệ 1900 0284.
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Bỉ? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn