Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Dịch vụ hỗ trợ làm Visa Áo du lịch, công tác và thăm thân

Cập nhật vào 31/08/2019

Chỉ cần những thông tin hướng dẫn và kinh nghiệm xin visa Áo từ Visana, bạn hoàn toàn có thể có trong tay tấm Visa mà mình mong muốn. 

Nhưng, nếu bạn là một người:

  • Quá bận rộn cho công việc và cuộc sống
  • Dễ bị rối trước một đống giấy tờ và thủ tục
  • Chưa tìm ra điểm yếu và cách khắc phục cho hồ sơ của mình
  • Không thể nào nạp được quá nhiều thông tin và quy định

Visana sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất và giúp việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Áo trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xem thêm 

Bảng giá visa Áo

Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$80$84$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
$248$237$220
Hồ Chí Minh
$259$249$239
Nhóm khách1 – 3 khách4 – 9 khách10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$248$237$220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$153$146$135
Trẻ em dưới 6 tuổi$80$84$74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi$259$249$239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi$187$180$173
Trẻ em dưới 6 tuổi$129$124$119

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ khẩn.
Đăng ký tư vấn
hoặc liên hệ hotline: 1900 0284

Hồ sơ xin visa Áo

Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn 2 trang trống);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Đơn xin cấp visa;
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
  • Xác nhận học sinh/ sinh viên;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bản sao số dư ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5,000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch;
  • Lịch trình du lịch Áo;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn 2 trang trống);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Đơn xin cấp visa;
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Quyết định cử đi công tác;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty tối thiểu 3 tháng gần nhất;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bản sao số dư ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5,000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Bảo hiểm chuyến đi;
  • Lịch trình công tác Áo;
  • Thư mời từ công ty hoặc sự kiện tại Áo (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của bạn khi ở Áo);
  • Quyết định cử đi công tác (có ghi rõ ai là người chi trả tài chính cho chuyến đi và nơi cư trú của bạn khi ở Áo) (mẫu theo file đính kèm);
  • Văn bản hợp tác 2 bên hoặc chứng nhận đầu tư;
Hồ sơ nhân thân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 3 tháng và còn 2 trang trống);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Đơn xin cấp visa;
  • 2 ảnh 3,5×4,5 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có);
Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
  • Xác nhận học sinh/ sinh viên;
Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bản sao số dư ngân hàng tối thiểu 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5,000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Bảo hiểm chuyến đi;
  • Lịch trình chuyến đi;
  • Thư mời gốc bắt buộc theo mẫu có xác nhận của chính quyền tại Áo kèm hộ chiếu người mời,bằng chứng chỗ ở, công việc, tài chính của người mời;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời;
  • Ảnh chụp chung hoặc ảnh chứng minh mục đích mời (nếu có);
Tải ngay bộ hồ sơ chi tiết

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Áo

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Kiểm tra tỉ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Áo

Tôi đã có Visa Schengen Single entry rồi, làm sao để xin Visa Multiple?
Nếu đã có Visa Schengen Single entry, bạn có thể xin cấp Visa Multiple vào lần sau (hoặc bạn sẽ cần hoàn thành chuyến đi với Visa Single và trở về Việt Nam trước khi nộp đơn xin loại Multiple).
Xin lưu ý là ngoài việc có một bộ hồ sơ mạnh, lịch sử đi lại tốt thì việc được cấp Visa Multiple hay không sẽ do Cơ quan lãnh sự ra quyết định cuối cùng.
Để được tư vấn thêm về xin visa Áo và visa Schengen, vui lòng liên hệ 1900 0284.
Visa Schengen Multiple được ở trong bao lâu?
Visa Schengen Multiple cho phép tổng số thời gian bạn lưu trú tại Châu Âu không được quá 90 ngày.

 

Có những quy định nào về sao kê ngân hàng không?
Sao kê tài khoản ngân hàng là một giấy tờ quan trọng để chứng minh tài chính khi đi du lịch Áo cũng như các nước thuộc khối Schegen khác.
Cùng tìm hiểu một số yêu cầu về sao kê ngân hàng sau đây:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng phải được cấp bởi một ngân hàng.
  • Sao kê cho tất cả các loại tài khoản ngân hàng (trừ tài khoản thẻ tín dụng) đều được chấp nhận.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng bản gốc in trên khổ giấy A4.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng cần phải có dấu mộc của ngân hàng nếu được in ra từ tài khoản thẻ.
  • Nếu sao kê sổ tiết kiệm, không cần thiết có dấu mà chỉ cần mang theo bản gốc để đối chiếu tại trung tâm thị thực.
  • Người nộp đơn có thể cung cấp thêm các tài liệu để chứng minh nguồn tài chính bổ sung, ví dụ cổ phần chứng khoán hoặc tài khoản các quỹ.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng không phải là giấy chứng nhận gốc của ngân hàng trên khoản tiền gửi. Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện chính xác ngày gửi tiền và rút tiền.
  • Tên của đương đơn phải xuất hiện rõ ràng trên các sao kê tài khoản ngân hàng được in ra bởi ngân hàng.
  • Một điểm thuận lợi nếu các mục tiền lương, hưu trí được liệt kê rõ ràng trên các bản sao kê tài khoản ngân hàng.
Quy định về bảo hiểm du lịch Schengen?
Dựa trên quy định của Khối liên minh Châu Âu (Quyết định 2004/17/CE ngày 22 tháng 12 năm 2003), bảo hiểm du lịch cần đảm bảo những yêu cầu sau:
  • Có hiệu lực trong khối Schengen cho trường hợp xin thị thực ngắn hạn
  • Bảo hiểm du lịch của phải có hiệu lực với giới hạn bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro trong trường hợp phải đối mặt với bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào liên quan đến việc hồi hương vì lý do sức khỏe, chăm sóc y tế khẩn cấp, hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.
  • Bảo hiểm du lịch phải đảm bảo hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen.
Để được tư vấn thêm về Bảo hiểm du lịch quốc tế, vui lòng liên hệ 1900 0284.

Kinh nghiệm du lịch và xin visa Áo

  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn được tư vấn visa Áo? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn