Bạn gặp phải khó khăn khi đăng ký Visa Áo ?

Dựa trên quy định của Khối liên minh Châu Âu (Quyết định 2004/17/CE ngày 22 tháng 12 năm 2003), bảo hiểm du lịch cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Có hiệu lực trong khối Schengen cho trường hợp xin thị thực ngắn hạn
  • Bảo hiểm du lịch của phải có hiệu lực với giới hạn bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro trong trường hợp phải đối mặt với bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào liên quan đến việc hồi hương vì lý do sức khỏe, chăm sóc y tế khẩn cấp, hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.
  • Bảo hiểm du lịch phải đảm bảo hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen.
Để được tư vấn thêm về Bảo hiểm du lịch quốc tế, vui lòng liên hệ 090.2200.454.

Sao kê tài khoản ngân hàng là một giấy tờ quan trọng để chứng minh tài chính khi đi du lịch Áo cũng như các nước thuộc khối Schegen khác. Cùng tìm hiểu một số yêu cầu về sao kê ngân hàng sau đây:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng phải được cấp bởi một ngân hàng.
  • Sao kê cho tất cả các loại tài khoản ngân hàng (trừ tài khoản thẻ tín dụng) đều được chấp nhận.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng bản gốc in trên khổ giấy A4.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng cần phải có dấu mộc của ngân hàng nếu được in ra từ tài khoản thẻ.
  • Nếu sao kê sổ tiết kiệm, không cần thiết có dấu mà chỉ cần mang theo bản gốc để đối chiếu tại trung tâm thị thực.
  • Người nộp đơn có thể cung cấp thêm các tài liệu để chứng minh nguồn tài chính bổ sung, ví dụ cổ phần chứng khoán hoặc tài khoản các quỹ.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng không phải là giấy chứng nhận gốc của ngân hàng trên khoản tiền gửi. Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện chính xác ngày gửi tiền và rút tiền.
  • Tên của đương đơn phải xuất hiện rõ ràng trên các sao kê tài khoản ngân hàng được in ra bởi ngân hàng.
  • Một điểm thuận lợi nếu các mục tiền lương, hưu trí được liệt kê rõ ràng trên các bản sao kê tài khoản ngân hàng.

Visa Schengen Multiple cho phép tổng số thời gian bạn lưu trú tại Châu Âu không được quá 90 ngày.  

Nếu đã có Visa Schengen Single entry, bạn có thể xin cấp Visa Multiple vào lần sau (hoặc bạn sẽ cần hoàn thành chuyến đi với Visa Single và trở về Việt Nam trước khi nộp đơn xin loại Multiple). Xin lưu ý là ngoài việc có một bộ hồ sơ mạnh, lịch sử đi lại tốt thì việc được cấp Visa Multiple hay không sẽ do Cơ quan lãnh sự ra quyết định cuối cùng. Để được tư vấn thêm về xin visa Áo và visa Schengen, vui lòng liên hệ 090.2200.454.

Xem tất cả