Bạn gặp khó khăn khi xin Visa Síp

Cập nhật vào 15/05/2017
Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Síp ở đâu?
Chào bạn, hiện nay chỉ có một địa điểm duy nhất để nộp hồ sơ xin visa Síp (Cyprus) đó là Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp tại Lầu 11, Harbour View Tower, số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
+ Nếu ở gần đây, bạn có thể trực tiếp mang hồ sơ của mình đến nộp.
+ Nếu ở xa, bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện và yêu cầu nhận kết quả visa qua đường bưu điện.
Trước khi gửi hồ sơ xin visa đến Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp, tôi có cần làm gì không?
Có.
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn phải scan đầy đủ các giấy tờ thành một file pdf duy nhất. Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email [email protected].
Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.
+ Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.
+ Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, thì bạn mới gửi hoặc nộp bộ hồ sơ đó lên Cơ quan lãnh sự.
Tôi có cần dịch thuật các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Síp của mình không?
Có. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
Phí xin visa Síp là bao nhiêu?
Không phân biệt mục đích xin visa đi du lịch hay công tác, phí xin visa Síp sẽ là 20 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần).
Bạn có thể nộp phí này bằng đồng Euro hay tiền Đồng Việt Nam.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Síp là bao lâu?
Thời gian làm visa đi Cộng hòa Síp sẽ kéo dài từ 7-15 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (không tính thứ 7 và chủ nhật), khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm.
Tôi làm nghề tự do, nên không có hợp đồng lao động? Vậy tôi có thể chứng minh công việc như thế nào?
Hiện nay, chứng minh công việc là một điều kiện bắt buộc trong hồ sơ xin visa đi Síp.
Nếu bạn làm nghề tự do, không có hợp đồng lao động nhưng mong muốn xin được visa du lịch Síp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 0284 hoặc email [email protected] để được tư vấn cụ thể.
Hiện tôi mở cửa hàng kinh doanh? Vậy tôi cần nộp giấy tờ gì để chứng minh công việc của mình?
Hiện bạn đang mở cửa hàng kinh doanh, vậy chắc hẳn bạn có đăng ký kinh doanh. Nếu bạn là người đứng tên trên đăng ký kinh doanh đó, bạn chỉ cần nộp bản dịch thuật công chứng của Giấy đăng ký kinh doanh đó cũng như báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất của cửa hàng.
Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với VISANA chúng tôi theo 1900 0284 hoặc email [email protected].
Tôi có phải trình nộp vé máy bay 2 chiều khi xin visa Síp không?
Bạn không bắt buộc phải trình vé máy bay hai chiều khi xin visa. Bạn chỉ cần nộp xác nhận đặt vé máy bay thôi chứ vé đó chưa nhất thiết phải đã xuất. Khi nào bạn được cấp visa, hãy đặt vé máy bay chính thức.