Visa công tác Tây Ban Nha

Hồ sơ xin Visa công tác Tây Ban Nha


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi Shengen của chuyến đi cuối cùng);
  • 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Sao y Hộ chiếu, CMT, Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con);
  • Tờ khai xin visa Tây Ban Nha;
  • Sơ yếu lí lịch theo mẫu của Đại Sứ Quán
Hồ sơ tài chính:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất;
  • Cần chứng minh có số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR/ ngày từ ngày thứ 10 trở đi.
  • Sao y giấy tờ sở hữu ô-tô, đầu tư (nếu có)
  • Sao y giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi và mục đích chuyến đi:
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn tại Tây Ban Nha và các nước khác nếu đi nhiều nước;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch 30.000 Euro (bản gốc và bản photo);
  • Lịch trình công tác (bằng tiếng Anh);
Hồ sơ công việc: Nếu là cán bộ/nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);
  • Quyết định cử đi công tác (mẫu theo file đính kèm);
  • Sổ BHXH, thẻ BHYT;
  • Thư mời của bên đối tác bên Tây Ban Nha (photo mặt hộ chiếu người mời);
  • Bằng chứng hợp tác giữa hai bên (nếu có)
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 1 năm gần nhất;
  • Thư mời của bên đối tác bên Tây Ban Nha (photo mặt hộ chiếu người mời);
  • Bằng chứng hợp tác giữa hai bên (nếu có)
Nếu là học sinh, sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;

Bảng giá Visa công tác Tây Ban Nha

Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Hà Nội
$248 $237 $220
Hồ Chí Minh
$259 $249 $239
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Tây Ban Nha

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Tây Ban Nha


Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha xét duyệt trongkhoảng 15 ngày làm việc, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể mất từ 30-60 ngày để xét duyệt.
Xin lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.
Để được tư vấn thêm về thủ tục xin visa Tây Ban Nha, vui lòng liên hệ Visana theo hotline 1900 0284 hoặc tìm hiểu checklist hồ sơ tại ĐÂY.


Nếu muốn xin visa tới một nước thuộc khối Schengen, quý khách nên nộp đơn xin visa tại Đại Sứ Quán của nước đó. Nếu muốn du lịch tới nhiều nước thuộc khối Schengen, quý khách cần xin visa tại quốc gia mà quý khách sẽ nhập cảnh đầu tiên trong khối và có thời gian lưu trú lâu nhất.
Để được tư vấn về thủ tục xin visa Schengen, quý khách vui lòng liên hệ Visana theo số 090.2000.454.

Tất cả các hồ sơ xin visa Tây Ban Nha đều phải được nộp qua trung tâm BLS.
Địa chỉ Trung tâm BLS:

  • Tầng 13, Tháp Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số 85, phố Điện Biên Phủ, Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian nhận hồ sơ xin visa:
  • Từ 08:30 đến 12:00 và từ 13:00 đến 15:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
Tìm hiểu thêm về thủ tục hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha hoặc liên hệ 1900 0284 để được tư vấn chi tiết.

Bạn cần tư vấn Visa Tây Ban Nha?