Visa thăm thân Úc

Bộ hồ sơ làm visa Úc - visa thăm thân


Hồ sơ nhân thân:
    • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng);
    • Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh);
    • 2 ảnh 4*6cm;
    • Sao y Chứng minh thư nhân dân;
    • Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng);
    • Sao y Giấy khai sinh
Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  • Tờ khai xin visa Úc (Mẫu 1419)
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân
Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép
Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ)
  • Tờ khai visa mẫu 1229
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;
Hồ sơ tài chính (không cần cung cấp nếu ba mẹ sang thăm con bên Úc và con chi trả chi phí chuyến đi):
    • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  • Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);
Hồ sơ do người mời bên Úc cung cấp:
    • Bằng chứng về mối quan hệ với người được mời;
    • Bằng chứng về thu nhập và nhà ở (nếu người mời chi trả cho chuyến đi của đương đơn)
Bản sao hộ chiếu
  • Thẻ cư trú hoặc visa Úc dài hạn nếu người mời mang hộ chiếu Việt Nam.
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay
  • Booking khách sạn;
  • Bảo hiểm chuyến đi;

Bảng giá làm Visa Úc - visa thăm thân

 
1 - 3 khách 4 - 9 khách Trên 10 khách
Chi phí Liên hệ Liên hệ Liên hệ
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Úc

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Úc

Điều này phụ thuộc vào lý do mà bạn nhập cảnh vào Úc. Visa Úc thường được phân làm 3 dạng visa là du lịch, công tác hoặc thăm thân và đương đơn phải xin đúng loại visa mình cần và khai tờ khai đúng dạng.
Nếu gặp khó khăn trong việc xác định loại visa Úc cần nộp, quý khách có thể nhờ hỗ trợ tư vấn miễn phí từ Visana để nộp đúng loại visa yêu cầu.

Bạn có thể nộp vào bình thường, và có thể bổ sung lần sau khi xin visa Úc là được, nhưng lưu ý khi sẽ mất 280,000 VNĐ tiền phí bổ sung.

Không cần, bạn được phép nộp hồ sơ xin visa Úc bằng tiếng Việt.

Không. Đại Sứ Quán sẽ cần thời gian để xử lý hồ sơ xin visa Úc, thời gian xử lý hồ sơ mỗi đương đơn là như nhau và bạn không thể chi nhiều tiền hơn để được lấy kết quả visa Úc nhanh hơn.

Bạn có thể yêu cầu phía nhân viên thu hồ sơ lúc nộp hồ sơ xin visa Úc, chỉ trường hợp có lý do xác đáng và đầy đủ giấy tờ chứng minh việc cần visa Úc gấp mới được xét duyệt.

Thường thì Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu các đương đơn xin visa thăm thân phải khám sức khỏe còn những trường hợp khác có thể bị yêu cầu nhưng không thường xuyên.
Các điểm khám sức khỏe sẽ do Đại Sứ Quán chỉ định và việc phát sinh phí khám sẽ do đương đơn tự thanh toán, kết quả khám sẽ không trả cho người khám mà chuyển trực tiếp đến Đại Sứ Quán để hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc.

Bạn cần tư vấn Visa Úc?