Bạn gặp khó khăn khi xin Visa Canada

Cập nhật vào 16/09/2019
Tôi cần nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?
Hiện nay có 2 địa điểm để bạn nộp hồ sơ xin visa đi Canada dù bất kỳ mục đích nào, đó là:
  1. Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC - IOM) tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  2. Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC - IOM) tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hồ sơ xin visa du lịch Canada bao gồm những giấy tờ gì?
Có 4 loại giấy tờ chính trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Canada, đó là giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ mục đích chuyến đi.
Để biết thêm thông tin từng loại giấy tờ cụ thể cũng như để tải mẫu hồ sơ xin visa du lịch Canada miễn phí, các bạn có thể truy cập https://visana.vn/dich-vu/visa-canada//.
Hồ sơ xin visa công tác Canada bao gồm những giấy tờ gì?
Có 4 loại giấy tờ chính trong bộ hồ sơ xin visa công tác Canada, đó là giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ mục đích chuyến đi. Những giấy tờ này hầu như giống giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch.
Để biết thêm thông tin từng loại giấy tờ cụ thể cũng như để tải mẫu hồ sơ xin visa công tác Canada miễn phí, các bạn có thể truy cập https://visana.vn/dich-vu/visa-canada/.
Tôi có phải đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada để nộp hồ sơ xin visa Canada không?
Bạn không nhất định phải đến trực tiếp nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm này mà có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay.
Khi đó, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu sử dụng người đại diện IMM5476, và chữ ký của bạn trong mẫu này phải giống với chữ ký của bạn trong hộ chiếu của mình.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là bao lâu?
Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.
Sự khác nhau giữa visa du lịch 1 lần và visa du lịch nhiều lần là gì?
Có hai loại visa du lịch: 1 lần và nhiều lần.
- Visa du lịch 1 lần:  Visa này cho phép bạn đến Canada chỉ 1 lần duy nhất. Nếu bạn rời Canada trước ngày visa hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa du lịch mới.
- Visa du lịch nhiều lần: Visa này cho phép bạn đến Canada nhiều lần khi visa của bạn chưa hết hạn.
Nếu hồ sơ của tôi bị từ chối thì phải làm thế nào?
Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.
Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).
Tôi có cần phải nộp hộ chiếu cùng với hồ sơ xin visa không?
Có, bạn phải nộp hộ chiếu gốc cùng với hồ sơ xin visa.
Nếu bạn cần có hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho Văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) và họ sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào. Hoặc nếu bạn sử dụng dịch vụ của Visana, bạn chỉ cần thông báo với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.
Tôi phải rời Canada trước ngày visa du lịch của tôi hết hạn phải không?
Thời gian được in trên visa là thời gian cho phép bạn được nhập cảnh vào và lưu trú tại Canada. Bạn không được phép rời khỏi Canada sau ngày visa của bạn hết hạn.
Tôi muốn làm visa Canada thì làm ở đâu? Và có thể liên lạc với ai để biết thêm thông tin?
Bạn có thể làm trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada hoặc làm việc với VISANA để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, cũng như nộp hồ sơ, cập nhật thông tin xét duyệt visa cũng như nhận kết quả visa.
Việc gì sẽ diễn ra sau khi tôi nộp hồ sơ?
Khi bạn đã nộp hồ sơ cho Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), nhân viên của CVAC sẽ kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ chưa dựa trên những yêu cầu của CIC và sẽ nộp hồ sơ cho bạn trong ngày làm việc tiếp theo.
Khi Văn phòng Thị thực Canada đã xem xét xong hồ sơ của bạn, họ sẽ đưa ra quyết định và dán thị thực vào hộ chiếu của bạn hoặc sẽ cấp cho bạn một thư giải thích lý do tại sao họ đã không cấp thị thực cho bạn.
Văn phòng Thị thực Canada sẽ trả lại hộ chiếu của bạn một cách an toàn đến CVAC và Trung tâm sẽ thông báo cho bạn bằng phương tiện liên lạc bạn đã lựa chọn. Việc hộ chiếu của bạn sẵn sàng được trả về cũng sẽ được cập nhật trên Hệ thống Theo dõi Hồ sơ Trực tuyến. Sau đó, bạn có thể đến CVAC để nhận lại hộ chiếu hoặc yêu cầu nhân viên gửi hộ chiếu qua đường bưu điện về địa chỉ của bạn.
Tôi có thể nộp lại hồ sơ xin visa Canada ngay nếu bị trượt không?
Có thể.
Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị trượt, trừ trường hợp Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự thì có thể nộp lại ngay.
Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục với Đại Sứ Quán, nếu không thì tỷ lệ trượt visa trong lần nộp sau đó sẽ là rất cao.
Để được tư vấn về tối ưu hồ sơ, vui lòng liên hệ Visana qua hotline 1900 0284.