Hướng dẫn xin visa đi Canada để công tác

Hồ sơ xin visa công tác Canada bao gồm những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ xin visa công tác Canada ở đâu? Thời gian xét duyệt và phí visa là bao nhiêu? Bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin này tại bài viết dưới đây của VISANA – đơn vị chuyên tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt.

I. CHECKLIST HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC CANADA

1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trồng);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

2. Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương (mẫu theo file đính kèm);
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);
  • Quyết định cử đi công tác (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;
  • Bàn giao công việc để đi công tác;

3. Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

4. Giấy tờ chuyến công tác Canada:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Thư mời của đối tác tại Canada

► Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí bộ hồ sơ xin visa công tác Canada tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-canada/visa-cong-tac-canada/.

visa-công-tác-canada-toronto-711

II. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC CANADA

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Canada

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

  1. Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  2. Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

visa-cong-tac-canada-Aerial-view-of-vancouver-british-columbia-canada-conde-nast-traveller-21feb17-tourism-canada

III. VĂN HÓA KINH DOANH Ở CANADA

Trang phục

Ở Canada việc ăn mặc luôn được chú ý trong giao tiếp và làm việc. Ngoài ra người Canada không ưa thích lắm những sản phẩm tạo mùi thơm nặng như nước hoa, keo xịt tóc cho nên bạn cần hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm này. Đặc biệt mùa đông ở Canada rất lạnh, hãy chuẩn bị cho mình trang phục ấm nhất nếu bạn đến công tác Canada.

Ngôn ngữ

Canađa có hai ngôn ngữ chính thống, đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Các cơ quan chính phủ liên bang làm việc với cả hai ngôn ngữ này. Rất nhiều các tổ chức Canađa đòi hỏi các tài liệu cần phải có cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì vậy tốt hơn cả là danh thiếp của bạn nên được in bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Gặp gỡ, đàm phán

Trong giao dịch thương mại, đối tác người Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính sau ít phút trao đổi. Trong trao đổi làm việc với một đất nước dân chủ phát triển như Canada, bạn hãy cứ thoải mái phát biểu những quan điểm, ý kiến cá nhân của mình để cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng, phù hợp với nguyện vọng của cả hai bên.

Một kinh nghiệm nữa trong đàm phán với người Canada là hãy nói những gì từ kết quả bạn có được hay từ cơ sở thực nghiệm chứ đừng bàn bạc đến những gì viễn vông, xa vời, điều đó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các chủ doanh nghệp Canada.

Ở Canada thời gian làm việc thông thường từ 9h sáng đến 17h chiều. Vậy nên bạn có thể chủ động điều phối thời gian hợp lý để những cuộc họp, thương lượng luôn diễn ra đúng giờ, đúng tiến độ.

► Để có thêm thời gian chuẩn bị kĩ càng cho chuyến công tác, và đảm bảo chắc chắn đậu visa công tác Canada, bạn có thể nhờ trợ giúp từ các công ty dịch vụ làm visa đảm bảo như Visana. Hãy liên lạc với Visana qua Hotline 1900 0284 hoặc để lại email nhờ tư vấn tại: https://visana.vn/

Save

Các tin liên quan

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thời hạn visa du lịch Canada phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn dự định lưu trú và thời hạn hộ chiếu của bạn. Từng loại visa sẽ có ...

Du lịch Canada tự túc – Tổng hợp kinh nghiệm chi tiết và cập nhật mới nhất

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Canada tự túc, đất nước lá phong với thiên nhiên đặc sắc, con người thân thiện và ẩm thực phong phú.

thu-tuc--nop-ho-so-visa-canada-online

Thủ tục nộp hồ sơ visa Canada online như thế nào?

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Nộp hồ sơ visa Canada online sẽ giúp tiết kiệm thời gian & công sức khi xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Vậy thủ tục xin visa ...