Visa đi Bangladesh

Hồ sơ xin Visa du lịch Bangladesh


Hồ sơ nhân thân:
  • Bản gốc Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng);
  • 2  ảnh 4 x 6 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Tờ khai xin visa du lịch Bangladesh;
  • Photo Chứng minh thư nhân dân;
  • Photo Sổ hộ khẩu;
  • Giấy giới thiệu/ủy quyền cho người nộp hộ (nếu ủy quyền cho người khác nộp hộ), (bằng tiếng Anh);
  • Thư đề nghị cấp visa Bangladesh bằng tiếng Anh (trong đó có ghi rõ thông tin giới thiệu về bản thân, địa điểm làm việc trong 6 tháng gần nhất, mong muốn đi du lịch đến đâu, và lịch trình cụ thể các ngày, chi phí do bản thân tự lo);
Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ/nhân viên:
  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh;
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu;
Giấy tờ chuyến đi:
  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
 

Bảng giá Visa du lịch Bangladesh

 
1 - 3 khách4 - 9 kháchTừ 10 khách
3 tháng 1 lần1049790

Câu hỏi thường gặp về Visa Bangladesh

Không thưa bạn.
Tại thời điểm hiện tại, bạn không cần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa du lịch Bangladesh.
Có 3 loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị đó là: hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc và giấy tờ chuyến đi. Thông tin chi tiết về các hồ sơ này cũng như biểu mẫu hồ sơ các bạn có thể tìm thấy tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-bangladesh/visa-du-lich-bangladesh/.

Có. Không phải bạn đến Đại Sứ Quán lúc nào cũng có thể nộp được hồ sơ. Hiện nay, Đại Sứ Quán Bangladesh tại Hà Nội chỉ thu hồ sơ xin visa từ 9:00 đến 12:00 các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ).
Bạn nên chú ý thời gian này để tránh bị lỡ việc nhé.

Hiện nay mức phí xin visa Bangladesh kể cả mục đích công tác hay du lịch là 45 USD nếu xin visa nhập cảnh 1 lần, 95 USD nếu xin visa nhập cảnh 2 lần hoặc 135 USD nếu xin visa nhập cảnh nhiều lần.
Và xin lưu ý bạn, Đại Sứ Quán Bangladesh chỉ thu phí bằng tiền USD, chứ không thu VND, nên bạn cần chuẩn bị tiền USD trước khi đến Đại sứ quán nhé.

Hiện nay, không có một mốc thời gian chính xác nào về thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Bangladesh. Thông thường, thời gian này là từ 7 – 15 ngày, nhưng có một số trường hợp sẽ kéo dài hơn, tùy vào hồ sơ cũng như tùy vào thời điểm đó lượng hồ sơ xin visa Bangladesh nhiều hay ít.
Khi có kết quả, Đại Sứ Quán sẽ gọi điện cho bạn thông báo.
 

Bạn cần tư vấn Visa Bangladesh ?