Visa đi Phần Lan

Hồ sơ xin Visa du lịch Phần Lan


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 90 ngày và còn 2 trang trống liền nhau);
  • Bản sao Hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Bản sao Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa online;
  • 2 ảnh 3,6x4,7 cm, mới chụp không quá 6 tháng;
  • Sao y Hộ khẩu; Sao y Đăng kí kết hôn (nếu có);
Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:
  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;
  • Thư xác nhận từ tòa án về việc bố hay mẹ có toàn quyền và nghĩa vụ chăm sóc con (nếu có thể);
Hồ sơ tài chính:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 Đô la Mỹ;
  • Bảng lương kèm bản dịch hoặc sao kê lương;
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có);
Hồ sơ công việc:
Nếu là cán bộ/nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao Báo cáo nộp thuế;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty tối thiểu 3 tháng gần nhất
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;
Nếu là học sinh, sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
Giấy tờ chuyến đi và mục đích chuyến đi:
  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé may bay khứ hồi;
  • Hợp đồng Bảo hiểm du lịch 30.000 Euro (bản gốc và bản photo);
  • Lịch trình du lịch;

Bảng giá Visa du lịch Phần Lan

 
Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Hà Nội
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi $248 $237 $220
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi $153 $146 $135
Trẻ em dưới 6 tuổi $84 $80 $74
Hồ Chí Minh
Người lớn & trẻ em trên 12 tuổi $259 $249 $239
Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi $187 $180 $173
Trẻ em dưới 6 tuổi $129 $124 $119

Câu hỏi thường gặp về Visa Phần Lan

Bạn được phép nhập cảnh vào bất kỳ nước Schengen nào khác nhưng lưu ý rằng bạn nên có các giấy tờ của mình khi đi lại vì bạn có thể bị các cơ quan chức năng ở biên giới kiểm tra bất kỳ lúc nào trong chuyến đi của mình. Trong quá trình xin visa tại ĐSQ Phần Lan, bạn cần thông báo kế hoạch chuyến đi thật chi tiết nhé.

Thẩm quyền xét duyệt của ĐSQ Phần Lan tại Việt Nam là Việt Nam và Lào.
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Phần Lan tại Việt Nam chỉ chấp nhận đơn xin thị thực Schengen của người cư trú hợp pháp tại Việt Nam (công dân Việt Nam, giấy chứng nhận đăng ký / giấy phép cư trú / cư trú dài hạn tại Việt Nam) và tại Lào và công dân các nước thứ ba có giấy đăng ký lưu trú tại Việt Nam hoặc Lào.
Liên hệ 090.2200.454 để được tư vấn chi tiết về thủ tục hồ sơ.

Phí được thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ bằng tiền Việt Nam ngay sau khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Phần Lan.

Có.
Bảo hiểm du lịch là một trong những giấy tờ cần thiết để xin visa Phần Lan.
Trong trường hợp đương đơn là thân nhân của một công dân Phần Lan hoặc công dân EU / EEA, người đó không cần phải có bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, ĐSQ khuyến nghị mọi người nộp đơn phải có bảo hiểm khi du lịch đến Phần Lan.

Mỗi đương đơn cần phải kiểm tra lại thông tin thể hiện trong thị thực đã được cấp: họ tên, ảnh, thời hạn hiệu lực, số lần và ngày nhập cảnh.
Trong trường hợp thông tin sai, đương đơn cần liên hệ với ĐSQ Phần Lan tại Việt Nam để chỉnh sửa.

Bạn cần tư vấn Visa Phần Lan ?

Log In is required for submitting new question.