Visa du lịch & công tác Hongkong

Hồ sơ xin Visa Hồng Kông


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);
  • Tờ khai xin visa Hồng Kông (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp;
  • Sổ hộ khẩu; Chứng minh thư;
Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:
  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);
  • Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);
Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email);
  • Quyết định cử đi công tác của công ty (nếu đi theo diện công tác);
Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất;
  • Quyết định cử đi công tác do người có trách nhiệm ký (nếu đi diện công tác);
  • Thư mời và ĐKKD của công ty đối tác Hongkong (nếu đi diện công tác);
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng;
Chứng minh tài chính:
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu $2.000;
  • Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có);
Lưu ý: Tùy vào từng hồ sơ, Cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết khác.

Bảng giá làm Visa du lịch Hồng Kông

1 - 3 khách 4 - 9 khách Từ 10 khách
Visa du lịch lấy tại Hongkong $117 $113 $109
Visa du lịch tại HCM $217 $217 $217
Visa công tác tại Hà Nội (1 tháng 1 lần, khách có thư mời) $197 $189 $182
Visa công tác tại TP HCM $217 $217 $217
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Hong Kong

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Hồng Kông

Có. Xin lưu ý người Việt Nam không thuộc diện được miễn visa vào Hong Kong, nên dù muốn vào Hong Kong với bất kỳ mục đích gì, bạn đều phải xin visa trước.

Để biết rõ thông tin về bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông, các mẫu biểu trong bộ hồ sơ cũng như hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa Hồng Kông tại Đại Sứ Quán Trung Quốc, bạn có thể xem tại https://visana.vn/dich-vu/visa-hong-kong/visa-du-lich-cong-tac-hongkong/.

Không. Bạn không cần dịch thuật hồ sơ xin visa Hongkong sang tiếng Anh hay tiếng Trung.
Bạn chỉ cần nộp các bản sao công chứng hoặc bản gốc theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.

Đối với con nhỏ đi cùng, bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau cho con:
  1. Hộ chiếu gốc của con;
  2. Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con;
  3. Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);
  4. Tờ khai xin visa cho con;
Để biết thêm chi tiết về hồ sơ xin visa Hồng Kông, các bạn có thể xem tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-hong-kong/visa-du-lich-cong-tac-hongkong/.

Nếu bạn làm trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự, bạn sẽ không được hoàn lại phí làm visa trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hồng Kông.
 

Thông thường, thời gian xử lý đơn xin visa Hồng Kông là khoảng 10 -15 ngày làm việc.
Tuy nhiên trong một vài trường hợp, thời gian này có thể kéo dài hơn.

Hiện tại, với visa Hongkong bạn chỉ được lưu trú tại Hongkong. Nếu muốn tới Macao, bạn phải làm visa Macao.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hong Kong, bạn phải đảm bảo một số yêu cầu sau:
  1. Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
  2. Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
  3. Không mang ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Có 3 nguyên nhân cơ bản khiến cho hồ sơ xin vấp visa Hong Kong của bạn bị từ chối. Đó là:
1. Hồ sơ xin visa chưa hoàn chỉnh theo yêu cầu của Đại sứ quán
Hầu hết mọi người thường bỡ ngỡ và lúng túng trong lần đầu tiên làm thủ tục xin visa đi Hongkong. Những yêu cầu có vẻ phức tạp do Đại sứ quán ban hành có thể sẽ làm cho bạn bị rối và không hiểu phải chuẩn bị như thế nào.
Chính vì lý do đó mà nhiều người đã bỏ qua một vài loại giấy tờ cần thiết khiến cho bộ hồ sơ xin visa đi Hongkong chưa hoàn chỉnh theo yêu cầu của đại sứ quán.
Để tránh bị từ chối cấp visa, bạn hãy nghiêm túc ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ.
Bạn có thể tham khảo thủ tục làm visa đi Hongkong tại https://visana.vn/dich-vu/visa-hong-kong/visa-du-lich-cong-tac-hongkong/.
2. Form khai visa có sai sót
Đây là lỗi phổ biến nhất khiến các đương đơn bị từ chối cấp visa đi Hongkong.
Form khai visa của từng diện visa lại có những mục và những yêu cầu khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn thông tin. Việc khai sai thông tin trong tờ khai visa sẽ gây ra nhiều rắc rối.
Việc xét cấp visa của bạn sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn, thậm chí hồ sơ có thể bị trả lại. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và điền form khai thật chính xác trước khi nộp hồ sơ visa Hongkong cho Đại sứ quán.
3. Giả mạo giấy tờ hoặc che giấu thông tin
Một vài trường hợp đương đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hongkong có hoàn cảnh không được thuận lợi hoặc không đáp ứng được những điều kiện mà cơ quan lãnh sự đưa ra. Họ đã tự làm giả giấy tờ hoặc cố tình che đậy một vài điều trong lúc khai hồ sơ xin visa đi Hongkong.
Điều này sẽ trở thành một trong những trở ngại lớn cho quá trình xin visa đi Hongkong của bạn. Nếu cơ quan lãnh sự phát hiện ra những sai phạm này thì viêc  đặt chân đến Hongkong của bạn sẽ khó có thể thực hiện được nữa.
 
 

Bạn cần tư vấn Visa Hồng Kông?