Hội chợ Foodex Japan – Chia sẻ kinh nghiệm từ A-Z cho doanh nghiệp

Hội chợ Foodex Japan – Chia sẻ kinh nghiệm từ A-Z cho doanh nghiệp

Hội chợ Foodex Japan được đánh giá là triển lãm lớn nhất Nhật Bản và thuộc top 3 thế giới trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B). Đây là sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp trong ngành F&B, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng Nhật Bản tới thăm quan và tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Dưới đây hãy cùng VISANA tìm hiểu tất tần tật thông tin về hội chợ Foodex Japan qua bài viết sau đây nhé!

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về Hội chợ quốc tế Foodex Japan. Nếu bạn đang có nhu cầu tham dự Hội chợ nổi tiếng này nhưng không biết nên làm visa gì và làm như thế nào, hãy tham khảo dịch vụ làm visa hội chợ của Visana để được các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn chi tiết, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%!

Click ngay vào nút dưới đây để được VISANA tư vấn nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA HỘI CHỢ

I – Tổng quan về Hội chợ Foodex Japan

Hội chợ Foodex Japan được đánh giá là triển lãm chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản thu hút đông đảo các quốc gia châu Á và trên thế giới tham gia vì đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường tiêu thụ lớn là Nhật Bản cũng như các quốc gia khác.

1. Hội chợ Foodex Japan là gì?      

Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Hội chợ Foodex Japan được tổ chức tại Nhật Bản giúp kết nối với các quốc gia tại Châu Á và thế giới, tạo cơ hội hợp tác cho những doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến ngành thực phẩm.

Hội chợ Foodex Japan là gì? visana

2. Thời gian, địa điểm diễn ra hội chợ Hội chợ Foodex Japan

Năm Thời gian Địa điểm
Năm 2015 Từ ngày 3 đến 6 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2016 Từ ngày 8 đến 11 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2017 Từ ngày 7 đến 10 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2018 Từ ngày 6 đến 9 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2019 Từ ngày 5 đến 8 tháng 3  Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2020 Sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2021 Sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2022 Từ ngày 8 đến 11 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2023 Từ ngày 7 đến 10 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)
Năm 2024 Từ ngày 5 đến 8 tháng 3 Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo (Tokyo Big Sight)

3. Số lượng gian hàng và khách tham dự Hội chợ Foodex Japan

Dưới đây là bảng số liệu về số lượng gian hàng và khách tham dự Hội chợ Foodex Japan từ năm 2013 đến năm 2023.

Năm Số lượng gian hàng Số lượng khách tham dự
2013 2.454 77.000
2014 2.615 78.000
2015 2.741 77.000
2016 3.248 77.000
2017 3.316 85.000
2018 3.350 85.000
2019 3.316 85.000
2020 Sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 Sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19
2021 Sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 Sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19
2022 3.100 65.000
2023 3.150 68.000

Lưu ý: Số liệu này được dựa trên thông tin công bố và có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế.

4. Các nhóm sản phẩm chính tại Hội chợ Foodex Japan

Các nhóm hội chợ chính tại Nhật Bản, phù hợp với các doanh nghiệp đang kinh doanh về các ngành hàng sau:

 • FOODEX đông lạnh
 •  Xuất khẩu từ Nhật Bản
 •  Dựa trên thực vật / Thực phẩm thay thế
 •  Hữu cơ & Sức khỏe
 •  Gia vị/ Gia vị
 •  thực phẩm nhập khẩu
 •  Đồ uống, Rượu & Rượu
 •  Kẹo & Đồ ăn nhẹ
 •  Thức ăn đã qua chế biến
 •  thực phẩm nông nghiệp
 •  Thịt
 •  Hải sản
 •  Đặc sản địa phương ở Nhật Bản
 •  Xuất bản/Tư vấn

5. Hội chợ Foodex Japan diễn ra như thế nào?

Hội chợ Foodex Japan sẽ diễn ra trong khoảng 4 ngày, thời gian thường vào đầu tháng 3 hàng năm tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Makuhari Messe ở Tokyo, Nhật Bản. Thông thường, hội chợ sẽ bắt đầu mở cửa từ 10 giờ sáng – 5 giờ chiều. Khách tham quan có thể vào tham quan vào bất kỳ ngày nào trong khoảng thời gian diễn ra của hội chợ.

Hội chợ Foodex Japan diễn ra như thế nào? visana

Các chương trình diễn ra trong hội chợ bao gồm:

 • Triển lãm: Hội chợ Foodex Japan quy tụ hơn 3.000 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ hơn 80 quốc gia và khu vực trên thế giới, với sự tham gia của các công ty lớn và nhỏ trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
 • Cuộc thi nấu ăn: Các đầu bếp và nhà sản xuất thực phẩm có thể tham gia cuộc thi nấu ăn để trưng bày, quảng bá các sản phẩm của họ cũng như có thể nhận giải thưởng do ban tổ chức trao giải.
 • Các buổi bài thuyết trình và hội thảo: Hội chợ còn là nơi để các doanh nghiệp chuẩn bị và thuyết trình các chủ đề liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống như xu hướng thực phẩm, công nghệ sản xuất, bảo vệ môi trường…
 • Các buổi dùng thử: Vì là hội chợ ẩm thực và đồ uống nên khách tham quan có thể dùng thử các món ăn, thực phẩm và đồ uống của các doanh nghiệp để có những trải nghiệm và đánh giá khách quan nhất.
 • Các sự kiện hợp tác kinh doanh: Hội chợ cũng là nơi để các đối tác, doanh nghiệp tìm kiếm những cơ hội để hợp tác.
 • Các chương trình giải trí: Hội chợ có các chương trình giải trí như những buổi biểu diễn âm nhạc, giải trí giúp không khí trở nên náo nhiệt và sôi động hơn.

6. Điều kiện tham gia Hội chợ Foodex Japan

Điều kiện về sản phẩm/ hàng hóa: 

Khi tham gia Hội chợ Foodex Japan, các nhà sản xuất và doanh nghiệp phải tuân thủ những nguyên tắc và điều kiện về sản phẩm/hàng hóa sau đây:

 • Sản phẩm phải đáp ứng được các quy định về an toàn thực phẩm của Nhật Bản và quốc gia xuất khẩu. Các yếu tố đáp ứng bao gồm những quy định nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn về thành phần, nguồn gốc, cách chế biến, bảo quản và vận chuyển sản phẩm.
 • Sản phẩm phải có đầy đủ giấy chứng nhận, giấy tờ liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Các giấy tờ bao gồm: giấy chứng nhận hợp quy, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm.
 • Sản phẩm phải có thông tin rõ ràng, minh bạch và công khai về thành phần, cách sử dụng, bảo quản và hạn sử dụng. Đặc biệt những thông tin này phải được xuất hiện trên nhãn sản phẩm và các tài liệu tài trợ khác.
 • Riêng đối với các mặt hàng nông và thủy sản khi tham gia hội chợ cần đáp ứng được các quy định về vệ sinh, khử trùng và kiểm soát dịch bệnh của Nhật Bản và quốc gia xuất khẩu.
 • Đối với các sản phẩm bánh kẹo và đồ uống phải đáp ứng được các quy định về chất lượng và hương vị của Nhật Bản và quốc gia xuất khẩu.
 • Sản phẩm khi mang đến hội chợ trưng bày, chế biến cần được đóng gói và đóng thùng đúng cách để đảm bảo an toàn vận chuyển và bảo quản.
Điều kiện tham gia Hội chợ Foodex Japan visana

Các điều kiện trên cần được tuân thủ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm, sức khỏe của người tiêu dùng và tăng độ uy tín của Hội chợ Foodex Japan.

Điều kiện về doanh nghiệp/ cá nhân: 

Để tham gia Hội chợ Foodex Japan mang về nhiều cơ hội mở rộng thị trường, doanh nghiệp hoặc cá nhân cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Doanh nghiệp hoặc cá nhân phải có ít nhất 1 sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến ngành thực phẩm, đồ uống, công nghệ thực phẩm hoặc thiết bị sản xuất thực phẩm.
 • Phải có và cung cấp được các loại  giấy tờ, chứng chỉ và các giấy phép cần thiết để sản xuất và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
 • Phải đăng ký tham gia trước với ban tổ chức của Hội chợ Foodex Japan và đóng đầy đủ các khoản phí liên quan mà ban tổ chức đã liệt kê.
 • Khi tham gia, doanh nghiệp cần có kế hoạch, chiến lược tiếp thị và bán hàng để thu hút khách hàng tại hội chợ.
 • Đặc biệt, khi Phải tuân thủ các quy định của ban tổ chức về an toàn, bảo mật và vệ sinh khi tham gia hội chợ.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để có thể trao đổi với khách hàng quốc tế.
Điều kiện về doanh nghiệp/ cá nhân Foodex Japan visana

Các điều kiện này sẽ đảm bảo các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tham gia Hội chợ Foodex Japan có đủ năng lực, tài chính, nguồn lực để có thể đáp ứng được các yêu cầu từ đó tham gia và mang về những thành công ngoài mong đợi. 

7. Các loại gian hàng và giá thuê gian hàng tại Hội chợ Foodex Japan

Dưới đây là các gian hàng và giá thuê gian hàng tại Hội chợ Foodex Japan. Lưu ý, giá thuê gian hàng có thể thay đổi tùy thuộc vào năm tổ chức và quy định từ hội chợ.

Gian hàng Giá (đã bao gồm thuế) Chi tiết
Gian hàng ở góc (mở 2 mặt) 14.899.544 VNĐ Đối với các ứng dụng có 1 hoặc 2 gian hàng trong Khu vực danh mục (9m2 hoặc 18m2 cho Gian hàng quốc gia)
Gian hàng bán đảo 55.873.290 VNĐ Đối với các ứng dụng có 4 gian hàng trong khu vực Hạng mục. Dành cho 6 gian hàng trở lên trong Khu vực Hạng mục và từ 36 mét vuông trở lên trong Gian hàng Quốc gia
Phòng kho tại chỗ 18.624.430 VNĐ Tối đa 2 đơn vị mỗi công ty.Diện tích: 4.0m2 (mặt tiền và chiều sâu có thể thay đổi tùy theo vị trí).Thông số kỹ thuật: Quy cách hệ thống gian hàng, cửa có khóa
Hội thảo triển lãm 18.624.430 VNĐ Số lượng có hạn
Hội thảo sân khấu (chỉ 3 đơn vị) 93.122.150 VNĐ Số lượng có hạn
Bản tin email 22.349.316 VNĐ Không bắt buộc đăng ký

Gian hàng cơ bản sẽ có mức phí gồm:

Gian hàng Giá Thông tin về gian hàng
Đăng ký trước ngày 31 tháng 7 72.804.590 VNĐ / gian hàng Các mặt hàng bao gồm: Không gian sànCông việc đấu dây điện cho 100V/ 300W (Không bao gồm ổ cắm điện)
Đăng ký trước ngày 29 tháng 9 84.656.500 VNĐ / gian hàng
Nhà triển lãm nước ngoài Phí xử lý, 677.252 VNĐThuế tiêu thụ 10% sẽ được tính

Hội chợ Foodex Japan có 2 loại gian hàng chính gồm gian hàng trưng bày thông thường và gian hàng quốc tế. Gian hàng thông thường có hàng trăm đến hàng ngàn gian hàng tham gia từ trong nước đến quốc tế trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp. Gian hàng quốc tế (quốc gia) sẽ dành riêng cho các doanh nghiệp quốc gia muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ truyền thống, nổi bật của mình tới thị trường quốc tế. 

Doanh nghiệp Việt Nam có thể xem xét nên chọn gian hàng quốc gia để có được diện tích trưng bày lớn, thiết kế đặc biệt, vị trí dễ thu hút khách tham quan đến các mặt hàng, sản phẩm của mình đồng thời dễ dàng quảng bá về nền ẩm thực và đặc sản của Việt Nam tạo cơ hội kết nối với doanh nghiệp quốc tế.

Visana - Đơn vị làm visa Hội chợ quốc tế uy tín với kinh nghiệm trên 10 năm, chuyên trị các bộ hồ sơ khó, yếu với tỷ lệ đậu cao.

Sử dụng dịch vụ làm visa Hội chợ của VISANA, chúng tôi cam kết:

 • Tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
 • Hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ đúng - đủ theo yêu cầu của Cơ quan xét duyệt
 • Đồng hành cùng đương đơn trong mọi khâu: tư vấn, thẩm định, đặt lịch hẹn, phỏng vấn, nộp hồ sơ và nhận kết quả,..
 • Phí trọn gói, không phát sinh thêm phí ngoài
 • Nhận visa chỉ sau vài ngày làm việc, cam kết đúng hẹn

Click ngay vào nút dưới đây để được VISANA tư vấn nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA HỘI CHỢ

8. Những gian hàng nổi bật tại Hội chợ Foodex Japan

Một số gian hàng nổi bật tại Hội chợ Foodex Japan qua từng năm:

gian hàng nổi bật tại Hội chợ Foodex Japan visana
Gian hàng The Taste of Taiwan
gian hàng nổi bật tại Hội chợ Foodex Japan visana
Gian hàng nông sản
gian hàng nổi bật tại Hội chợ Foodex Japan visana
Gian hàng Awamori – rượu gạo Nhật Bản từ Okinawa
gian hàng nổi bật tại Hội chợ Foodex Japan visana
Gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN Việt Nam

II – Hội chợ Foodex Japan – Cơ hội mở rộng thị trường cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam

1. Lý do doanh nghiệp Việt Nam nên tham gia Hội chợ Foodex Japan

Là một trong những triển lãm quốc tế về thực phẩm và đồ uống lớn nhất châu Á và được xem là cơ hội vàng giúp doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm khách hàng, ký kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm, mở rộng thị phần, phát triển kênh phân phối tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. 

Những lý do mà doanh nghiệp Việt Nam nên tham gia hội chợ Foodex Japan có thể kể đến như:

 • Tối đa hóa và dễ dàng tìm kiếm được nhiều cơ hội kinh doanh từ khách tham quan, nhà phân phối, nhà đầu tư từ khắp Nhật Bản và trên thế giới.
 • Tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm vào thị trường tiềm năng và giá trị như Nhật Bản.
 • Trao đổi và học hỏi nhiều kinh nghiệm, xu hướng phát triển của ngành hàng F&B từ những “ông lớn” khác trên thị trường.
 • Phát triển và ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới, tối đa hóa sản lượng và nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguồn lực và chi phí. 
 • Cơ hội lớn để doanh nghiệp tận dụng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm đồng thời có thể tạo dấu ấn trong lòng khách hàng tại sự kiện.
 • Sự kiện quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp và khách tham quan nên các doanh nghiệp Việt Nam có thể thuận lợi tìm kiếm khách hàng và đối tác mới trên thế giới.

Tóm lại, tham gia Hội chợ Foodex Japan là 1 cơ hội tốt và lớn giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiến gần hơn đến việc tiếp cận thị trường Nhật Bản, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.

2. Hồ sơ đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan gồm những gì?

Để đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan, doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu và thông tin sau:

 • Phiếu đăng ký tham gia hội chợ: Bao gồm những thông tin về đơn vị, sản phẩm, gian hàng đăng ký tham gia.
 • Giấy phép kinh doanh: Bản sao công chứng của giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm: Bản sao công chứng của giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm.
 • Catalogue sản phẩm: Catalogue sản phẩm của doanh nghiệp với các thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Hình ảnh sản phẩm và gian hàng: Các hình ảnh về sản phẩm và gian hàng của doanh nghiệp.
 • Thông tin về việc thanh toán: Thông tin về phương thức thanh toán cho việc thuê gian hàng và các chi phí khác.
 • Các giấy tờ liên quan khác: Các giấy tờ khác có liên quan đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp.

Trong quá trình đăng ký, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định và yêu cầu của ban tổ chức Hội chợ Foodex Japan. Ngoài ra, cần lưu ý thời gian đăng ký tham gia sớm để có thời gian chuẩn bị và sắp xếp kế hoạch tham gia một cách tốt nhất.

3. Hướng dẫn cách đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan

Để đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan năm 2024 trên trang chủ của Hội chợ, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Hội chợ Foodex Japan: https://www.jma.or.jp/foodex/en/

Bước 2: Chọn mục “Enquire to Exhibit” trên thanh menu phía trên cùng.

cách đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan visana

Bước 3: Trang sẽ điều hướng sang mẫu form đăng ký, quý vị sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về cách đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan, các hình thức đăng ký, các yêu cầu và quy định, và các thông tin liên quan khác.

cách đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan visana
cách đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan visana

Bước 4: Nếu doanh nghiệp quan tâm đến việc đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan, hãy tham khảo các thông tin liên quan trên trang web của Hội chợ hoặc liên hệ trực tiếp với ban tổ chức để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: Quý vị cần đăng ký trước khi tham gia Hội chợ Foodex Japan. Thời gian đăng ký tham gia sẽ được thông báo trên trang chủ của Hội chợ.

4. Những lưu ý quan trọng khi tham gia Hội chợ Foodex Japan

Dù tham gia bất cứ hội chợ trong nước hay quốc tế nào, Quý doanh nghiệp, cá nhân cần chuẩn bị những lưu ý dưới đây để có 1 chuyến đi thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công:

 • Chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia hội chợ: Với mục đích tham gia hội chợ mang đến nhiều cơ hội để quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường nên điều đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị một kế hoạch cụ thể, từ chọn gian hàng đến các chiến lược quảng bá sản phẩm và giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, cần chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực nhân sự, tài chính và sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Tìm hiểu trước về hội chợ, đối thủ và thị trường cạnh tranh cũng như các xu hướng hiện tại, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản.
 • Tìm hiểu và tìm kiếm các đối tác tiềm năng trong Hội chợ Foodex để có thể dễ dàng thảo luận và tiếp cận với các đối tác.
 • Nắm rõ các quy định của Hội chợ cũng như pháp luật, văn hóa Nhật Bản để tránh những rủi ro và rắc rối không đáng có xảy ra. 
lưu ý quan trọng khi tham gia Hội chợ Foodex Japan visana

III – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp khi các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia Hội chợ Foodex Japan.

1. Doanh nghiệp Việt Nam thường mang sản phẩm gì đến Hội chợ Foodex Japan?

Doanh nghiệp Việt Nam thường mang đến Hội chợ Foodex Japan các sản phẩm thực phẩm chế biến từ nông sản, đặc sản Việt Nam như cà phê, trà, cacao, hạt điều, hạt macca, bún, phở, miến, trái cây đông lạnh, các loại nước chấm và gia vị, bánh kẹo truyền thống, các loại gia vị và nước mắm, đồ ăn chay và các sản phẩm công nghiệp thực phẩm khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng mang đến các sản phẩm công nghệ thực phẩm như thiết bị chế biến, đóng gói và bảo quản thực phẩm.

Doanh nghiệp Việt Nam thường mang sản phẩm gì đến Hội chợ Foodex Japan? visana

Các sản phẩm doanh nghiệp Việt mang đến đều được tuyển chọn kỹ càng và bố trí trưng bày đẹp mắt, thu hút nhiều khách tham quan tại hội chợ Foodex Japan.

2. Tôi có thể đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan bằng cách nào?

Bạn có thể đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan thông qua trang web chính thức của Hội chợ hoặc liên hệ với đại diện của Hội chợ tại Việt Nam để được hỗ trợ. Thông thường, quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước sau:

 • Đăng ký tài khoản trên trang web chính thức của Hội chợ.
 • Hoàn thành đơn đăng ký tham gia Hội chợ, bao gồm các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và gian hàng đăng ký.
 • Thanh toán phí đăng ký và phí thuê gian hàng (nếu có).
 • Chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết để xin cấp thị thực (nếu cần).
 • Ngoài ra, bạn nên liên hệ với đại diện của Hội chợ tại Việt Nam để được tư vấn về các thủ tục cụ thể và các yêu cầu đăng ký tham gia.
đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan bằng cách nào? visana

3. Thiết kế và thi công gian hàng ở Hội chợ Foodex Japan như thế nào?

Sau khi đăng ký thành công gian hàng của mình tại website của ban tổ chức, Quý doanh nghiệp có thể tiến hành thiết kế và thi công gian hàng tại Hội chợ Foodex Japan. Để thực hiện thi công, bạn có thể tìm đến các công ty chuyên nghiệp nhận thi công hoặc chính doanh nghiệp tự thực hiện. 

Thiết kế và thi công gian hàng ở Hội chợ Foodex Japan như thế nào? visana

Các bước thi công sẽ bao gồm những quy trình chính như sau:

 • Lên ý tưởng và thiết kế: Trước khi tạo nên một gian hàng cho mình, doanh nghiệp cần phải xác định mục tiêu, thông điệp, sản phẩm và khách hàng mục tiêu để tìm kiếm ý tưởng sao cho gian hàng của mình nổi bật và được chú ý nhất. 
 • Lên kế hoạch thi công: Sau khi tìm kiếm xong ý tưởng và thiết kế, doanh nghiệp tiến hành thi công gian hàng của mình bao gồm các công việc như lắp đặt kết cấu, trang trí, ánh sáng, âm thanh… Trong quá trình thi công, cần chú ý đến các yêu cầu về an toàn và các quy định của tổ chức Hội chợ.
 • Lắp đặt sản phẩm: Sau khi hoàn thành thiết kế và thi công gian hàng, doanh nghiệp có thể lắp đặt sản phẩm và trưng bày sản phẩm của mình trong gian hàng.
 • Kiểm tra và sửa chữa: Trước khi Hội chợ chính thức diễn ra, doanh nghiệp cần kiểm tra lại 1 lần nữa để bảo đảm không có bất kỳ lỗi gì phát sinh. 

4. Tôi có quyền lựa chọn vị trí gian hàng tại Foodex Japan không?

Ưu điểm dành cho doanh nghiệp khi tham gia hội chợ Foodex Japan tại Nhật Bản là có thể chọn vị trí gian hàng đẹp và thích hợp nhất theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Tuy nhiên, doanh nghiệp cùng cần lưu ý những vị trí sẽ được phân bổ theo thứ tự ưu tiên đăng ký sớm nhất. 

lựa chọn vị trí gian hàng tại Foodex Japan visana

Vì vậy, nếu bạn có mong muốn tham gia hội chợ và có vị trí đặc biệt, cần đăng ký sớm và liên hệ với ban tổ chức để yêu cầu vị trí mong muốn. 

5. Tôi có thể đưa các thiết bị điện tử vào gian hàng tại Foodex Japan không? Quy định như thế nào?

Doanh nghiệp có thể đưa các thiết bị điện tử vào gian hàng tại Foodex Japan, tuy nhiên cần tuân thủ một số quy định về an toàn điện theo quy định của Foodex Japan. Theo đó, tất cả các thiết bị điện tử được sử dụng trong khu vực triển lãm phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của Nhật Bản. Các thiết bị này phải được kiểm tra và chứng nhận bởi các cơ quan chức năng tại Nhật Bản trước khi được sử dụng.

có thể đưa các thiết bị điện tử vào gian hàng tại Foodex Japan không visana

Để đảm bảo an toàn, việc lắp đặt các thiết bị điện tử trong gian hàng cũng cần được thực hiện đúng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đồng thời phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ và phòng cháy chữa cháy.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thực hiện đăng ký tham gia Hội chợ Foodex Japan nhưng sau đó sự kiện bị hủy vì lý do bất khả kháng?

Nếu ban tổ chức Hội chợ Foodex Japan quyết định hủy triển lãm vì lý do bất khả kháng và doanh nghiệp, cá nhân đã thanh toán đầy đủ phí thì ban tổ chức sẽ có những lựa chọn như sau:

 • Phí tham gia triển lãm sẽ được bảo lưu để tham gia triển lãm tương tự trong cùng năm.
 • Ban tổ chức sẽ hoàn trả 70% phí triển lãm (bao gồm thuế).
lưu ý khi hủy tham dự hội chợ foodex japan visana

IV – Dịch vụ làm visa Nhật Bản của VISANA

VISANA chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới cho người Việt nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của khách hàng. Trong đó, VISANA cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản cho nhiều loại visa khác nhau, bao gồm visa du lịch, visa thăm người thân, visa kinh doanh, visa thực tập sinh, và visa lao động. 

Những ưu điểm nổi bật khi Quý khách hàng đăng ký dịch vụ làm visa Nhật Bản tại VISANA như:

 • Cam kết quy trình làm visa sẽ được thực hiện bằng các bước đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chính xác, có kinh nghiệm giải đáp mọi yêu cầu, thắc mắc của khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến quy trình làm visa Nhật Bản.
 • Chi phí hợp lý phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

Tóm lại, dịch vụ làm visa Nhật Bản của VISANA là một giải pháp tiện lợi và chuyên nghiệp để khách hàng có thể đến Nhật Bản tham dự hội chợ một cách dễ dàng và thuận tiện. Liên hệ ngay số hotline 0968.354.027 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được VISANA tư vấn nhanh nhất!

Việc không nắm rõ hồ sơ, thủ tục xin visa Hội chợ là nguyên nhân chính khiến nhiều khách hàng trượt visa. Để tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc và đặc biệt để không bỏ lỡ cơ hội tham dự Hội chợ quốc tế nổi tiếng, hãy tham khảo dịch vụ làm visa Hội chợ của VISANA.

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Đưa ra giải pháp chuẩn xác cho từng trường hợp
 • Đảm bảo uy tín - nhanh chóng - chính xác

Hãy để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của VISANA hỗ trợ tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA HỘI CHỢ

V – Dịch vụ eSIM Nhật Bản

Khi đi du lịch, thăm thân, công tác, bạn có thể sử dụng eSIM Nhật Bản với những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần mua sim vật lý, không cần thay đổi sim khi đi du lịch, đi công tác, không cần đợi SIM được kích hoạt và kích hoạt dịch vụ dễ dàng.
 • Tiện lợi và linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng quản lý các kết nối eSIM trên cùng một thiết bị thông minh.
 • An toàn và bảo mật: eSIM được đánh giá cao về độ bảo mật cho người dùng bởi nó đã được mã hóa để bảo vệ thông tin cá nhân, không có nguy cơ mất SIM hoặc bị lộ thông tin.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị: eSIM có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, giúp người dùng tiện lợi hơn khi di chuyển.
 • Tích hợp dịch vụ: eSIM thường được tích hợp với các dịch vụ khác như thanh toán di động, hệ thống định vị GPS và các ứng dụng thông minh khác.
esim nhật bản gigago

Dưới đây là bảng giá 1 số gói cơ bản của eSIM Nhật Bản bạn có thể tham khảo:

 • Gói dữ liệu 5 – 7 ngày giao động khoảng 192.000 – 1.680.000đ với dung lượng tùy chọn từ 1GB, 2GB, 3GB, 5GB, 10GB, 20GB, 50GB. 
 • Gói dữ liệu từ 15 – 30 ngày giao động khoảng 216.000 – 1.860.000 với dung tùy chọn từ 1GB, 2GB, 3GB, 5GB, 10GB, 20GB, 50GB.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch, công tác hay đi tham gia hội chợ Foodex Japan tại Nhật Bản, hãy để eSIM Nhật Bản của GIGAGO trở thành “người bạn” đồng hành đáng tin cậy của bạn. Với eSIM của GIGAGO, bạn sẽ thoải mái dùng dung lượng lớn, không giới hạn với chi phí cực kỳ hợp lý đảm bảo cho bạn có thể liên lạc, truy cập internet mọi lúc mọi nơi mà không cần phải lo lắng về vấn đề kết nối.

esim nhật bản gigago

Hội chợ Foodex Japan là cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt mang sản phẩm của mình đến gần hơn với thị trường Nhật Bản đồng thời cũng là nơi giúp doanh nghiệp được học hỏi, giao lưu và cập nhật những xu hướng mới nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với các doanh nghiệp đang có ý định tham dự một trong những hội chợ nổi tiếng nhất Châu Á nhé!

Dịch vụ khác

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Đăng ký Tư vấn làm visa Hội chợ quốc tế

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự