Visa đi Thái Lan

Miễn visa Thái Lan


Hiện nay, công dân Việt Nam hiện được miễn visa Thái Lan với thời hạn tạm trú tại nước này là 30 ngày, không kể mục đích lưu trú. Điều kiện để được miễn visa Thái lan là bạn phải có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan.
 

Khi nào cần xin visa đi Thái Lan?


Nếu bạn muốn lưu lại Thái Lan trên 30 ngày mà không muốn phải rời khỏi quốc gia này rồi lại quay lại, khi đó bạn sẽ cần xin visa Thái Lan. Hồ sơ xin visa Thái Lan cho người Việt chỉ bao gồm:
    • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và còn trang trống);
    • Tờ khai xin visa (lấy và điền tại Đại sứ quán);
    • 1 ảnh 4*6cm (mới chụp);
    • Chứng minh tài chính: Bản gốc Sổ tiết kiệm (ít nhất 15 triệu); hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm;
    • Vé máy bay/vé ô tô khứ hổi, booking khách sạn (nếu có);
 

Câu hỏi thường gặp về Visa Thái Lan

Có. Khi xin visa Thái Lan, bạn cần phải chứng minh tài chính.
Tuy nhiên, theo VISANA, đây không phải là một việc quá khó khăn bởi vì mức yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Thái Lan chỉ là 15 triệu đồng.

Không. Bạn không cần phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc khi xin visa đi Thái Lan.
Bộ hồ sơ xin visa Thái Lan chỉ bao gồm:
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và còn trang trống);
  • Tờ khai xin visa Thái Lan;
  • 1 ảnh 4*6cm (mới chụp);
  • Chứng minh tài chính: Bản gốc Sổ tiết kiệm (ít nhất 15 triệu); hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm;
  • Vé máy bay/vé ô tô khứ hổi, booking khách sạn (nếu có);
Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hãy liên hệ với VISANA theo số điện thoại 0988.73.23.23 hoặc email cskh@visana.vn.

Thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Thái Lan tại Đại Sứ Quán Thái Lan hiện là 2 ngày làm việc, và phí visa là 40 Đô-la Mỹ.
Lưu ý:
  • Thời gian nhận hồ sơ của Đại Sứ Quán là 8:00 – 12:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, nên quý vị nên sắp xếp thời gian để tránh lỡ việc.
  • Ngoài ra, Đại Sứ Quán Thái Lan chỉ thu phí visa bằng tiền Đô-la Mỹ, nên các bạn nên chuẩn bị phí bằng tiền Đô-la trước.

Bạn cần tư vấn Visa Thái Lan ?