Visa đi Trung Quốc

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Đối với loại visa này, khách hàng sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày
  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);
  • 02 ảnh 4*6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);
  • Sao y CMTND
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)
Lưu ý:Quý khách không cần chuẩn bị tờ khai nếu sợ có sai sót thông tin. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho quý khách.

Bảng giá Visa Trung Quốc

 
Loại visa1 - 3 khách4 - 9 kháchTừ 10 khách
3 tháng 1 lần (sổ thường)*$113$109$105
3 tháng 1 lần (sổ trắng)*$140$135$130
6 tháng nhiều lần*$275$265$255
1 năm nhiều lần (ở dưới 15 ngày/lần)*$370$356$343
1 năm nhiều lần (ở trên 15 ngày/lần)*$680$655$630
(*) Lưu ý:
    • Sổ thường là sổ đã có ít nhất 1 dấu nhập cảnh vào 1 quốc gia bất kỳ
    • Sổ trắng là sổ chưa có bất kỳ dấu nhập cảnh vào một quốc gia nào
    • Khách hàng muốn làm visa 6 tháng nhiều lần yêu cầu đã có tối thiểu 2 visa dán đến Trung Quốc trước đó.
    • Khách hàng muốn làm visa 1 năm nhiều lần yêu cầu đã có tối thiểu 7 visa dán đến Trung Quốc trước đó.
    • Khách hàng đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính để xét duyệt visa 6 tháng và 1 năm nhiều lần.
 

Câu hỏi thường gặp về Visa Trung Quốc

Không, tuy rằng Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.

Bạn sẽ phải xin 2 visa Hong Kong và Trung Quốc nếu đi tour đầu tiên và visa Hongkong, Macao nếu đi tour thứ 2 do đây là hành trình tuy gần nhau nhưng lại là liên tuyến.
Có một điểm thuận lợi là bạn chỉ cần chuẩn bị thủ tục một lần và nộp tại một nơi là Đại Sứ Quán Trung Quốc do Hongkong và Macao không có Đại Sứ Quán riêng và sử dụng chung với Trung Quốc.
Lưu ý phí lãnh sự  của từng nước vẫn tính tách rời và cộng vào khi nộp liên tuyến.

Nếu bạn chỉ đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin Sổ thông hành tại cửa khẩu.
Nhiều khách hàng suy nghĩ rằng có thể đi bằng sổ thông hành nếu đi qua cửa khẩu biên giới là sai lầm. Nếu đi sâu vào nội địa Trung Quốc, bắt buộc bạn phải xin visa dán tại Đại Sứ Quán ở Việt Nam.

Không, Việc chuyển chuyến chỉ diễn ra trong phòng chờ sân bay, bạn di chuyển đến thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo mà không phải làm thủ tục nhập cảnh. Do đó, không chỉ đến Mông Cổ mà bạn di chuyển đến những nước khác không có đường bay thẳng cũng không cần phải xin visa nước mà bạn không làm thủ tục nhập cảnh tại đó.
Có một số chặng nối chuyến mất cả ngày và việc ngồi chờ đợi không phải là ý tưởng hay. Do đó Đại Sứ Quán các nước có mở ra một dạng visa Transit, nếu bạn xin visa này có thể nhập cảnh nước đó tối đa 72 tiếng (Tùy theo quy định của từng nước) để đi chơi hoặc nghỉ ngơi.

Visa Trung Quốc là điều kiện bắt buộc phải có để nhập cảnh Tây Tạng, Tuy nhiên như thế là chưa đủ, bạn phải xin một giấy phép do Sở nội vụ Tây Tạng cung cấp (Phí khoảng $80) thì mới có thể mua được vé máy bay đến đó và nhập cảnh. Việc xin giấy phép này, tốt nhất bạn nên nhờ các công ty lữ hành tại Việt Nam làm giúp.
Trong trường hợp bạn đi một mình hoặc đi theo dạng “bụi” cũng bị từ chối nhập cảnh, do Tây Tạng đã một lần đảo chính vào năm 2008 (Trùng với thế vận hội Bắc Kinh) và việc làm này khiến chính quyền Trung Quốc thắt chặt việc xuất nhập cảnh nơi này. Cách tốt nhất là nên đi theo một nhóm, chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn và đặt chương trình du lịch tại nơi đó.

Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.

Hiện tại chúng tôi không phân chia theo mục đích nhập cảnh Trung Quốc, do đó dù bạn đi du lịch, thăm thân, làm việc  chúng tôi vẫn sẽ thực hiện cho bạn.

Có 2 hình thức để bạn có thể áp dụng:
- Đi nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán: Địa chỉ 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên bạn sẽ đối diện với nguy cơ bị từ chối visa cao do không đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc không đủ tín nhiệm do mới đi nộp lần đầu.
- Sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch như Visana, bạn sẽ không cần mất thời gian và công sức do toàn bộ quá trình được Visana thực hiện hoặc đảm bảo chắc chắn hơn khả năng đậu visa

Hiện tại Trung Quốc chưa áp dụng cho các đương đơn hoặc những nhóm khách nhỏ tự đi sang Trung Quốc. Visa cửa khẩu hay gọi cách khác là Visa tại sân bay chỉ áp dụng cho các đoàn của công ty du lịch đo theo chương trình trọn gói mà thôi.

Không, Nếu visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải làm lại một visa mới. Việc đã có visa mà không sử dụng không ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo.

Được bạn nhé, thời gian nhanh nhất có thể làm được là 2 ngày, những trường hợp làm khẩn xin hãy liên hệ trực tiếp với Visana để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn phải tới cơ quan công an địa phương nơi bạn đang lưu trú tại Trung Quốc và cung cấp giấy tờ như họ yêu cầu như vé máy bay, booking khách sạn, hộ chiếu còn hạn, ảnh và các giấy tờ khác nếu cần.
Tuy nhiên bạn nên đi theo một người bản địa để hỗ trợ nếu bạn không biết tiếng bản địa do bên Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh.

Visa Trung Quốc không phân theo mục đích xin visa nên bạn có thể yên tâm, nhưng nếu bạn xin visa nước khác có phân loại thì sẽ không được và phải làm lại visa mới nếu thay đổi mục đích.
Trong trường hợp bạn có visa du lịch được ở lại một đất nước trong 1 khoảng thời gian (Thường là 1 tháng) bạn cũng có thể tùy ý chuyển đổi mục đích được nhưng lưu ý là phải trở về trước ngày hết hạn. Trừ khi bạn muốn ở lại thăm thân lâu dài, tốt nhất bạn nên làm visa mới.

Bạn cần tư vấn Visa Trung Quốc ?