Visa công tác Ý

Hồ sơ xin Visa công tác Ý


  • Checklist hồ sơ xin visa công tác Ý (đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu);
  • Tờ khai xin visa công tác Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
Bằng chứng lưu trú: Nếu ở tại khách sạn:
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có); HOẶC
Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác:
  • Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, và Photo Hộ chiếu của người mời;
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu:Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống, và Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời;
Giấy tờ phía công ty Việt Nam:
  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động còn thời hạn;
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu mộc của công ty);
  • Quyết định cử đi công tác (bản gốc, có dấu mộc của công ty, ghi rõ thời gian công tác, người chi trả chi phí chuyến đi);
  • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh / Giấy phép đầu tư (được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trên bản tiếng Việt tại Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh;
  • Bản sao công chứng Giấy đóng thuế / giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng hoặc 2 quý gần nhất;
  • Bản gốc Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất HOẶC Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản công ty tại thời điểm hiện tại (có dấu mộc của ngân hàng);
  • Vận đơn chuyển hàng; hợp đồng giao chuyển hàng, sơ đồ gian hàng, thiết kế gian hàng … (nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ ở Ý);
Giấy tờ từ phía công ty ở Ý: Nếu đi công tác:
  • Thư mời từ phía công ty Ý;
  • Photo Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời;
  • Photo Giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý;
Nếu đi tham dự hội chợ:
  • Hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ,
  • Bản photo sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng, …
Bằng chứng tài chính
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có dấu mộc của ngân hàng (nếu có) HOẶC xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng;
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có dấu mộc của ngân hàng) kèm theo bản photo Sổ tiết kiệm / Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy tờ xe, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Bảng giá Visa công tác Ý

 
Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Hà Nội
$230 $216 $202
Hồ Chí Minh
$262 $246 $230
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Ý

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Ý

Không. Khoản phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa của bạn bị trượt. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ để nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa.
Chúng tôi cam kết nếu hồ sơ của bạn vẫn bị trượt khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi,  chúng tôi sẽ hoàn lại 100% phí dịch vụ đã thu của bạn.

Có. Dù làm visa du lịch hay visa công tác Ý, bạn đều cần phải chứng minh tài chính. Các giấy tờ chứng minh tài chính cũng như các giấy tờ khác để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa công tác Ý bạn có thể tham khảo tại https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-cong-tac-y/.

Hiện nay, thời gian xét duyệt visa Ý thông thường là 15 ngày làm việc, tuy nhiên có trường hợp phải lên đến 30 ngày.
Vậy nên, nếu có kế hoạch đi Ý, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước 1.5 tháng.
 

Chào bạn. Hiện visa Ý là một trong những loại visa dễ xin nhất trong khối các nước Schengen. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, một việc vô cùng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.
Thông tin chi tiết về bộ hồ sơ bạn có thể thấy tại https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-du-lich-y/ (nếu là visa du lịch) hoặc https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-cong-tac-y/ (nếu muốn xin visa công tác).
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho VISANA chúng tôi theo số điện thoại 1900 0284.

Hiện nay, có hai địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Ý, đó là:
  • Nếu bạn có Hộ khẩu hoặc địa chỉ làm việc trên Hợp đồng lao động từ Huế trở vào thì nộp hồ sơ tại TP.HCM tại: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Còn nếu hộ khẩu hoặc địa chỉ làm việc trên Hợp đồng lao động của bạn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo theo địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
Một điều vô cùng lưu ý với các bạn đó là, phòng visa chỉ mở cửa nhận hồ sơ xin visa từ 9:00 đến 12:00 (thứ Hai, Ba và Năm) và 14:00 đến 16:00 (thứ Tư).

Hiện nay, mức phí xin visa Ý cũng giống như mức phí xin visa Pháp hay visa đi các nước Schengen khác, là 60 USD một người. Phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành.

Bạn cần tư vấn Visa Ý?