Visa đi Ý

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý


  • Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu);
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay;
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
Bằng chứng lưu trú:

Nếu đi du lịch tự túc:
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có); HOẶC
Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác:
  • Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, và Photo Hộ chiếu của người mời;
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu: Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống, và Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời;
Bằng chứng tài chính
  • Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
  • Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
Bằng chứng việc làm:

Nếu là nhân viên:
  • 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực;
  • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất;
  • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan;
Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • 1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh.
  • 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
  • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
  • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
Nếu là học sinh/ sinh viên:
  • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
  • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo)
  • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo);
Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:
  • Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt);
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)
Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:
  • 1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng;
  • Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng;
 

Bảng giá Visa du lịch Ý

 
1 - 3 khách 4 - 9 khách Từ 10 khách
1 năm $135 $126 $117

Câu hỏi thường gặp về Visa Ý

Chào bạn. Hiện visa Ý là một trong những loại visa dễ xin nhất trong khối các nước Schengen. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, một việc vô cùng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.
Thông tin chi tiết về bộ hồ sơ bạn có thể thấy tại https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-du-lich-y/ (nếu là visa du lịch) hoặc https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-cong-tac-y/ (nếu muốn xin visa công tác).
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho VISANA chúng tôi theo số điện thoại 0988.73.23.23.

Hiện nay, có hai địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Ý, đó là:
  • Nếu bạn có Hộ khẩu hoặc địa chỉ làm việc trên Hợp đồng lao động từ Huế trở vào thì nộp hồ sơ tại TP.HCM tại: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Còn nếu hộ khẩu hoặc địa chỉ làm việc trên Hợp đồng lao động của bạn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo theo địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
Một điều vô cùng lưu ý với các bạn đó là, phòng visa chỉ mở cửa nhận hồ sơ xin visa từ 9:00 đến 12:00 (thứ Hai, Ba và Năm) và 14:00 đến 16:00 (thứ Tư).

Hiện nay, mức phí xin visa Ý cũng giống như mức phí xin visa Pháp hay visa đi các nước Schengen khác, là 60 USD một người. Phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành.

Không. Khoản phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa của bạn bị trượt. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ để nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa.
Chúng tôi cam kết nếu hồ sơ của bạn vẫn bị trượt khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi,  chúng tôi sẽ hoàn lại 100% phí dịch vụ đã thu của bạn.

Bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý cũng tương đối nhiều giấy tờ. Để xem checklist hồ sơ cũng như tải các mẫu hồ sơ cần thiết để chuẩn bị xin visa Ý, bạn hãy vào đây https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-du-lich-y/.

Hiện nay, thời gian xét duyệt visa Ý thông thường là 15 ngày làm việc, tuy nhiên có trường hợp phải lên đến 30 ngày.
Vậy nên, nếu có kế hoạch đi Ý, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước 1.5 tháng.
 

Bạn cần tư vấn Visa Ý ?