Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Xin visa Thụy Điển tự túc

Visana | Cập nhật vào 23/09/2019

Trong mắt du khách quốc tế nói chung và người Việt Nam nói riêng, Thụy Điển luôn nổi tiếng là một trong những đất nước đáng khám phá, bởi sự trong lành tươi mát của thiên nhiên cùng với phong cách sống nhẹ nhàng, yên bình của người dân bản địa.

Đến Thụy Điển, du khách sẽ có một cảm giác thật yên ả khác hẳn một châu Âu náo nhiệt, hiện đại ngoài kia.

Visa Thuy Dien

Bạn đang có kế hoạch đi khám phá Thụy Điển nhưng chưa có kinh nghiệm và thắc mắc rất nhiều vấn đề khác nữa liên quan đến thủ tục xin visa. Vậy thì trong bài viết này, Visana sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp cũng như giúp việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng và đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

1. Hồ sơ xin visa Thụy Điển du lịch cần những gì?

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa của mình. Những văn bản gốc bằng tiếng Việt cần đi kèm với bản dịch sang tiếng Anh/ tiếng Thụy Điển đã được hợp thức hóa.

Những giấy tờ nhân thân mà đương đơn cần chuẩn bị để xin Thụy Điển bao gồm:

  • Bản gốc hộ chiếu, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký và còn ít nhất 2 trang trắng
  • 2 ảnh hộ chiếu 35mm x 45mm, chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng chính diện, không đeo kính, đội mũ, trùm khăn, không qua chỉnh sửa
  • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu (tất cả các trang)
  • Bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (nếu có)
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh của con (nếu có con đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Thụy Điển/ visa Schengen đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, có chữ ký

Ngoài giấy tờ thân nhân, đương đơn còn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công việc, chứng minh tài chính để chứng minh mình có đủ khả năng cho chuyến đi Thụy Điển.

Để tham khảo toàn bộ checklist chuẩn và biểu mẫu hồ sơ xin visa Thụy Điển, bạn vui lòng xem tại đường link sau làm theo hướng dẫn nhé.

Tải Hồ sơ visa Thụy Điển

Visa Thuy Dien

2. Quy trình xin visa Thụy Điển du lịch

2.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển

Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo danh sách bên trên và để rời các giấy tờ, không dùng ghim kẹp/bấm. Tốt nhất bạn nên sắp xếp theo thứ tự để tránh bị sót bất kỳ giấy tờ nào.

2.2. Nộp hồ sơ visa Thụy Điển

Bạn cần nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng và ít nhất 15 ngày trước khi khởi hành chuyến đi.

Theo quy định, đương đơn không cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ, hơn nữa hiện giờ visa du lịch Thụy Điển chưa áp dụng nộp hồ sơ online, vì vậy bạn cần trực tiếp tới 1 trong 2 địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global dưới đây:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, P207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1, TP. HCM.

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Nếu đi theo đoàn từ 05 người trở lên, cần liên hệ trước với Trung tâm qua điện thoại: +84 28 3521 2002 hoặc email: info.sevn@vfshelpline.com.

Bên cạnh hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm VFS.Global. Sau đó, bạn cần thanh toán phí thị thực và phí dịch vụ, cùng các dịch vụ bổ sung khác nếu có nhu cầu (bằng VND) như dịch vụ theo dõi tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS và chuyển phát nhanh kết quả.

Lưu ý: hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn lại dù có được duyệt cấp visa hay không)

2.3. Xử lý hồ sơ visa Thụy Điển

Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Thụy Điển để xem xét. Thời gian xét duyệt tiêu chuẩn là 15 ngày làm việc. Trường hợp đặc biệt có thể sẽ kéo dài hơn nếu hồ sơ của bạn được yêu cầu bổ sung, cung cấp thêm thông tin hoặc cần xác minh của cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển.

Trong thời gian này, bạn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ bằng cách đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS khi nộp hồ sơ hoặc tra cứu tại trang web của VFS Global: https://www.vfsglobal.se/vietnam/English/ (sử dụng số hộ chiếu và số hóa đơn)

2.4. Nhận kết quả visa Thụy Điển

Kết quả hồ sơ sẽ được thông báo qua email hoặc tin nhắn. Sau đó, bạn mang hóa đơn và chứng minh nhân dân tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để nhận lại hộ chiếu.

Trường hợp ủy quyền cho người khác tới lấy cần có giấy ủy quyền, hóa đơn và chứng minh thư nhân dân. Hoặc nếu ở xa, bạn có thể đăng ký nhận qua đường chuyển phát nhanh ở bước nộp hồ sơ để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

3. Một số lưu ý khi xin visa Thụy Điển du lịch 

Khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global, bạn không được phép mang theo các đồ vật sau:

  • Các thiết bị điện tử có chức năng chụp/ ghi hình như máy nghe nhạc, máy mp3, đĩa nén, máy tính xách tay, v.v.
  • Các loại túi như vali, cặp, hộp, túi kéo khóa, túi vải, v.v.
  • Phong bì hay túi giấy/ nilong dán kín
  • Các vật liệu dễ gây cháy nổ như bao diêm, bật lửa, xăng, dầu, cồn, v.v.
  • Các vật dụng sắc nhọn gây nguy hiểm như kéo, dao rạch giấy, đồ cắt móng, v.v.
  • Các loại vũ khí gây nguy hiểm

Nội dung khai trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực, có mục đích rõ ràng. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào sai lệch cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả của hồ sơ, thậm chí đương đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Điển cũng như bị bất lợi khi làm hồ sơ xin visa các nước khác.

Trong thời gian xét duyệt, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu đương đơn tới phỏng vấn nếu thấy cần thiết. Trường hợp này bạn không nên quá lo lắng, hãy trả lời trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu, tuyệt đối không vòng vo, mập mờ hay bịa đặt vì viên chức có thể nghi ngờ, coi đó là lý do từ chối cấp visa cho bạn.

Visa Thuy Dien

Visana mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Vui lòng liên hệ Visana để được tư vấn cụ thể thêm về visa Thụy Điển cũng như visa đi các nước khác bạn nhé!

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn