Bạn gặp phải khó khăn khi đăng ký Visa Hàn Quốc ?

Công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Hàn Quốc và được phép lưu trú tại đây dưới 90 ngày.

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ĐT: 024 38315111
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM
107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 028 38225757.
Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.
Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.
Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ/ 1 đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn.

Nếu bạn làm trong nhà nước, bạn cần có quyết định bổ nhiệm thay cho Hợp Đồng Lao Động và nên chứng minh tài chính tốt hơn như bổ sung sổ đỏ hoặc số tiền trong Sổ tiết kiệm cao hơn hẳn so với mức tối thiểu.
Điều đó sẽ giúp hỗ trợ cho phần lương hàng tháng bị thấp theo đánh giá của Đại Sứ Quán.

Quý khách có thể xin visa chữa bệnh. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng được liệt trong dạng visa này. Vui lòng liên hệ với Visana để được tư vấn hồ sơ chi tiết.

Tại Hàn Quốc có chương trình du lịch đến điểm DMZ (Phi Quân Sự) giữa 2 nước này, quý khách có thể tham gia chương trình và đứng ở cây cầu nối liền hai nước.
Tuy nhiên nếu muốn nhập cảnh Triều Tiên để thăm quan Nhà máy Hàn Quốc bên Triều Tiên và một số điểm gần Biên Giới, quý khách phải tới Đại Sứ Quán Triều Tiên tại địa chỉ 25 Cao Bá Quát, Hà Nội để xin giấy cấp phép trước khi bắt đầu chuyến đi đến Hàn Quốc.

Đến thời điểm hiện tại thì không cần, tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải.
Quý khách không được rời khỏi Hòn Đảo để di chuyển vào đất liền Hàn Quốc. Trong năm 2015, có 42 khách người Việt Nam lợi dụng hình thức này để trốn sang lao động nước bạn. Do đó Đại Sứ Quán đề xuất hủy bỏ trường hợp này.
Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch đến Jeju, nên kiểm tra một lần với Đại Sứ Quán để không bị ảnh hưởng chuyến đi.

Hàn Quốc cho phép đương đơn đi du lịch tự túc, do đó bạn có thể tự đến nộp visa mà không cần qua một kênh trung gian nào cả.
Tuy nhiên việc tự nộp visa và quá trình tìm hiểu thủ tục có thể mất nhiều thời gian, khiến bạn cảm thấy khó khăn hoặc dễ từ bỏ. Bạn có thể nhờ qua Visana để tiết kiệm thời gian, được tư vấn hồ sơ và tăng cao khả năng đạt visa của bạn.

Không, khoản phí lãnh sự và hồ sơ mà Đại sứ Quán thu là để xét duyệt hồ sơ của bạn chứ không phải là khoản phí đảm bảo bạn sẽ được cấp visa.
Do đó dù đạt hay không đạt kết quả bạn vẫn phải mất khoản phí đó và không được hoàn trả hồ sơ (Chỉ trừ hồ sơ gốc).

Được.
Bạn cần chứng minh tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 10 triệu/ 1 tháng. Nếu trường hợp của bạn khác thông tin tôi đề cập, mong bạn liên hệ với Visana để được tư vấn cụ thể hơn.

Đại Sứ Quán không yêu cầu đương đơn phải xuất vé máy bay hay khách sạn mà chỉ cần bản giữ chỗ mà thôi.
Do đó bạn có thể nhờ qua Visana để hỗ trợ bạn các giấy tờ này mà không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi.

Lịch trình nộp cho Đại Sứ Quán phải được viết bằng Tiếng Anh và có thông tin từng ngày, từng điểm đến cũng như liệt kê các khách sạn hay số điện thoại cần liên hệ khi cần ở tại đó.
Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Visana, chúng tôi sẽ thay bạn làm lịch trình này và bạn không cần bận tâm đến nó nữa.

Trường hợp của 2 bác là theo dạng visa thăm thân Hàn Quốc.
Đại Sứ Quán rất hỗ trợ việc thanh niên 2 nước tiến đến kết hôn với nhau và việc thăm con gái đang ở bên Hàn Quốc là một nhu cầu dễ hiểu.
Thủ tục cần chuẩn bị từ cả phía 2 bác và con rể đang ở Hàn Quốc. Bác liên hệ với chúng cháu để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

Trường hợp của bạn thuộc visa thăm thân.
Bạn chỉ có thể sang thăm em trai nếu như visa du học của em trai bạn vẫn còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng tính đến ngày bạn xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.
Về thủ tục, bạn vui lòng liên hệ với Visana để được nhận tư vấn chi tiết hơn.

Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Tuy nhiên bảo vệ của Đại Sứ Quán lại phát số nộp visa vào lúc 8:00 sáng nên nhiều đương đơn phải đến từ rất sớm mới có số để nộp do tình trạng quá đông đương đơn nộp trong 1 ngày. Đại Sứ Quán nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều.

Xem tất cả