Visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm được cấp cho công dân Việt Nam là một tin mừng, từ nay bạn không cần trằn trọc với kế hoạch du lịch Hàn Quốc bằng visa nữa. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để xin loại visa này, và không phải cứ nộp đơn thì Đại Sứ Quán sẽ duyệt cấp cho đương đơn visa Hàn Quốc 5 năm.

Cùng tìm hiểu thêm về visa Hàn Quốc 5 năm trong bài viết sau đây, được cập nhật mới nhất từ Visana. 

visa han quoc 5 nam

1. Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

Trong bối cảnh ngoại giao của 2 nước Việt – Hàn ngày càng tốt, Việt Nam đã miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc. Đồng thời, Hàn Quốc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt sống tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thời hạn lên tới 5 năm và số lần nhập cảnh không giới hạn.

Để có được kết quả tốt như vậy, có một phần công sức rất lớn đến từ tình yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với Huấn luyện viên Park Hang Seo, và cũng đến từ làn sóng hâm mộ từ Việt Nam đối với nền giải trí Hàn Quốc.

Đại Sứ Quán Hàn Quốc cũng cho biết, chính sách này giúp giảm tải hồ sơ xin visa Hàn Quốc, vì thêm nhiều người tới 5 năm nữa mới phải làm lại visa. Và họ cũng cho biết thêm, việc cấp visa dễ dàng hơn nhưng cũng kèm thêm điều kiện là tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn không vượt quá quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Để làm visa Hàn Quốc 5 năm, lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20USD), đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt chỗ máy bay hay khách sạn, cũng không cần có lịch trình du lịch.

Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.

Ngoài visa 5 năm, chính phủ Hàn Quốc còn cấp thêm loại visa có thời hạn lên tới 10 năm, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa liên tục là 90 ngày.

visa han quoc 5 nam

2. Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm 

Thứ nhất: công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Nếu không có hộ khẩu thì sổ tạm trú cũng được chấp nhận, nhưng bạn phải thường trú hoặc tạm trú với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, nếu bạn mới làm sổ tạm trú tại một trong 3 thành phố kể trên thì hãy đợi đến khi đủ 1 năm cư trú rồi mới làm visa nhé!

Thứ hai: công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

Thứ ba: công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

Đối với visa có thời hạn 10 năm, thì những công dân thuộc những đối tượng sau có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt:

  • Những người có nghề nghiệp chuyên môn cao như bác sĩ, giáo sư đại học, phó giáo sư, nhà khoa học, luật sư, v.v.
  • Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng
  • Người đã học 4 năm đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, hoặc đã học trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

Những công dân không thuộc các đối tượng được cấp visa 5 năm hay 10 năm thì sao? Bạn vẫn được cấp thị thực đến Hàn như bình thường, nhưng là loại visa ngắn hạn hơn và thời hạn lưu trú cũng ít ngày hơn. Để tìm hiểu về toàn bộ checklist hồ sơ cũng như thủ tục xin visa Hàn Quốc, vui lòng xin tại ĐÂY.

visa han quoc 5 nam

3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm bao gồm những gì?

Trước hết, hãy đảm bảo bạn có đủ những điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm nêu trên. Sau đó, bạn chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) bản gốc và photo
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin. Vui lòng tải mẫu Đơn xin cấp visa Hàn Quốc miễn phí.
  • Dán ảnh 3,5*4,5 vào đơn xin visa, ảnh phải chụp với nền trắng, tốt nhất không đeo kính
  • Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.
  • Nếu bạn tạm trú, thì cần nộp sổ tạm trú, bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian tạm trú từ 1 năm tạm trú.
  • Trong điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm không có phần chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Hàn Quốc tin rằng những người cư trú tại 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam sẽ khó có ý định ở lại đất nước của họ bất hợp pháp. Tuy nhiên trong một số trường hợp họ có thể yêu cầu đương đơn nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp để được cấp visa.

Thông thường, khi chuẩn bị vào các dịp mùa hoa anh đào (tháng 4-5) hoặc mùa lá vàng lá đỏ (tháng 10-11), lượng hồ sơ chờ xử lý tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc rất nhiều. Khi đến làm việc, đương đơn nhớ xếp hàng và chờ đợi trong văn minh, và cũng cần chuẩn bị tinh thần để có thể phải quay lại vào ngày làm việc tiếp theo.

Nếu bạn không muốn xếp hàng quá lâu, có thể gọi đến hotline 090.2200.454 của Visana để được hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 5 năm bằng dịch vụ uy tín, giúp hỗ trợ tối ưu hồ sơ mà lại tiết kiệm thời gian, công sức nhé.

visa han quoc 5 nam

4. Phí làm visa Hàn Quốc 5 năm

Đối với visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần, bạn cần nộp phí xét duyệt hồ sơ (phí lãnh sự) là 20USD. Còn visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì phí phải đóng là 80USD.

Số tiền này là bắt buộc và không hoàn trả dù bạn có trượt visa, vì đây là chi phí xét duyệt hồ sơ, không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

5. Thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc 5 năm

Thông thường, sau 8 ngày kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận là sẽ có kết quả gửi về cho đương đơn. Một vài trường hợp thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn, ví dụ như đương đơn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, hoặc Đại Sứ Quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn chẳng hạn.

Hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ chủ chốt của hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất, đậu visa hay không là tùy thuộc một phần lớn vào những giấy tờ này. Nếu gặp bất kì khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với Visana qua 090.2200.454 bạn nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình tuyệt vời nhất!

Các tin liên quan

xin visa han quoc kho hay de

Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa Hàn Quốc hay dễ phụ thuộc rất lớn vào việc chuẩn bị hồ sơ theo đúng chuẩn của Đại Sứ Quán. Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc tự ...

di han quoc mua gi

Đi Hàn Quốc mua gì?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đi Hàn Quốc mua gì? Gợi ý top những món quà và đồ ăn không thể không mua khi đi du lịch Hàn Quốc. Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn ...

du lich han quoc tu tuc

Du lịch Hàn Quốc tự túc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp hướng dẫn thời gian đi du lịch Hàn, cách đi lại tại Hàn Quốc, lịch trình đi Hàn 7 ngày, đi Hàn ăn gì, ở đâu. Gợi ý ...