[Trọn bộ] Hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Áo chi tiết và mới nhất

thuongnt1 | Cập nhật vào 27/03/2024

Cộng hòa Áo – nơi có dãy núi Alps hùng vĩ và những bản giao hưởng cổ điển ngân lên da diết và cũng là mảnh ghép du lịch không thể thiếu của Châu Âu.

Để nhập cảnh vào quốc gia này mọi công dân nước ngoài đều phải có visa du lịch hợp lệ. Xin visa Áo không hề dễ, tỷ lệ trượt cũng khá cao vì vậy Visana đã tổng hợp những thông tin chi tiết cùng kinh nghiệm xin visa Áo hữu ích qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu hồ sơ, thủ tục và sẵn sàng cho lần xin visa Áo sắp tới nhé!

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xin visa Áo tự túc. Nếu không có thời gian tự nghiên cứu hoặc muốn tối giản thủ tục xin visa Áo, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%, bạnbạn có thể tham khảo ngay dịch vụ làm visa Áo của Visana để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng! có thể liên hệ ngay tới Visana để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ÁO

1. Công dân Việt Nam cần xin visa Áo không?

Chỉ có công dân của các quốc gia thành viên EU, Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ là không cần xin thị thực khi nhập cảnh vào Cộng hòa Áo.

Còn lại, tất cả công dân sở hữu hộ chiếu phổ thông của các quốc gia khác trên thế giới buộc phải có visa Schengen để nhập cảnh vào Áo để du lịch, thăm thân hay công tác,… 

2. Đôi nét về visa Áo

Cộng hòa Áo là quốc gia nằm trong khối Schengen (hiệp ước về tự do đi lại do hầu hết các nước Châu Âu ký kết) vì vậy nếu sở hữu visa Schengen bạn không chỉ được nhập cảnh vào Áo mà còn được tự do đi lại giữa 25 quốc gia khác trong khối mà không phải làm thủ tục hải quan trong thời gian visa còn hiệu lực.

Các quốc gia trong khối Schengen bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

26 quốc gia schengen
16 quốc gia trong khối Schengen

Lưu ý, nếu bạn có nhu cầu xin visa Áo cấp tại Đại sứ quán Áo thì Áo phải điểm đến chính hay điểm đến với thời gian lưu trú dài nhất trong chuyến đi đến khối Schengen của mình.

Kết quả làm visa Áo tại Visana – Cam kết tỷ lệ đậu 98,6%

3. Các loại visa Áo

>> Nếu phân theo mục đích nhập cảnh, visa Áo sẽ bao gồm các loại như sau:

Loại visa Giới thiệu
Visa du lịch Thị thực Du lịch được cấp cho những người đến thăm Áo vì mục đích du lịch hoặc mục đích khác nhưng không vì mục đích kinh doanh.
Visa công tác Visa công tác dành cho những người đang kinh doanh tại Áo như buôn bán hoặc đại diện cho một công ty ở ngoài Việt Nam.
Visa thăm thân Loại thị thực này dành cho những người có ý định thăm gia đình hoặc bạn bè của họ tại Áo. Nếu bất kỳ thời gian nào trong chuyến thăm Áo, đương đơn dự định tham gia kinh doanh hoặc làm việc, họ phải tham khảo các loại thị thực có liên quan khác.
Visa phái đoàn chính thức Loại thị thực để thực hiện chuyến đi của các thành viên của các đoàn chính thức, sau khi có lời mời chính thức, tham dự các cuộc họp, tham vấn, đàm phán hoặc các chương trình trao đổi, cũng như các sự kiện được tổ chức tại Áo bởi các tổ chức liên chính phủ.

>> Nếu phân loại theo thời hạn nhập cảnh, visa Áo sẽ bao gồm các loại sau:

Visa C – Thị thực ngắn hạn

Thị thực này cho phép người nước ngoài không có giấy phép cư trú ở lại Áo trong thời gian không bị gián đoạn hoặc tổng thời gian lưu lại liên tục không quá 90 ngày trong thời hạn 180 ngày một lần kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên.

Visa loại D – Thị thực dài hạn 

Nếu thời gian lưu trú dự kiến tại Áo kéo dài trên 90 ngày và nhiều nhất là 180 ngày (ví dụ: một học kỳ học đại học, công ty cử đi làm việc…), bạn có thể đệ đơn xin visa D.

Visa loại A – Visa quá cảnh 

Không áp dụng với công dân Việt Nam.

Trong bài viết này Visana chỉ hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục làm visa loại C – visa ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm thân và công tác. Theo dõi ngay!

4. Nộp hồ sơ xin visa Áo ở đâu?

nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch áo visana

Với visa ngắn hạn (loại C) bạn cần nộp hồ sơ ở VFS Global – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Áo chính thức tại Việt Nam. Hiện VFS Global có 2 địa chỉ tiếp nhận visa Áo ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Cụ thể:

VFS Global tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • ĐT: 0084-28-35212002
 • Tổng đài hỗ trợ: Chúng tôi sẽ trả lời cuộc gọi từ 8:30 đến 12:00 và từ 13:00 đến 16:00 vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian nộp hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu ngoại trừ những ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu ngoại trừ những ngày nghỉ lễ.
 • Địa chỉ email: [email protected]

VFS Global tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 3B, tòa nhà REE Tower số 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: 0084-28-35212002
 • Tổng đài hỗ trợ: VFS Global sẽ trả lời cuộc gọi từ 8:30 đến 12:00 và từ 13:00 đến 16:00, vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian nộp hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu ngoại trừ những ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu ngoại trừ những ngày nghỉ lễ.
 • Địa chỉ Email: [email protected]

Với visa dài hạn bạn có thể nộp hồ sơ tại VFS Global hoặc Đại sứ quán Áo tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Prime Center số 53, Quang Trung, Tầng 8, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
 • ĐT:  +84 (0) 24 3 943 3050
 • Fax: +84 (0) 24 3 943 3055
 • Email: [email protected]

Trong tình huống lãnh sự khẩn cấp, ngoài giờ hành chính, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Áo theo số điện thoại +84 (0) 903 42 44 43..

Lưu ý: Trung tâm tiếp nhận thị thực Áo (VFS Global) và Đại sứ quán Áo sẽ đóng cửa vào các ngày lễ/ tết năm 2022, tìm hiểu chi tiết tại đây

Nếu bạn đang bối rối không biết nên nộp hồ sơ xin visa Áo ở đâu? Cách nộp như thế nào? Cần chuẩn những gì trước khi đến nộp hồ sơ?,...Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Áo của Visana để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn nộp hồ sơ chi tiết!

Visana cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Đồng hành xuyên suốt quá trình xin visa: tư vấn, thẩm định hồ sơ, khai đơn, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Thủ tục đơn giản, hỗ trợ 24/7
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ÁO

5. Lệ phí xin visa Áo là bao nhiêu?

Phí xin visa Áo sẽ bao gồm: lệ phí thị thực, phí dịch vụ, phí hỗ trợ và phí dịch thuật.

Lệ phí thị thực

Trong đó, lệ phí thị thực xin visa Áo cho du lịch/ công tác/ thăm thân/ phái đoàn chính thức đều giống nhau, lệ phí chỉ khác nhau về đối tượng xin visa.

Đối tượng USD VNĐ
Trên 12 tuổi 80 1.800.000
Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi 40 900.000
Russian Federation, Ukraine, Albania, Bosnia-Herzegovina, Macedonia, Montenegro 35 788.000

Lưu ý:

 • Phí thị thực áp dụng bằng VND được tính theo tỷ giá hiện hành. Phí có thể thay đổi vào mỗi cuối tháng.
 • Tất cả các khoản phí không được hoàn lại kể cả bạn trượt visa Áo. Phí thị thực không được hoàn lại nếu hồ sơ bị từ chối hoặc nếu rút hồ sơ
 • Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tại quầy của VFS Global

Thị thực được cấp miễn phí cho:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau đại học và giáo viên đi kèm thực hiện các chuyến đi cho mục đích học tập hoặc đào tạo giáo dục
 • Các nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi du lịch trong Cộng đồng với mục đích tiến hành nghiên cứu khoa học.
 • Người mang hộ chiếu công vụ
 • Vợ hoặc chồng của công dân EU/EEA (EEA: Nauy, Iceland, Lichtenstein) và con của họ, dưới 21 tuổi đối với một số trường hợp cụ thể. Điều kiện là hôn nhân phải được công nhận bởi nước là đối tác của khối EU. Bạn phải nộp kèm hộ chiếu gốc vợ hoặc chồng khối EU/EEA, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…để chứng minh mối quan hệ vợ chồng hoặc con cái. Đồng thời cần phải cung cấp vé máy bay chứng minh rằng bạn sẽ đi cùng với người mang hộ chiếu EU/EEA đó.
 • Đại diện của tổ chức phi lợi nhuận từ 25 năm trở xuống tham gia các hội thảo, hội nghị, các sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức.

►Phí dịch vụ tại VFS Global: 900.000 VND/người

►Phí dịch vụ hỗ trợ tại VFS Global:

Dịch vụ Phí 
Dịch vụ chuyển phát nhanh
 • 30.000 VND - Nội thành Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh
 • 60.000 VND - Các tỉnh khác
Dịch vụ photocopy 3.000 VND/trang
Dịch vụ chụp ảnh thẻ 66.000 VND
Dịch vụ tin nhắn SMS 63.000 VND

Dịch vụ cao cấp bao gồm:

 • Phòng riêng biệt với nhân viên thu hồ sơ riêng
 • Sảnh khách chuyên dụng, nơi quy trình tiếp nhận hồ sơ được hoàn tất
 • Photocopy và in miễn phí cho mục đích nộp hồ sơ
 • Đồ uống giải khát có sẵn cho tất cả các đương đơn sử dụng sảnh khách
1.300.000 VND

►Phí dịch thuật: ~ 80.000 VND/trang 

>> Tổng chi phí xin visa Áo ~ 3.500.000 VND/người chưa kể dịch vụ hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

6. Thời gian xét duyệt visa Áo bao nhiêu ngày?

Thời gian xét duyệt xin visa Áo trung bình là 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu Đại sứ quán Áo yêu cầu bạn tham dự 1 cuộc phỏng vấn để xác thực một số thông tin thì thời gian duyệt visa sẽ lâu hơn, có thể mất đến 1 tháng. 

Trong thời gian xét duyệt hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Áo bằng cách truy cập tại đây.

7. Hồ sơ xin visa Áo chi tiết

Những lưu ý quan trọng trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Áo:

 • Đối với mỗi giấy tờ, bạn phải cung cấp bản gốc + 1 bản sao không cần công chứng. Giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào khác cần phải kèm theo bản dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
 • Hồ sơ phải được nộp trước ngày dự định khởi hành ít nhất 15 ngày và không sớm hơn 6 tháng.Thời gian xử lí hồ sơ có thể kéo dài hơn tùy từng trường hợp cụ thể.
 • Người nộp đơn không có quyền yêu cầu phải được cấp thị thực.

Các giấy tờ sau đây là bắt buộc và phải được nộp tại Trung tâm nhận hồ sơ thị thực VFS Global vào ngày nộp hồ sơ:

Hồ sơ chung

 • Đơn xin cấp thị thực đã được khai đầy đủ bằng CHỮ IN HOA hoặc đánh máy và có chữ ký của người đặt đơn
 • Hộ chiếu có chữ kí của người đặt đơn, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau khi hết hạn thị thực đang xin và còn tối thiểu 2 trang trống, không được cấp trước đó quá 10 năm
 • 01 bản copy hộ chiếu (gồm các trang chứa thông tin cá nhân và visa cũ)
 • Trường hợp người nộp đơn không phải là công dân Việt Nam bạn cần có Giấy phép cư trú Việt Nam cho người nước ngoài 
 • Bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay một bảo hiểm du lịch quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro ~ 741.000.000 VND (người mang hộ chiếu ngoại giao không cần trình bảo hiểm)
 • Chứng minh phương tiện di chuyển tới Áo (ví dụ: xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, vé tàu…)
 • Chứng minh địa chỉ lưu trú (ví dụ: đặt khách sạn)
 • Hành trình/kế hoạch du dịch chi tiết
 • 02 ảnh đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:
ảnh làm visa du lịch áo visana
 • Không được chụp quá 6 tháng.
 • Kích cỡ 35mm x 45mm.
 • Chụp cận mặt và đầu vai để khuôn mặt chiếm 70-80% bức ảnh.
 • Ảnh sắc nét và rõ ràng.
 • Chất lượng cao không bị lem mực hoặc nhàu.
 • Nhìn thẳng vào ống kính.
 • Tông màu da tự nhiên.
 • Độ sáng và độ tương phản phù hợp.
 • Được in trên giấy chất lượng cao với độ phân giải cao. Ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số với chất lượng màu tốt và in trên giấy ảnh chất lượng cao.
tiêu chuẩn ảnh làm visa du lịch áo visana
 • Độ màu trung tính
 • Không nhắm mắt và nhìn rõ ràng – không có tóc che mắt bạn
 • Nhìn trực diện, không lệch vai (theo phong cách chân dung) hoặc nghiêng, và thể hiện cả hai bên của khuôn mặt rõ ràng
 • Phông nền trắng.
 • Được chụp với ánh sáng đồng nhất và không hiển thị bóng hoặc phản xạ flash trên khuôn mặt và mắt không đỏ.
quy định ảnh làm visa du lịch áo visana
 • Ảnh phải chụp rõ mắt và không có phản xạ ánh sáng từ kính, không có kính màu (nếu có thể, tránh đeo những gọng kính dày – nên đeo kính có gọng mảnh)
 • Bảo đảm gọng kính không che mắt.
 • Ngoại trừ các lý do tôn giáo, ảnh phải thể hiện rõ nét các đặc điểm từ phần dưới cằm đến đỉnh đầu và cả hai bên khuôn mặt
tiêu chuẩn ảnh trẻ em làm visa du lịch áo visana
 • Chụp một mình (không có lưng ghế, đồ chơi hoặc có sự xuất hiện của người khác), nhìn vào ống kính với biểu cảm bình thường và miệng khép.

Hồ sơ xin visa du lịch

Ngoài những giấy tờ chung bên trên, khi xin visa du lịch bạn cần nộp thêm:

 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, giấy xin nghỉ phép được sự đồng ý của cơ quan, giấy đăng kí kinh doanh,…)
 • Bằng chứng về khả năng tài chính (ví dụ: sao kê tài khoản lương, sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê bất động sản…)
 • Đối với người ở tuổi vị thành niên, phải có văn bản đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng
 • Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc người tự hành nghề cần có: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, Báo cáo thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất
 • Nếu người nộp đơn đã nghỉ hưu cần có: Xác nhận lương hưu ba tháng gần nhất, thẻ hưu trí
 • Nếu người nộp đơn là học sinh/ sinh viên cần có: Xác nhận của nhà trường về việc người nộp đơn đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên
 • Giấy tờ về gia đình của người nộp đơn cần có: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có) + Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của vợ/chồng + Giấy phép cư trú của vợ/chồng, nếu họ hiện đang cư trú tại khu vực EU / Schengen; Giấy khai sinh của tất cả các con của người nộp đơn (nếu có) + Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của tất cả các con + Giấy phép cư trú của các con, nếu các con hiện đang cư trú tại khu vực EU / Schengen; sổ hộ khẩu gia đình

Hồ sơ xin visa công tác

 • Thư mời từ Áo
 • Trong trường hợp cần thiết Đại sứ quán có thể yêu cầu giấy bảo lãnh điện tử (Elektronische Verpflichtungserklärung/EVE) của công ty mời.
 • Chứng minh công việc hiện tại (ví dụ: hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, sao kê tài khoản lương, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, ….)

Hồ sơ xin visa thăm thân

 • Thư mời từ Áo
 • Bằng chứng về khả năng tài chính (ví dụ: sao kê tài khoản lương, sổ tiết kiệm, hợp

đồng cho thuê bất động sản…)

 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại 
 • Trong trường hợp cần thiết Đại sứ quán có thể yêu cầu giấy bảo lãnh điện tử (Elektronische Verpflichtungserklärung/EVE). Người bảo lãnh phải trực tiếp đến sở công an ngoại kiều tại địa bàn mình cư trú để xin giấy bảo lãnh điện tử. Đề nghị người mời liên hệ trực tiếp với cơ quan này đề biết thông tin về những giấy tờ cần mang
 • Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ chứng minh (ví dụ: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn…) 

Quan trọng:

Theo luật visa Schengen, bạn bắt buộc phải trình bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ti bảo hiểm là 30.000 Euro ~ 741.000.000VND (cam kết chi trả phí điều trị COVID-19). Trường hợp đi du lịch thể thao mùa đông, phải có bảo hiểm tai nạn cho hoạt động thể thao mùa đông. Thành viên gia đình (vợ/ chồng, con cái) của công dân EU, khối kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sỹ được miễn trình bảo hiểm – tuy nhiên vẫn nên mua bảo hiểm cho thời gian lưu trú tại châu Âu.

Bộ hồ sơ sẽ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa Áo của đương đơn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn đủ mạnh từ đó nâng cao tỷ lệ đậu hãy tham khảo dịch vụ làm visa Áo của Visana.

Sử dụng dịch vụ làm visa Áo của Visana, chúng tôi cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%
 • Đồng hành xuyên suốt quá trình xin visa: tư vấn, thẩm định hồ sơ, khai đơn, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Thủ tục đơn giản, hỗ trợ 24/7
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ÁO

8. Quy trình thủ tục xin visa Áo

Quy trình thủ tục xin visa Áo cũng quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước cơ bản sau:

quy trình làm visa du lịch áo visana

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Áo theo từng mục đích như du lịch, công tác, thăm thân mà Visana đã hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Bạn liên hệ với Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global và tiến hành đặt lịch hẹn. Lưu ý bạn cần đặt hẹn cho từng người nộp đơn riêng biệt. Ví dụ, đối với nhóm gồm 4 người, bạn phải thực hiện 4 cuộc hẹn riêng biệt cho từng người nộp đơn. 

Thư xác nhận lịch hẹn của VFS phải được mang theo để vào Trung tâm nộp hồ sơ.

Link đặt lịch hẹn: https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/aut/login

Bước 3: Đến VFS Global nộp hồ sơ và lấy sinh trắc

Đương đơn phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global  để lấy dữ liệu sinh trắc bao gồm lăn mười dấu vân tay và ảnh chụp khuôn mặt. Việc thu thập dữ liệu này không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc những người không thể cung cấp việc quét dấu vân tay. Tuy nhiên, các cá nhân vẫn cần phải có mặt tại Trung tâm khi nộp hồ sơ.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

Bạn tiến hành thanh toán lệ phí tại quầy và chờ kết quả visa. Nếu bạn nôn nóng muốn biết kết quả có thể kiểm tra tình trạng visa tại đây

Bước 5: Nhận lại hộ chiếu

Sau khi nhận được thông báo đỗ visa Áo, bạn đến VFS Global nhận lại hộ chiếu đã dán visa hoặc đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (có mất phí).

9. Hỏi đáp

Nếu quên không mang theo tất cả các tài liệu cần thiết có được bổ sung giấy tờ sau đó không?

Khách hàng có quyền bổ sung giấy tờ còn thiếu trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu khách hàng dưới 18 tuổi. Hồ sơ cần thêm các tài liệu đặc biệt không ?

Nếu bạn đi cùng bố/ mẹ/ người giám hộ sang Áo bạn cần nộp đơn xác nhận cho con đi cùng với người còn lại hoặc người giám hộ hợp pháp, đơn cần phải có xác nhận của cơ quan địa phương.

Nếu bạn đi một mình (không đi cùng bố mẹ hay người giám hộ) sang Áo bạn cần nộp: đơn xác nhận của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, đơn cần phải có xác nhận của cơ quan địa phương.

Ngoài ra cần có:
– Giấy khai sinh và xác nhận trường học của đương đơn
– Hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp

Lưu ý, các giấy tờ phải được dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức trong vòng 6 tháng gần nhất.

Có thể nhờ bên thứ ba có thể nộp hồ sơ không?

Hồ sơ xin thị thực phải được đương đơn nộp trực tiếp.

Có cần đặt hẹn để nộp hồ sơ xin thị thực ?

Có, bạn cần đặt lịch hẹn với VFS trước khi tới nộp hồ sơ tại VFS Global. Nếu bạn có nhu cầu xin visa tại Đại sứ quán bạn cần phải liên hệ trước với Đại Sứ quán Áo tại Hà Nội hoặc VFS để được hướng dẫn và sắp xếp lịch hẹn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm. Thư xác nhận lịch hẹn của VFS phải được mang theo để vào Trung tâm nộp hồ sơ.

Có thể gia hạn visa Áo không?

Với thị thực ngắn hạn cho mục đích du lịch, công tác, thăm thân bạn không được phép gia hạn và vì vậy việc rời khỏi khu vực Schengen đúng thời hạn là bắt buộc!

Để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình xin visa Áo khiến bạn không thể nhập cảnh vào quốc gia này theo đúng lịch trình đã đề ra, Quý khách có thể tìm đến dịch vụ làm visa Áo của Visana để đảm bảo tỷ lệ đậu. 

Với trên 10 năm kinh nghiệm, Visana là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín. Chúng tôi tự hào đã làm visa Áo thành công cho hàng nghìn khách hàng từ bất cứ nơi nào trên đất nước. Liên hệ ngay tới số hotline 0968.354.027 hoặc điền yêu cầu tư vấn dưới đây để được Visana hỗ trợ tận tình nhé! Rất hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn!

Visana - Đơn vị làm visa Áo uy tín với kinh nghiệm trên 10 năm, chuyên “trị” các bộ hồ sơ khó, khẩn với tỷ lệ đậu cao.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ xin visa Áo
 • Tỷ lệ đậu visa Áo lên đến 98,6%
 • Trách nhiệm, tận tâm và cam kết hiệu quả

Để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn ngay!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA ÁO

Bài viết liên quan

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Áo

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự