Kinh nghiệm xin visa đi Bỉ – Khó mà dễ

Visana | Cập nhật vào 14/09/2019

Nhiều người vẫn kháo nhau nhau rằng xin visa đi các nước Châu Âu rất dễ trượt vì những giấy tờ yêu cầu cao, trong đó có Bỉ. Nhưng thực tế cho thấy phần trăm người xin visa Bỉ thành công rất cao, tỷ lệ trượt visa Bỉ rất thấp và thường rơi vào những người có vấn đề ở hồ sơ.

Vì thế bài viết từ Visana tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết nhất về kinh nghiệm xin visa đi Bỉ, để bạn không cần phải tìm hiểu quá nhiều nguồn mà vẫn hiểu được mình cần làm gì để cầm trên tay tấm visa Bỉ này.

visa di bi

1. Hồ sơ xin visa Bỉ bao gồm những gì?

Chứng minh lý lịch bản thân

 • Hộ chiếu được làm lâu nhất 10 năm trước ngày xin, còn hạn 3 tháng trước ngày xin và còn tối thiểu 2 trang trống.
 • Tờ khai xin visa Bỉ
 • 2 ảnh 3.5 x 4.5cm
 • Sao y hộ khẩu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn (nếu có). Nếu đương đơn dưới 18 tuổi cần có giấy chấp thuận của bố mẹ, người giám hộ,

Chứng minh công việc

 • Hợp đồng lao động/giấy phép kinh doanh, đơn xin nghỉ phép

Chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản ngân hàng
 • Sổ tiết kiệm ít nhất 5.000USD
 • Bảng lương
 • Sổ đỏ, đăng ký ô tô, v.v.

Chứng minh lịch trình

 • Xác nhận đặt phòng máy bay khứ hồi, khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch
 • Lịch trình du lịch (trình bày theo Ngày nào – Làm những gì, đi đâu – Ghi chú, càng cụ thể càng tốt)

Đối với những đương đơn lần đầu tiên xin visa Bỉ, bạn tham khảo toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Bỉ, bạn vui lòng download miễn phí và làm theo hướng dẫn tại đường link dưới đây nhé.

Tải Hồ sơ visa Bỉ

2. Nếu có người bảo lãnh, hồ sơ xin visa Bỉ có khác gì không?

Trong trường hợp đương đơn có người bảo lãnh đang sống ở Bỉ, thì người bảo lãnh phải có giấy cư trú không hạn chế thời gian. Giấy bảo lãnh gửi về Việt Nam phải được cấp ở nơi người bảo lãnh cư trú, có giá trị pháp lý trong 6 tháng.

Nếu người bảo lãnh chi trả toàn phần hoặc 1 phần chuyến đi của đương đơn, phải cung cấp thêm bảng lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh, hoặc các bằng chứng khác về thu nhập. Ngoài ra người bảo lãnh cần giấy tờ pháp lý xác nhận thành phần gia đình của mình, do chính quyền địa phương của người bảo lãnh cấp.

3. Bảo hiểm du lịch Bỉ khi xin visa Bỉ cần điều kiện gì?

Trong hồ sơ xin visa đi Bỉ, bảo hiểm du lịch này phải có mức chi trả tối thiểu là 30.000EUR, bao gồm chi phí y tế, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế. Bạn có thể liên hệ Visana theo hotline 1900 0284 để được hương dẫn mua bảo hiểm.

Kinh nghiệm xin visa đi Bỉ của nhiều người cho thấy, bảo hiểm này bắt buộc phải có trước khi nộp hồ sơ xin visa Bỉ, và việc mua bảo hiểm rất cần thiết trong thực tế, giúp bạn có thể yên tâm hơn trong hành trình đến Bỉ của mình.

4. Xin visa Bỉ mất bao lâu?

Thông thường, visa Bỉ sẽ đến tay đương đơn trong khoảng 2 – 4 tuần nên bạn nên nộp hồ sơ ít nhất là 3 tuần, và không quá 3 tháng trước ngày đi. Hồ sơ bạn nên photo thêm nhiều bản để đề phòng sự cố hoặc yêu cầu bổ sung từ Đại Sứ Quán. Bạn phải dịch thuật hồ sơ trước khi nộp.

Lưu ý không bao giờ được nộp giấy tờ giả mạo, vì rất có thể bạn sẽ gặp phải rắc rối hình sự cũng như khó khăn trong việc được Cơ quan lãnh sự cấp visa.

Thực tế, việc làm visa đi Bỉ không quá phức tạp như bạn nghĩ, hơn nữa chỉ cần bạn hiểu được chức năng của các giấy tờ trong bộ hồ sơ, là bạn đã thành công một nửa rồi. Và để xem khả năng đậu visa Bỉ là bao nhiêu, bạn có thể làm bài trắc nghiệm nhanh tại

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Visana sẽ đồng hành cùng bạn trong việc xin visa và chúc bạn không bỏ lỡ chuyến đi đến đất nước là “trái tim Châu Âu” sắp tới!

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự