Visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên);
  • Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh);
  • 2 ảnh (4x6cm) , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây;
  • Sao y Chứng minh thư;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan;
Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên
  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan;
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh;
Hồ sơ bảo hiểm:
  • Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế;
  • Sao y Sổ bảo hiểm;
Hồ sơ chứng minh tài chính:
  • Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 70 triệu) (bản gốc được đối chiếu và trả lại);
  • Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm;
Hồ sơ chuyến đi:
  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn;
  • Hành trình du lịch Đài Loan;

Bảng giá xin Visa du lịch Đài Loan

 
1 - 3 khách 4 - 9 khách Từ 10 khách
Làm tại Hà Nội $104 $96 $93
Làm tại Hồ Chí Minh $121 $121 $116
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Đài Loan

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Đài Loan

Tại Đài Loan, quý khách có thể sử dụng đồng Đô-la Đài Loan và cả tiền Nhân dân tệ, hoặc đồng Đô-la Mỹ (chỉ thanh toán ở những trung tâm thương mại, cửa hàng lớn).
Tuy nhiên nếu  muốn đến những nơi không phải nơi du lịch hoặc mua sắm ở những cửa hàng nhỏ, quý khách nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán
Tỷ giá tham khảo : 1 TWD ~ 732 VNĐ /  1 USD ~ 30 TWD

Hiện tại, thời gian xét hồ sơ xin visa thông thường tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc là 5 ngày làm việc không kể ngày nộp visa. Phí nộp thường là 50 USD.
Nếu bạn muốn xin visa gấp, thời gian xử lý sẽ là 3 ngày làm việc, không kể ngày nộp visa. Phí nộp khẩn là 75 USD/ 1 visa.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan cho visa du lịch Đài Loan thì kể từ ngày được cấp visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.
Bạn không nên làm lịch trình và xin đi du lịch Đài Loan với thời gian quá lâu. Vì khi đó hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn và tất nhiên là tỷ lệ đậu cũng thấp hơn. Bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý và phù hợp với lịch xin nghỉ phép của mình và kinh phí của mình.

Các điều kiện cần thiết để xin visa đi Đài Loan bao gồm: công việc làm, tài chính & quan trọng nếu là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

Được. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan không yêu cầu bạn phải có giấy mời. Miễn là bạn đáp ứng được đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Không có việc làm ổn định, nhất là đối với những người xin visa đang trong độ tuổi lao động thường sẽ bị hạn chế khả năng cấp visa.
Về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với VISANA theo số điện thoại 090.2200.454 hoặc email [email protected] để được tư vấn thêm.
 

Do Đài Loan không quá lớn, nên chỉ cần từ 7 đến 10 ngày là bạn có thể khám phá được hầu hết những nơi cần phải đến ở Đài Loan. Tùy thuộc vào thời gian và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn lịch trình phù hợp.
Hai thành phố lớn nhất Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Từ hai thành phố này bạn dễ dàng đi tới những nơi khác.

Bạn cần tư vấn Visa Đài Loan?