Visa đi Đài Loan

Hồ sơ xin visa Đài Loan - Visa thăm thân


Hồ sơ nhân thân của người Việt Nam được mời:
  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên);
  • Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh);
  • 2 ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây;
  • Sao y Chứng minh thư;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa thăm thân Đài Loan;
Hồ sơ phía người mời bên Đài Loan:
  • Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);
  • Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận;
  • Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng;
  • Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam;
  • Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000);
 

Bảng giá xin Visa thăm thân Đài Loan

 
 
1 - 3 khách 4 - 9 khách Trên 10 khách
3 tháng 1 lần Liên hệ Liên hệ Liên hệ
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Đài Loan

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Đài Loan

Tại Đài Loan, quý khách có thể sử dụng đồng Đô-la Đài Loan và cả tiền Nhân dân tệ, hoặc đồng Đô-la Mỹ (chỉ thanh toán ở những trung tâm thương mại, cửa hàng lớn).
Tuy nhiên nếu  muốn đến những nơi không phải nơi du lịch hoặc mua sắm ở những cửa hàng nhỏ, quý khách nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán
Tỷ giá tham khảo : 1 TWD ~ 732 VNĐ /  1 USD ~ 30 TWD

Hiện tại, thời gian xét hồ sơ xin visa thông thường tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc là 5 ngày làm việc không kể ngày nộp visa. Phí nộp thường là 50 USD.
Nếu bạn muốn xin visa gấp, thời gian xử lý sẽ là 3 ngày làm việc, không kể ngày nộp visa. Phí nộp khẩn là 75 USD/ 1 visa.

Các điều kiện cần thiết để xin visa đi Đài Loan bao gồm: công việc làm, tài chính & quan trọng nếu là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

Không có việc làm ổn định, nhất là đối với những người xin visa đang trong độ tuổi lao động thường sẽ bị hạn chế khả năng cấp visa.
Về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với VISANA theo số điện thoại 090.2200.454 hoặc email [email protected] để được tư vấn thêm.
 

Bạn cần tư vấn Visa Đài Loan ?