Visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống) + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 2 ảnh 3,5x4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng
  • Photo chứng minh thư nhân dân
  • Sao y sổ hộ khẩu
  • Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)
  • Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc
Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh;
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y Sổ hưu trí;
Hồ sơ chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng
    • Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn;
    • Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn);
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc);
  • Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi:
  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi;

Bảng giá Visa du lịch Hàn Quốc

 
 
Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Hà Nội
Visa 3 tháng một lần (khách cùng lên ĐSQ) $116 $111 $107
Visa 3 tháng một lần (khách không lên ĐSQ) $144 $139 $133
Visa 5 năm nhiều lần $194 $186 $179
Visa 10 năm nhiều lần $194 $186 $179
Visa 5 năm (VIP) $376 $361 $347
TP. Hồ Chí Minh
Visa 3 tháng một lần (khách cùng lên ĐSQ) $164 $158 $153
Visa 5 năm nhiều lần $251 $242 $234
Visa 10 năm nhiều lần $251 $242 $234
Visa 5 năm (VIP) $376 $361 $347
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Hàn Quốc

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Hàn Quốc

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ĐT: 024 38315111
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM
107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 028 38225757.
Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.
Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.
Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ/ 1 đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn.

Nếu bạn làm trong nhà nước, bạn cần có quyết định bổ nhiệm thay cho Hợp Đồng Lao Động và nên chứng minh tài chính tốt hơn như bổ sung sổ đỏ hoặc số tiền trong Sổ tiết kiệm cao hơn hẳn so với mức tối thiểu.
Điều đó sẽ giúp hỗ trợ cho phần lương hàng tháng bị thấp theo đánh giá của Đại Sứ Quán.

Quý khách có thể xin visa chữa bệnh. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng được liệt trong dạng visa này. Vui lòng liên hệ với Visana để được tư vấn hồ sơ chi tiết.

Tại Hàn Quốc có chương trình du lịch đến điểm DMZ (Phi Quân Sự) giữa 2 nước này, quý khách có thể tham gia chương trình và đứng ở cây cầu nối liền hai nước.
Tuy nhiên nếu muốn nhập cảnh Triều Tiên để thăm quan Nhà máy Hàn Quốc bên Triều Tiên và một số điểm gần Biên Giới, quý khách phải tới Đại Sứ Quán Triều Tiên tại địa chỉ 25 Cao Bá Quát, Hà Nội để xin giấy cấp phép trước khi bắt đầu chuyến đi đến Hàn Quốc.

Đến thời điểm hiện tại thì không cần, tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải.
Quý khách không được rời khỏi Hòn Đảo để di chuyển vào đất liền Hàn Quốc. Trong năm 2015, có 42 khách người Việt Nam lợi dụng hình thức này để trốn sang lao động nước bạn. Do đó Đại Sứ Quán đề xuất hủy bỏ trường hợp này.
Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch đến Jeju, nên kiểm tra một lần với Đại Sứ Quán để không bị ảnh hưởng chuyến đi.

Hàn Quốc cho phép đương đơn đi du lịch tự túc, do đó bạn có thể tự đến nộp visa mà không cần qua một kênh trung gian nào cả.
Tuy nhiên việc tự nộp visa và quá trình tìm hiểu thủ tục có thể mất nhiều thời gian, khiến bạn cảm thấy khó khăn hoặc dễ từ bỏ. Bạn có thể nhờ qua Visana để tiết kiệm thời gian, được tư vấn hồ sơ và tăng cao khả năng đạt visa của bạn.

Không, khoản phí lãnh sự và hồ sơ mà Đại sứ Quán thu là để xét duyệt hồ sơ của bạn chứ không phải là khoản phí đảm bảo bạn sẽ được cấp visa.
Do đó dù đạt hay không đạt kết quả bạn vẫn phải mất khoản phí đó và không được hoàn trả hồ sơ (Chỉ trừ hồ sơ gốc).

Được.
Bạn cần chứng minh tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 10 triệu/ 1 tháng. Nếu trường hợp của bạn khác thông tin tôi đề cập, mong bạn liên hệ với Visana để được tư vấn cụ thể hơn.

Đại Sứ Quán không yêu cầu đương đơn phải xuất vé máy bay hay khách sạn mà chỉ cần bản giữ chỗ mà thôi.
Do đó bạn có thể nhờ qua Visana để hỗ trợ bạn các giấy tờ này mà không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi.

Lịch trình nộp cho Đại Sứ Quán phải được viết bằng Tiếng Anh và có thông tin từng ngày, từng điểm đến cũng như liệt kê các khách sạn hay số điện thoại cần liên hệ khi cần ở tại đó.
Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Visana, chúng tôi sẽ thay bạn làm lịch trình này và bạn không cần bận tâm đến nó nữa.

Trường hợp của 2 bác là theo dạng visa thăm thân Hàn Quốc.
Đại Sứ Quán rất hỗ trợ việc thanh niên 2 nước tiến đến kết hôn với nhau và việc thăm con gái đang ở bên Hàn Quốc là một nhu cầu dễ hiểu.
Thủ tục cần chuẩn bị từ cả phía 2 bác và con rể đang ở Hàn Quốc. Bác liên hệ với chúng cháu để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

Trường hợp của bạn thuộc visa thăm thân.
Bạn chỉ có thể sang thăm em trai nếu như visa du học của em trai bạn vẫn còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng tính đến ngày bạn xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.
Về thủ tục, bạn vui lòng liên hệ với Visana để được nhận tư vấn chi tiết hơn.

Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Tuy nhiên bảo vệ của Đại Sứ Quán lại phát số nộp visa vào lúc 8:00 sáng nên nhiều đương đơn phải đến từ rất sớm mới có số để nộp do tình trạng quá đông đương đơn nộp trong 1 ngày. Đại Sứ Quán nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều.

Theo thông tin cập nhật, từ tháng 1/2011, công dân Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc nếu đáp ứng được 03 điều kiện sau:

  1. Du khách Việt Nam đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép
  2. Khách du lịch Việt Nam phải có vé máy bay chặng đầu cuối là đảo Jeju. Nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo
  3. Khách du lịch Việt Nam phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul
► Để biết thêm chi tiết về thông tin miễn visa Hàn Quốc cho người Việt, vui lòng xem tại ĐÂY. ► Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin Hàn Quốc miễn visa cho nước nào để có kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc chỉ cấp loại visa du lịch cho công dân Việt Nam với 2 loại như sau:

  • Visa du lịch 3 tháng 1 lần: thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần duy nhất
  • Visa 5 năm nhiều lần: thời hạn visa 5 năm, nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú mỗi lần tối đa 30 ngày.
Tuy nhiên, không phải đương đơn nào cũng có thể nộp visa 5 năm nhiều lần, quý khách vui lòng xem thêm thông tin về Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm. ► Tìm hiểu thông tin chi tiết Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu tại ĐÂY.

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc giá rẻ ở Hà Nội. Tuy nhiên để tìm ra được một đơn vị uy tín để giao phó toàn bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, giúp đương đơn tiết kiệm thời gian, chi phí, và đặc biệt được hỗ trợ để tăng tỷ lệ đậu visa là một việc không hề đơn giản. Đương đơn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc của Visana. Khi sử dụng hay không sử dụng dịch vụ của Visana, khách hàng đều sẽ được:

  • Hỗ trợ tư vấn tối ưu hồ sơ xin visa Hàn Quốc 24/7 qua Hotline 090.2200.454 và live chat
  • Cung cấp miễn phí toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  • Hướng dẫn khách hàng kiểm tra tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc trực tuyến
► Để có thêm thông tin chi tiết về Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc giá rẻ tại Hà Nội và thủ tục xin visa Hàn Quốc, vui lòng xem tại ĐÂY.

Nếu bạn là sinh viên và muốn xin visa du lịch Hàn Quốc, ngoài những giấy tờ cơ bản, bạn cần bổ sung những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận là sinh viên/ học sinh hoặc copy thẻ sinh viên/ thẻ học sinh.
  2. Trường hợp đương đơn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ (đối tượng dưới 18 tuổi; sinh viên chưa chứng minh được tài chính) hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) + bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh
  3. Giấy khai sinh/ hộ khẩu (dịch tiếng Anh công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
Vui lòng tải toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Hàn Quốc và tham khảo quy trình xin visa Hàn Quốc tự túc tại ĐÂY hoặc liên hệ hotline Visana 090.2200.454

Hiện nay, đương đơn xin visa Hàn Quốc có thể tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online. Vui lòng làm theo 3 bước đơn giản sau đây để có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của mình.
Bước 1: Truy cập https://www.visa.go.kr/ (chọn ngôn ngữ English để chuyển sang tiếng Anh)
Bước 2: Chọn Check Application Status => Check Application Status & Print => chọn Diplomatic Office.
Bước 3: Điền thông tin và kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

  • Select: Passport No. (Chỉ kiểm tra được bằng Số hộ chiếu)
  • Điền thông tin Name in English (họ tên), Date of Birth (ngày sinh)
► Kết quả visa Hàn Quốc:
  • Under Review: Đại Sứ Quán đã nhận hồ sơ, đang xem xét
  • Approved: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn đã được duyệt
  • Denied/Returned: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn đã bị từ chối
 
Để được tư vấn giúp tối ưu bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, tăng tỷ lệ đậu lên tới 98,6%, bạn vui lòng liên hệ Visana qua Hotline 090.2200.454 hoặc tham khảo thông tin Xin visa Hàn Quốc.

Trừ một số trường hợp được Miễn visa Hàn Quốc, tất cả công dân Việt Nam đều cần phải xin visa Hàn Quốc để có thể nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này. Theo quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, phí lãnh sự để xin visa Hàn Quốc chi tiết như sau:

  • 20 USD nếu xin visa 3 tháng 1 lần nhập cảnh
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD nếu xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần
Đương đơn có thể nộp phí lãnh sự bằng VNĐ hoặc USD
Lưu ý: trên đây chỉ là phí theo quy định của Đại Sứ Quán, áp dụng đối với những đương đơn xin visa Hàn Quốc tự túc.
Nếu đương đơn muốn sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc thì chi phí có thể cao hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ xin visa, đương đơn sẽ được hỗ trợ giúp tối ưu hồ sơ, tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc lên tới 98,6%.
► Vui lòng liên hệ Visana qua hotline 090.2200.454 để được tư vấn chi tiết hơn về giấy tờ và quy trình xin visa tại Cơ quan lãnh sự.  

Bạn cần tư vấn Visa Hàn Quốc?