Visa thăm thân Hàn Quốc

Bộ hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc

Thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (con rể/con dâu mời bố mẹ vợ/chồng)


Hồ sơ của phía người mời:
  • Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam (hoặc Bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc)
  • Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)
  • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời
Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
  • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây;
  • Chứng nhận đất nông nghiệp
  • Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở, v.v
  • Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh
  • Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con
Hồ sơ của người được mời;
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • Sao y Giấy khai sinh của con
  • Photo CMTND
Hồ sơ công việc của người được mời Nếu là nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép;
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh;
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;
  Nếu là người đã nghỉ hưu  
  • Sao y Sổ hưu trí
  Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay

Visa đi Hàn Quốc thăm người thân đang học thạc sỹ, tiến sỹ hoặc có các loại Visa làm việc tại Hàn Quốc


Hồ sơ của phía người mời:
  • Thư mời gốc;
  • Giấy bảo lãnh
  • Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân)
Hồ sơ của người được mời:
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu người mời là vợ hoặc chồng đang sống bên Hàn Quốc)
  • Photo CMTND
  • Sao y Sổ hộ khẩu
Hồ sơ công việc của người được mời: Nếu là nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh;
Nếu là học sinh/sinh viên;
  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y Sổ hưu trí
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay;

Visa thăm gia đình chồng/vợ (Đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn)


Hồ sơ của phía người mời:
  • Thư mời gốc;
  • Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan)
  • Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc
Hồ sơ của người được mời:
  • Giấy cam kết về nước đúng hạn
  • Đăng ký kết hôn sao y
  • CMTND photo
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
Hồ sơ công việc của người được mời: Nếu là nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh;
Nếu là học sinh/sinh viên;
  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y Sổ hưu trí
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay;

Bảng giá Visa thăm thân Hàn Quốc

  Hà Nội
Nhóm khách 1 - 3 khách 4 - 9 khách 10 khách trở lên
Tại Hà Nội $161 $155 $149
Tại Hồ Chí Minh $180 $174 $167
 

Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa Hàn Quốc

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!

Câu hỏi thường gặp về Visa Hàn Quốc

Hiện nay, đương đơn xin visa Hàn Quốc có thể tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online. Vui lòng làm theo 3 bước đơn giản sau đây để có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của mình.
Bước 1: Truy cập https://www.visa.go.kr/ (chọn ngôn ngữ English để chuyển sang tiếng Anh)
Bước 2: Chọn Check Application Status => Check Application Status & Print => chọn Diplomatic Office.
Bước 3: Điền thông tin và kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

  • Select: Passport No. (Chỉ kiểm tra được bằng Số hộ chiếu)
  • Điền thông tin Name in English (họ tên), Date of Birth (ngày sinh)
► Kết quả visa Hàn Quốc:
  • Under Review: Đại Sứ Quán đã nhận hồ sơ, đang xem xét
  • Approved: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn đã được duyệt
  • Denied/Returned: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn đã bị từ chối
 
Để được tư vấn giúp tối ưu bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, tăng tỷ lệ đậu lên tới 98,6%, bạn vui lòng liên hệ Visana qua Hotline 090.2200.454 hoặc tham khảo thông tin Xin visa Hàn Quốc.

Trừ một số trường hợp được Miễn visa Hàn Quốc, tất cả công dân Việt Nam đều cần phải xin visa Hàn Quốc để có thể nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này. Theo quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, phí lãnh sự để xin visa Hàn Quốc chi tiết như sau:

  • 20 USD nếu xin visa 3 tháng 1 lần nhập cảnh
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD nếu xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần
Đương đơn có thể nộp phí lãnh sự bằng VNĐ hoặc USD
Lưu ý: trên đây chỉ là phí theo quy định của Đại Sứ Quán, áp dụng đối với những đương đơn xin visa Hàn Quốc tự túc.
Nếu đương đơn muốn sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc thì chi phí có thể cao hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ xin visa, đương đơn sẽ được hỗ trợ giúp tối ưu hồ sơ, tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc lên tới 98,6%.
► Vui lòng liên hệ Visana qua hotline 090.2200.454 để được tư vấn chi tiết hơn về giấy tờ và quy trình xin visa tại Cơ quan lãnh sự.  

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ĐT: 024 38315111
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM
107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 028 38225757.
Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.
Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.
Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ/ 1 đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn.

Nếu bạn làm trong nhà nước, bạn cần có quyết định bổ nhiệm thay cho Hợp Đồng Lao Động và nên chứng minh tài chính tốt hơn như bổ sung sổ đỏ hoặc số tiền trong Sổ tiết kiệm cao hơn hẳn so với mức tối thiểu.
Điều đó sẽ giúp hỗ trợ cho phần lương hàng tháng bị thấp theo đánh giá của Đại Sứ Quán.

Quý khách có thể xin visa chữa bệnh. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng được liệt trong dạng visa này. Vui lòng liên hệ với Visana để được tư vấn hồ sơ chi tiết.

Không, khoản phí lãnh sự và hồ sơ mà Đại sứ Quán thu là để xét duyệt hồ sơ của bạn chứ không phải là khoản phí đảm bảo bạn sẽ được cấp visa.
Do đó dù đạt hay không đạt kết quả bạn vẫn phải mất khoản phí đó và không được hoàn trả hồ sơ (Chỉ trừ hồ sơ gốc).

Lịch trình nộp cho Đại Sứ Quán phải được viết bằng Tiếng Anh và có thông tin từng ngày, từng điểm đến cũng như liệt kê các khách sạn hay số điện thoại cần liên hệ khi cần ở tại đó.
Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Visana, chúng tôi sẽ thay bạn làm lịch trình này và bạn không cần bận tâm đến nó nữa.

Trường hợp của 2 bác là theo dạng visa thăm thân Hàn Quốc.
Đại Sứ Quán rất hỗ trợ việc thanh niên 2 nước tiến đến kết hôn với nhau và việc thăm con gái đang ở bên Hàn Quốc là một nhu cầu dễ hiểu.
Thủ tục cần chuẩn bị từ cả phía 2 bác và con rể đang ở Hàn Quốc. Bác liên hệ với chúng cháu để được nhận tư vấn cụ thể hơn.

Trường hợp của bạn thuộc visa thăm thân.
Bạn chỉ có thể sang thăm em trai nếu như visa du học của em trai bạn vẫn còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng tính đến ngày bạn xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.
Về thủ tục, bạn vui lòng liên hệ với Visana để được nhận tư vấn chi tiết hơn.

Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Tuy nhiên bảo vệ của Đại Sứ Quán lại phát số nộp visa vào lúc 8:00 sáng nên nhiều đương đơn phải đến từ rất sớm mới có số để nộp do tình trạng quá đông đương đơn nộp trong 1 ngày. Đại Sứ Quán nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều.

Theo thông tin cập nhật, từ tháng 1/2011, công dân Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc nếu đáp ứng được 03 điều kiện sau:

  1. Du khách Việt Nam đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép
  2. Khách du lịch Việt Nam phải có vé máy bay chặng đầu cuối là đảo Jeju. Nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo
  3. Khách du lịch Việt Nam phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul
► Để biết thêm chi tiết về thông tin miễn visa Hàn Quốc cho người Việt, vui lòng xem tại ĐÂY. ► Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin Hàn Quốc miễn visa cho nước nào để có kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

Bạn cần tư vấn Visa Hàn Quốc?