Visa đi Nhật Bản

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản


Hồ sơ chung:
    • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
    • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng
    • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
    • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản
    • Sao Y công chứng CMTND
    • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn
    • Bản gốc thư mời có nội dung bảo lãnh
    • Booking khách sạn, vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch
Nếu không chuẩn bị được thư mời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
Hồ sơ tài chính và công việc:
    • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này
    • Bảng lương của công ty
    • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
    • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
    • Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình
    • Nếu là học sinh cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu trí.

Bảng giá Visa đi du lịch Nhật Bản

 
1 - 3 khách 4 - 6 khách Trên 7 khách
3 tháng 1 lần (không thư mời) $216 $200 $193
3 tháng 1 lần (có thư mời) $85 $79 $76

Câu hỏi thường gặp về Visa Nhật Bản

Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu không thuộc 2 nhóm miễn visa kể trên, bạn có thể liên hệ với Visana để xin visa Nhật Bản một cách dễ dàng nhất.

Có thể được, Đại Sứ Quán Nhật Bản cho phép đương đơn được quyền xin visa nhiều lần trong 1 năm và có thể nhập cảnh vào đất nước của họ tùy ý.
Tuy nhiên Đại Sứ Quán ưu tiên cho những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học, v.v.
Những trường hợp khác cũng có thể xin được nhưng cần được thẩm định.

Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).
Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

Hồ sơ của đương đơn là bản tiếng Việt đã sao y công chứng, không cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ khác. Quý khách có thể tải Bộ thủ tục của Visana tại đây.

Sổ tiết kiêm và xác nhận số dư là một trong các yêu cầu bắt buộc của Đại Sứ Quán. Tuy nhiên trong trường hợp của quý khách, Visana có thể hỗ trợ để đảm bảo đương đơn có thể nộp được visa. Xin vui lòng liên hệ Visana để được tư vấn thêm về thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản.

Được, tuy nhiên quý khách cần chứng minh công việc và tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 15 triệu/ tháng.

Thời gian trong Đại Sứ Quán trả là 5 ngày làm việc (1 tuần so với lịch thông thường), tuy nhiên Visana sẽ cần thêm 1 đến 2 ngày để xử lý thông tin hồ sơ.

Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn phải trực tiếp đến nộp hoặc có thể ủy quyền cho một người thân cùng huyết thống đi nộp thay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể nộp thay quý khách được. Xin hãy liên hệ Visana để được tư vấn cụ thể hơn.

Mỗi một du khách đến Nhật Bản đều có mong muốn đi du lịch theo cách mình mong muốn chứ không giống bất kỳ ai. Tuy nhiên Visana xin phép được cập nhật các điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Thông tin du lịch Nhật Bản tại đây.

Bạn cần tư vấn Visa Nhật Bản ?