Hướng dẫn làm visa Nam Phi du lịch chính xác nhất

datnq | Cập nhật vào 05/07/2019

Rất nhiều các blogger du lịch từng than trời vì người Việt xin visa Nam Phi sao mà vất vả và khó khăn thế! Chính sách visa ở mỗi nước, với mỗi quốc tịch lại khác nhau vô cùng. Điều cực kỳ quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ.

Visana sẽ mách nước bạn bộ Hồ Sơ và Quy trình làm visa Nam Phi để du lịch dưới đây.

I. Checklist hồ sơ xin visa Nam Phi đi du lịch

1. Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch (mẫu BI-84 đính kèm);
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
  • Sổ hộ khẩu sao y trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Sao y công chứng Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

2. Chứng minh công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

  • Sao y Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y) (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

  • Sao y Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao y Xác nhận nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

3. Chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Bản sao sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng)
  • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;

4. Hồ sơ chuyến đi:

  • Lịch trình du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khác sạn;

Để tiện tham khảo và chia sẻ, bạn có thể tải về miễn phí biểu mẫu hồ sơ xin visa Nam Phi cũng như tham khảo quy trình xin visa Nam Phi tại bài viết NÀY nhé.

south-africa-cape-town-711

II. Quy trình xin visa Nam Phi

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi du lịch

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như ở trên, dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ);

Trong khi chờ đợi dịch thuật công chứng, bạn khai tờ khai xin visa Nam Phi.

Lưu ý: Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Nam Phi

Bạn mang bộ hồ sơ lên nộp tại ĐSQ Nam Phi, Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lưu ý: ĐSQ chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên đến Đại sứ quán vào lúc 9:00 do bạn còn phải đi làm thủ tục nộp tiền và quay lại, nếu quá giờ làm việc thì phải đến lại vào hôm sau.

Đến tầng 3, bạn vào lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu không có ai đang đợi tại đó, nhân viên thu hồ sơ sẽ làm công việc khác và không ngồi tại quầy, bạn nên chủ động bấm chuông (Ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, thì nhân viên mới đi ra.

Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng ANZ tại 14 Lê Thái Tổ (Bờ Hồ) để nộp tiền. Phí visa là 57 USD và có thể nộp bằng tiền Việt Nam đồng.

Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Người này sẽ đưa một phiếu hẹn hẹn ngày hẹn lấy kết quả.

3. Bước 3: Lấy kết quả visa Nam Phi

Thời gian xét duyệt visa Nam Phi: 7 ngày làm việc.

Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại Sứ Quán để lấy visa Nam Phi.

du-lịch-nam-phi-cheetah-fam-711
Những động vật đáng yêu ở Nam Phi sẽ là cảm hứng thôi thúc bạn đến đây du lịch và khám phá

III. Du lịch Nam Phi sau khi có visa Nam Phi

Để biết thông tin về khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Nam Phi, các phương tiện đi lại, các thắng cảnh hấp dẫn và đồ ăn đặc sản; bạn có thể xem bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Phi của Visana.

Khi du lịch Nam Phi, bạn nên nhớ tránh xem tivi ở màn hình lớn ngoài phố vì đây có thể là khu vực dễ xảy ra tranh cãi.

Nam Phi là 1 quốc gia an toàn, nhưng để hạn chế tối đa các phát sinh có thể xảy ra; bạn cần cảnh giác với taxi dù và nhớ đóng cửa xe cẩn thận trước khi ra ngoài.

Hạn chế để tiền mặt ở túi sau; không rút tiền từ máy ATM vào ban đêm và tránh đeo những phụ kiện quá đắt tiền.

Khi cần trợ giúp ở Nam Phi, du khách có thể liên hệ với:

Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn và làm visa Nam Phi thuận tiện và nhanh chóng nhất với giấy tờ thủ tục đơn giản nhất; hãy liên lạc với Visana qua Hotline 1900 0284 hoặc https://www.facebook.com/visana.vn/ bạn nhé.

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn