Bí kíp làm visa công tác Bangladesh chuẩn xác nhất

Những năm gần đây, quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam và Bangladesh phát triển tốt đẹp. Nếu bạn đang, sắp hoặc có thể sẽ tới Bangladesh để công tác, hãy chuẩn bị sẵn bộ Bí kíp làm visa công tác Bangladesh chuẩn xác và chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Checklist hồ sơ xin visa công tác Bangladesh

1. Hồ sơ nhân thân

  • Bản gốc Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng);
  • 2  ảnh 4 x 6 cm ( nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
  • Tờ khai xin visa công tác Bangladesh (mẫu theo file đính kèm);
  • Photo Chứng minh thư nhân dân;
  • Photo Sổ hộ khẩu;

2. Hồ sơ công việc

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh;

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Quyết định cử đi công tác (có nội dung và lịch trình phải khớp với thư mời, mọi chi phí ở nước ngoài do ai đài thọ);

3. Hồ sơ chứng minh mục đích công tác

  • Thư đề nghị cấp visa của đơn vị đang công tác (trong đó có nêu rõ tên đơn vị, tên người được cử đi công tác, lịch trình công tác, chi phí do ai đài thọ);
  • Scan Giấy mời công tác của đối tác tại Bangladesh: ghi rõ mục đích mời, ngày đến, ngày rời khởi Bangladesh, in bằng giấy logo công ty có địa chỉ, điện thoại, fax và website của công ty. Ghi rõ thông tin của người được mời, bao gồm tên, số hộ chiếu, ngày sinh, ngày nhập, ngày xuất, chức vụ.

4. Giấy tờ chuyến đi

  • Xác nhận Booking khách sạn,
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hổi;

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin visa công tác Bangladesh, bạn vui lòng tham khảo biểu mẫu hồ sơ xin visa Bangladesh chuẩn và cập nhật trong bài viết NÀY nhé.

II. Quy trình xin visa công tác Bangladesh

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Bangladesh

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa công tác Bangladesh

Bạn mang hồ sơ đầy đủ đến Đại sứ quán Bangladesh tại Hà Nội tại Villa D6B05 Vườn Đào Ngõ 675 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội  để nộp.

► Lưu ý: Thời gian nộp hồ sơ xin visa là từ 09:00 – 12:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ).

Đến đây, bạn bấm chuông xin vào nộp hồ sơ xin visa.

Sau đó, bạn nộp hồ sơ cho nhân viên của Đại sứ quán; nhân viên ĐSQ  sẽ ghi vào sổ biên nhận đã nhận hồ sơ (gồm tên người đi nộp + sđt) trong trường hợp có vấn đề gì sẽ liên hệ.

Sau đó, bạn nộp lệ phí cho nhân viên thu hồ sơ. Lệ phí này là 45 USD nếu xin visa nhập cảnh 1 lần, 95 USD nếu xin visa nhập cảnh 2 lần or 135 USD nếu xin visa nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý, bạn nhớ chuẩn bị tiền USD nhé vì Đại sứ quán Bangladesh không thu tiền đồng Việt nam.

Sau đó, bạn sẽ được cấp giấy hẹn trả kết quả visa.

Nếu bạn không ở Hà Nội, bạn có thể gửi hồ sơ xin visa qua đường bưu điện tới Đại sứ quán Bangladesh, và yêu cầu được nhận kết quả visa qua đường bưu điện.

3. Bước 3: Nhận kết quả visa công tác Bangladesh

Thời gian xét duyệt visa thông thường là 2 tuần. Khi có kết quả visa, Đại sứ quán sẽ gọi điện cho bạn để đến nhận kết quả.

Thời gian trả hồ sơ là từ 3:30 – 5:00 chiều các ngày làm việc trong tuần.

Nếu bạn không ở Hà Nội, kết quả visa sẽ được trả qua đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ tự tin xin visa Banglasdesh thành công cho chuyến công tác của mình, Để được tư vấn thêm về visa công tác Bangladesh, bạn vui lòng liên hệ 1900.0284 nhé.

Các tin liên quan

[Mách bạn] Bí kíp làm visa du lịch Bangladesh đảm bảo thành công

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Cùng bỏ túi những bí kíp cực hay ho dưới đây để có thể dễ dàng làm visa Bangladesh cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

Đăng bởi datnq | 0 Bình luận

Là quốc gia Nam Á có chi phí du lịch giá rẻ bậc nhất, Bangladesh sẽ là 1 điểm đến hấp dẫn với du khách Việt. Vậy hồ sơ xin ...

du-lịch-bangladesh-nature-thumb

8 điều đặc biệt khiến khách du lịch Bangladesh mê mẩn

Đăng bởi datnq | 0 Bình luận

Du lịch Bangladesh, du khách Việt Nam sẽ không cảm thấy quá xa lạ hay khách sáo, mà vẫn đắm say và ngỡ ngàng trước nhiều điều kì thú của ...