Công tác ở Đan Mạch – Người Việt cần biết những gì?

“Đan Mạch luôn được xếp hạng cao trên Forbes và nhiều danh sách khác ở tiêu chí các nước tốt nhất cho kinh doanh. Điểm số cao cho sự minh bạch, tự do cá nhân và tiền tệ, sự cân bằng trong cuộc sống và công việc đã giúp Đan Mạch xếp thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến tiềm năng hấp dẫn cho doanh nhân Việt Nam qua hợp tác, đầu tư và học hỏi.”

 

Bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến công tác Đan Mạch của mình. Trừ những vấn đề về chuyên môn công việc của bạn, VISANA khuyên bạn cần biết đến 2 điều khác cũng rất quan trọng trong chuyến công tác tới Đan Mạch và VISANA hiểu rất rõ: thủ tục làm visa Đan Mạch & Văn hóa làm việc ở đây.

 

Quy trình xin visa công tác Đan Mạch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày hết hạn visa, và còn ít nhất 2 trang trống);
  • Bản sao hộ chiếu;
  • Hộ chiếu cũ (nếu đã từng được cấp visa Schengen);
  • Tờ khai xin visa Đan Mạnh – Schengen;
  • 1 ảnh 3,5×4,5cm, chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm khoảng 3,0×3,6cm;
  • Bản sao Sổ hộ khẩu;
  • Bản sao Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân hoặc ly hôn (nếu có); hoặc Giấy chứng tử của chồng/vợ (nếu có);

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm hoặc chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động;
  • 3 phiếu trả lương gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:

  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo thanh toán thuế;

Hồ sơ chứng minh mục đích công tác

  • Thư mời của đối tác bên Đan Mạch;
  • Giấy tờ thể hiện quan hệ công việc giữa hai bên;
  • Quyết định cử đi công tác;
  • Vé vào hội chợ, hội nghị (nếu có);
  • Bản sao các Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty Việt Nam;

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có);

Hồ sơ chuyến đi:

  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Bảo hiểm y tế du lịch;

Nếu bạn muốn được tư vấn hồ sơ làm visa công tác Đan Mạch, visa du lịch Đan Mạch chuẩn xác nhất để nâng cao tỷ lệ đậu visa và tránh phải đi lại, chờ đợi và nộp lại hồ sơ; hoặc không có dư dả thời gian để xếp hàng chờ, đến Đại sứ quán theo như yêu cầu; bạn có thể liên hệ với VISANA qua Hotline 090.2200.454.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa khi công tác ở Đan Mạch

Bạn cần nộp bộ hồ sơ đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Đan Mạch theo 1 trong 2 địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 4, 94-96, Đường Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1

Nhân viên của Trung tâm sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn, đưa cho bạn một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc và nộp phí visa 60 Euro (~ 1.5000.000 VNĐ), phí dịch vụ cho mỗi bộ hồ sơ là 700.000 VNĐ.

 

Bước 3: Nhận kết quả

Khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo để đến lấy kết quả.

Thời gian xét thị thực thông thường là 15 ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Trong một số trường hợp cụ thể, thời gian này có thể kéo dài 30 ngày và trong những trường hợp đặc biệt thì có thể lên đến 60 ngày.

Để có thêm các thông tin hữu ích, bạn có thể xem thêm các câu trả lời cho “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Đan Mạch” tại: https://visana.vn/faq/visa-dan-mach/

 

 

visa-công-tác-đan-mạch-capital-city-of-Denmark-711
Visa Công Tác Đan Mạch

 

Văn hóa làm việc cần biết khi công tác ở Đan Mạch

Chính sách của Chính phủ và văn hóa làm việc ở Đan Mạch thực sự mang lại nhiều bài học giá trị cho các công ty Việt Nam, đặc biệt là các startup.

Đề cao tinh thần làm việc nhóm

Công tác ở Đan Mạch, bạn sẽ thấy văn hóa làm việc tại đây tập trung vào hoạt động nhóm, chứ không khuyến khích việc đấu đá giữa nhân viên. Nếu có cạnh tranh cũng sẽ cạnh tranh công bằng. Mùa đông ở Đan Mạch khá dài, mặt trời mọc lúc 9 giờ sáng và hoàng hôn bắt đầu lúc 4 giờ chiều. Điều kiện tự nhiên khiến ít nhất 6 tháng trong năm, các nhân viên dành tất cả thời gian ban ngày của họ với nhau. Nhân viên cũng như quản lý hầu như đều ăn trưa cùng một khoảng thời gian ở cùng một chỗ.

Không có cấu trúc thứ bậc

Quản lý ở Đan Mạch thường ăn cùng nhóm của mình, các văn phòng đều được thiết kế mở. Nếu nhân viên muốn nói chuyện với quản lý của mình, nhiều khi chỉ cần đến và vỗ vai quản lý. Chẳng có thư ký, cũng chẳng cần gõ cửa. Điều này loại bỏ hệ thống quản lý phân cấp giúp luồng thông tin chuyển từ trên xuống dưới tự nhiên hơn. Quan điểm và ý kiến được thu thập từ toàn bộ công ty, bất kể vị trí nào.

Để có thêm các gợi ý về không gian mở, vềviệc đi du lịch và có những trải nghiệm mới cùng nhau giữa các đồng nghiệp và quản lý, bạn có thể xem thêm bài viết “Làm gì ở Đan Mạch – Đất nước xanh và hạnh phúc nhất thế giới?”

Tự chủ

Tư duy độc lập và tự chủ được đánh giá cao trong văn hóa kinh doanh của Đan Mạch hệt như làm việc nhóm. Tự chủ có thể khiến nhân viên được tin tưởng và đánh giá cao hơn. Các nhà quản lý lấy ý kiến trong hầu hết các công việc ảnh hưởng đến công ty, khuyến khích nhân viên phát hiện vấn đề và cách thức để khiến công ty tốt lên.

Phong cách quản lý đầy quan tâm

Công tác ở Đan Mạch, bạn sẽ thấy ở đây có trợ cấp thất nghiệp hào phóng, khiến cho các quản lý doanh nghiệp luôn nỗ lực hơn trong việc tạo nên môi trường làm việc tốt để giữ chân nhân viên. Phong cách quản lý cứng rắn không đem lại hiệu quả, các quản lý cần và sẽ quan tâm đến nhân viên đơn giản như biết tên bạn đời hay đứa trẻ nhà họ.

 

Để xem thêm các thông tin du lịch Đan Mạch thú vị, cập nhật về visa Đan Mạch cùng nhiều nước khác trên thế giới, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://visana.vn/blog/

Các tin liên quan

Làm sao để ăn chơi đúng điệu khi du lịch Đan Mạch tự túc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Nếu bạn muốn một chút tự do, một chút thử thách, thêm một chút lý thú thì hãy xem những kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc để có ...

Hướng dẫn xin visa du lịch Đan Mạch (Denmark) chi tiết nhất

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật từ A đến Z hướng dẫn xin visa du lịch Đan Mạch. Cập nhật nhất và mới nhất từ Visana.

visa-Dan-Mach-tham-than-thumb-850-400

Những điều không thể không biết khi xin visa Đan Mạch để thăm người thân

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Người thân của bạn đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch? Bạn đang có ý định sang đây để thăm hỏi, đoàn tụ với họ? Bạn cần xin ...