Những điều không thể không biết khi xin visa Đan Mạch để thăm người thân

phuongna | Cập nhật vào 10/05/2024

Người thân của bạn đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch? Bạn đang có ý định sang đây để thăm hỏi, đoàn tụ với họ? Bạn cần xin thị thực nhập cảnh nhưng còn băn khoăn bởi có quá ít thông tin về việc xin visa Đan Mạch?

Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này! Đây là tất cả những gì bạn cần lưu ý khi xin visa thăm thân đến đất nước Bắc Âu này.

1. Bạn có thể nhập cảnh vào Đan Mạch mà không cần xin visa Đan Mạch

Đan Mạch nằm trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Do vậy, bạn không có visa Đan Mạch mà vẫn có thể nhập cảnh vào nước này bằng cách sở hữu visa Schengen.

Visa Schengen để nhập cảnh vào Đan Mạch với mục đích thăm người thân là loại visa ngắn hạn, có ký hiệu C. Loại visa này có thời hạn là 60 ngày và người mang visa được phép nhập cảnh trong vòng 6 tháng.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần xin visa Đan Mạch nếu như bạn nhập cảnh vào Đan Mạch trước trong khối Schengen, có thời gian lưu trú lâu nhất; sau đó bạn có thể dùng visa Đan Mạch để đi tới các nước khác trong khối Schengen.

dịch-vụ-visa-đan-mạch-Nyhanv-711Kênh đào Nyhanv

2. Hãy luôn chắc chắn đã chuẩn bị bảo hiểm cho chuyến du lịch Đan Mạch

Để xin visa đi Đan Mạch thăm thân, trong bộ hồ sơ xin visa các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ bảo hiểm chuyến đi, cụ thể là bảo hiểm y tế du lịch. Bảo hiểm này có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Đan Mạch cũng như tất cả các quốc gia Schengen.

Bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc phải về nước vì lí do chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú sẽ được bảo hiểm này chi trả với mức chịu trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro.

Ngoài bảo hiểm du lịch, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khác để xin visa Đan Mạch. Để tiện tham khảo, bạn hãy tải về danh sách chi tiết về thủ tục & hồ sơ làm visa thăm thân Đan Mạch tại đường link sau:

Tải Hồ sơ visa Đan Mạch

Bạn có thể bị từ chối cho phép nhập cảnh vào Đan Mạch nếu không thể xuất trình các giấy tờ liên quan hay bảo hiểm hợp lệ cho chuyến đi của mình, nên hãy đặc biệt chú ý đến điểm này.

3. Đừng quên giấy tờ liên quan đến việc lưu trú tại Đan Mạch

Khi đến Đan Mạch để thăm người thân, có thể các bạn sẽ ở tại khách sạn, trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung xác nhận đặt phòng khách sạn vào bộ hồ sơ của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chọn ở lại nhà người thân, đừng quên chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân của người thân tại Đan Mạch.
  • Bản sao giấy phép lưu trú (nếu người thân không mang quốc tịch Đan Mạch)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập của người thân ở Đan Mạch. 

4. Đặt lịch hẹn với VFS trước khi nộp hồ sơ visa thăm thân Đan Mạch

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS, để xin visa Đan Mạch, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Trung tâm để đến nộp hồ sơ. Trung tâm sẽ chỉ xét duyệt các trường hợp đã đặt lịch hẹn từ trước và từ chối mọi trường hợp đến nộp hồ sơ xin visa mà không xuất trình được giấy hẹn.

Bạn vào website của VFS tại đường link https://www.vfsglobal.com/Denmark/Vietnam/ để đăng ký tài khoản và tiến hành đặt lịch hẹn phù hợp với thời gian của mình.

Lưu ý: nên sử dụng email chính mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng ký tài khoản bởi Trung tâm có thể sẽ gửi thông báo cho bạn qua địa chỉ email này. Ngoài ra, nếu sau 30 ngày kể từ ngày đăng ký, tài khoản của bạn có thể bị đóng nên không có bất kỳ hoạt động nào trên trang.

5. Để làm visa thăm thân Đan Mạch, bạn phải làm sinh trắc học

Cung cấp thông tin sinh trắc học thực chất là việc chụp hình và lấy dấu vân tay.

Bạn nên chú ý về đầu tóc, trang phục phù hợp, lịch sự để có thể tiến hành lấy sinh trắc học nhanh chóng và thuận lợi.

6. Thông thường hồ sơ xin visa thăm thân Đan Mạch được xét duyệt trong vòng 17 ngày

Nếu hồ sơ xin visa của bạn đã đầy đủ, đúng yêu cầu và không có bất cứ vướng mắc nào khác, thì 17 ngày làm việc là khoảng thời gian bạn phải chờ đợi để có thể xin visa Đan Mạch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể kéo dài lên tới 30 ngày, thậm chí là 60 ngày.

Bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ xin visa Đan Mạch để thăm thân của mình một cách dễ dàng trên website của Trung tâm VFS. Và đến ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn lên VFS để nhận kết quả visa Đan Mạch.

7. Mức phí xin visa thăm thân Đan Mạch

Phí thị thực thông thường đối với tất cả các loại visa Đan Mạch là 60 Euro đối với người lớn và 35 Euro đối với trẻ em từ 6- 11 tuổi. Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí thị thực khi xin visa Đan Mạch. Mức lệ phí này được nộp bằng tiền mặt Việt Nam đồng và quy đổi tương đương theo tỷ giá Euro từng thời điểm.

Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp thêm hơn 200.000 VNĐ phí dịch vụ VFS với mỗi bộ hồ sơ xin visa.

Lưu ý là tất cả các khoản lệ phí này sẽ không được hoàn lại.

Liên hệ dịch vụ làm visa để có visa thăm thân Đan Mạch dễ dàng

Mỗi lần chuẩn bị xin visa đều cần lịch trình thời gian chuẩn bị, sắp xếp. Nếu như bạn trượt visa thì sẽ rất mất công chuẩn bị, chưa kể đến việc ảnh hưởng lịch trình du lịch, công tác của bạn.

Nếu bạn muốn được nhận tư vấn chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, với tỷ lệ đậu cao nhất; cũng như được hỗ trợ cắt giảm tối đa thủ tục hành chính phiền phức; hãy liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Đan Mạch uy tín như VISANA nhé.

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự